Chủ Nhật, Tháng Chín 1, 2024

Bữa sáng cháo lòng thú linh chiên giòn, trước bán ở cầu Ông Lãnh

(SGTT) – Cháo lòng là món ăn sáng thân quen của một bộ phận người dân Sài thành. Tại một góc đường Cô Giang, quận 1, có quầy cháo lòng mà công thức nấu được truyền qua ba thế hệ, người dân ở khu vực cầu Ông Lãnh xưa ai cũng biết.

Chủ quán thông tin, món cháo lòng cô đứng bán hiện nay được truyền từ bà ngoại, đến mẹ cô và nay là cô gìn giữ và phát triển. Mấy chục năm trước, ở khu vực cầu Ông Lãnh (quận 1), người dân xung quanh ai cũng biết đến món cháo lòng của bà ngoại cô (Dì Tư).

Điểm đặc biệt món ăn nơi đây nằm ở hai yếu tố: cách nấu cháo và lòng heo. Cụ thể, cháo được cô nấu theo phong vị miền Tây nhưng lại pha thêm huyết heo theo kiểu nấu miền Bắc. Thành phẩm nồi cháo có màu ngả tối của huyết, vị cháo đậm đà không giống những hàng cháo khác.

Sự đặc sắc tiếp theo nằm ở phần thú linh chiên giòn. Hầu hết, các quán cháo lòng chỉ bán thú linh luộc bởi khâu chiên giòn rất mất thời gian. Tuy nhiên, mấy chục năm nay, món cháo lòng Dì Tư vẫn phục vụ thú linh chiên giòn. Bên cạnh đó còn có ruột heo và dồi sả chiên giòn. Còn lại, nội tạng heo trong món cháo gồm bao tử, phèo, lưỡi, gan, tim. Giá món ăn từ 40.000 – 55.000 đồng/tô.

Cháo lòng Dì Tư | Địa chỉ: 187 Cô Giang, phường Cô Giang, quận 1 | Giờ mở cửa: 7:00 – 18:30

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Làn sóng cắt giảm lãi suất trên toàn cầu

0
(SGTT) - Các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới như Fed, ECB và BoE đã đưa ra tín hiệu rõ ràng về...

Bữa sáng Sài Gòn: Ghé khu cầu Ông Lãnh thử tô...

0
(SGTT) – Nằm trên đường Cô Bắc, phường Cầu Ông Lãnh, quận 1, quán ăn Việt Thái gây ấn tượng với thực khách bởi...

Bếp Trưởng Signature by The Coffee House bày cách làm Caramelle Pasta

0
(SGTT) - Với hơn 10 năm kinh nghiệm theo chuyên môn bếp Âu, anh Trần Quang Thịnh, Bếp Trưởng Signature by The Coffee House...

Một thoáng Hà nội tại Béo Ơi quán, vừa được trao...

0
(SGTT) - Không chỉ có sở hữu không gian ấm cúng, gần gũi, quán Béo Ơi còn hấp dẫn thực khách Sài Gòn bởi...

Cận cảnh nhà máy xử lý hơn 40% nước thải của...

0
(SGTT) - Nhà máy xử lý nước thải Bình Hưng vừa nâng cấp vận hành giúp nâng tỷ lệ thu gom và xử lý...

Bữa sáng với tô canh bún giá chỉ 25.000 đồng ở...

0
(SGTT) – Gánh bún nhỏ trên góc đường Hàm Nghi, quận 1 đã trở thành điểm hẹn quen thuộc của nhiều người mỗi sáng,...

Kết nối