Bosch tiếp tục tăng trưởng hai con số tại Việt Nam

0

Bosch – nhà cung ứng công nghệ và dịch vụ hàng đầu thế giới, tiếp tục đạt mức tăng trưởng hai con số trong năm tài chính 2017 tại Việt Nam, với doanh thu bán hàng nội địa hợp nhất đạt 114 triệu đô-la Mỹ, tăng hơn 17% so với năm trước.

“Trong những năm gần đây, chúng tôi luôn chú trọng phát triển chuyên môn về phần mềm, giải pháp doanh nghiệp và nâng cao năng lực sáng tạo, nghiên cứu trong lĩnh vực kết nối để cung cấp thêm các giải pháp chuyên biệt cho thị trường Việt Nam”, ông Guru Mallikarjuna, Tổng Giám đốc Bosch Việt Nam cho biết.

Ông Guru Mallikarjuna – Tổng giám đốc Bosch Việt Nam phát biểu tại Hội thảo Triển lãm và Giới thiệu nhiều giải pháp thông minh tại Hội nghị Internet vạn vật (IoT 2018).

Cũng theo ông Guru Mallikarjuna, về lâu dài, thông qua Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ và các Giải pháp Doanh nghiệp, Bosch Việt Nam định hướng xây dựng thành phố Hồ Chí Minh thành một trong những trung tâm cung cấp giải pháp Internet vạn vật (IoT) cho Bosch ở khu vực Đông Nam Á.

Một trong những mô hình của Bosch trong Hội nghị Internet vạn vật (IoT 2018)

Tại Hội nghị Internet vạn vật diễn ra vào ngày 12/06, Bosch đã giới thiệu các giải pháp thông minh trong các lĩnh vực:

  • Nông nghiệp thông minh – Công nghệ IoT dựa trên cảm biến của Bosch cho phép quản lý hiệu quả trong nông nghiệp từ giai đoạn trước khi gieo, trước khi thu hoạch đến sau khi thu hoạch. Hệ thống giám sát kho lạnh giúp theo dõi các sản phẩm dễ hư hỏng để đảm bảo độ tươi và chất lượng hàng hóa còn nguyên vẹn.
  • Tòa nhà kết nối – Giải pháp định vị cứu hộ không dây của Bosch (Bosch Security Escort) giúp nhận diện và định vị người và tài sản trong phạm vi của hệ thống. Các máy định vị sẽ được đeo lên người hoặc gắn lên đồ vật nhằm cho phép tìm kiếm trong trường hợp khẩn cấp, ví dụ như xác định số lượng công nhân hiện có trong tòa nhà tại một thời điểm nhất định, ở một vị trí cụ thể trong tòa nhà.
  • Nhà máy của tương lai –  phần mềm Bosch IoT Gateway hỗ trợ kết nối cho máy móc đời mới và đời cũ, tạo nên bước đệm chuyển tiếp sang công nghiệp 4.0. Giải pháp này sẽ giúp các doanh nghiệp giảm thiểu chi phí đi lại của chuyên gia và thời gian không hoạt động của máy móc ảnh hưởng đến sản xuất, v.v.
  • Giải pháp giao thông đô thị – Hệ thống tích hợp cho xe máy điện của Bosch giúp kết nối xe máy điện với hệ thống lưu trữ điện toán đám mây để dễ dàng giám sát. Giái pháp này cho phép người điều khiển xe sử dụng các chức năng như khóa / mở khóa từ xa, theo dõi vị trí theo thời gian thực tế hoặc theo dõi từ xa – tất cả đều được thực hiện thông qua ứng dụng kết nối với eScooter trên điện thoại.

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here