Chủ Nhật, Tháng Mười 6, 2024

Bữa sáng Sài Gòn: Đổi vị bữa sáng món hủ tiếu đen bò viên Má Dậu, mở bán hơn 60 năm

(SGTT) - Bữa sáng cuối tuần của mọi người nếu đã quen vị cơm tấm, phở, bánh canh hay bún thì hãy thử qua món hủ tiếu đen bò viên Má Dậu ở quận 1. Đây là thương hiệu ẩm thực gia truyền qua ba thế hệ, mở bán đã hơn 60 năm.

Chủ quán thông tin, anh hiện là đời thứ 3 duy trì nghề bán món ăn này từ bà ngoại truyền qua mẹ và nay đến anh. Hơn 60 năm qua, hương vị món ăn vẫn như ngày đầu bởi cách nấu theo công thức và việc lựa chọn mặt hàng thực phẩm bảo đảm độ ngon món ăn.

Thông thường, khách đến quán Má Dậu sẽ chọn món bún bò viên nổi tiếng, nhưng gần đây, hủ tiếu đen bò viên của quán cũng được yêu thích không kém. Theo đó, sợi bánh hủ tiếu là loại sợi nhỏ, đem trụng xong rồi trộn cùng sốt tương đen đặc trưng riêng của quán. Tiếp đó, người nấu cho tóp mỡ, hành phi vào trộn đều rồi chuẩn bị tiếp tô nước bò viên.

Phần tô nước dùng bò viên gồm nước hầm xương nấu thanh ngọt, nước trong do hớt bọt thường xuyên. Thức ăn kèm gồm có bò viên và gân bò dai giòn. Giá món ăn từ 45.000 đồng/phần.

Bún bò viên Má Dậu | 149/20 Lê Thị Riêng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 | Giờ mở cửa: 6:00 - 9:00, 11:00 - 20:00

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

26.000 vé tàu tết được bán ra sau 2 giờ mở...

0
(SGTT) - Sáng 6-10, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn mở bán vé tàu Tết Ất Tỵ 2025 cho khách...

Thị trường tín chỉ carbon hiện ra sao ở các nước...

0
(SGTT) - Thị trường tín chỉ carbon ở ASEAN đang trong giai đoạn hình thành và phát triển, tuy nhiên tốc độ và quy...

Đổi vị bữa sáng với cơm chiên heo bít tết ở...

0
(SGTT) - Tạm bỏ qua món cơm tấm thân quen, bữa sáng của mọi người thử chọn cơm chiên heo bít tết mang hương...

Sẻ chia giọt hồng cùng Saigon Times Group

0
(SGTT)  - Với chủ đề “Saigon Times – Nối vòng tay lớn – Giọt hồng sẻ chia”, năm nay Tạp chí Kinh tế Sài...

Sum vầy bữa cơm gia đình tại Nhà Tú đạt Michelin...

0
(SGTT) - Theo đuổi phong cách ẩm thực vùng miền, cùng những món ăn gia đình Việt, Nhà Tú là điểm đến quen thuộc...

Thử vị bánh mì chả cá, miếng chả làm từ thịt...

0
(SGTT) - Bánh mì chả cá là món ăn sáng thân quen của một số người dân Sài thành bởi hương vị thơm ngon,...

Kết nối