fbpx
Thứ Sáu, Tháng Tám 12, 2022

Bộ ngoại giao: Người dân nên suy tính kỹ về tour đi Mỹ tiêm vắc-xin

Nhận định về tour đưa người Việt ra nước ngoài tiêm vắc-xin ngừa Covid-19, đại diện Bộ Ngoại giao cho rằng, ở thời điểm này, người dân cần thận trọng, tính toán thật kỹ trước thực hiện các chuyến đi nước ngoài. Với các quảng cáo về tour vắc-xin, người dân nên kiểm tra với các cơ quan chức năng của các nước.

Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao tại cuộc họp báo thường kỳ diễn ra vào chiều 27-5, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho rằng trong thời điểm hiện nay, người dân cần thận trọng, tính toán thật kỹ trước khi thực hiện các chuyến đi nước ngoài vì chính sách xuất, nhập cảnh ở nhiều nước hiện nay vẫn đang thắt chặt do tình hình dịch bệnh diễn biến vô cùng phức tạp.

Du khách các nước Nam Mỹ đang chuẩn bị bay đến bang Miami, Mỹ từ sân bay ở Luque (Paraguay) theo một tour “du lịch vaccine”. Ảnh: AP

Nội dung trên được người phát ngôn Bộ Ngoại giao đưa ra để trả lời câu hỏi của báo giới về bình luận và những khuyến cáo (nếu có) của cơ quan ngoại giao về các quảng cáo tour đưa người Việt đi Mỹ tiêm vắc-xin ngừa Covid-19.

Theo bà Hằng, nếu có những thông tin, quảng cáo như vậy, người dân cần kiểm tra với các cơ quan chức năng của các nước, có thể thông qua các cơ quan đại diện của các nước tại Việt Nam.

Liên quan đến việc sử dụng “hộ chiếu vắc-xin” cho khách nhập cảnh vào Việt Nam, người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết, Việt Nam hiện chưa có quy định riêng về thủ tục nhập cảnh đối với người đã được tiêm phòng Covid-19.

Trong bối cảnh “hộ chiếu vắc-xin” đã bắt đầu được một số nước trên thế giới áp dụng, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng của Việt Nam đang phối hợp, nghiên cứu, đánh giá và đề xuất biện pháp xử lý phù hợp đối với vấn đề này.

Bộ Ngoại giao đang phối hợp với các cơ quan chức năng tìm hiểu, tổng hợp kinh nghiệm của các nước nhằm nghiên cứu, đề xuất chính sách xuất nhập cảnh, mở cửa phù hợp, hướng tới việc thực hiện mục tiêu đảm bảo an toàn sức khoẻ cho người dân, chống dịch hiệu quả và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội.

Về việc một số cơ quan, hiệp hội doanh nhân nước ngoài tại Việt Nam đề nghị giảm thời gian cách ly tập trung, bà Lê Thị Thu Hằng cho biết, thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống Covid-19, các cơ quan liên quan đang phối hợp với Bộ Y tế để nghiên cứu xây dựng hướng dẫn về cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19 với người nhập cảnh.

Trong đó, có cân nhắc các yếu tố như tiêm chủng, thời gian lưu trú tại Việt Nam, mục đích nhập cảnh, diễn biến dịch bệnh trong nước và quốc tế để có thể áp dụng biện pháp cách ly phù hợp nhất.

Đào Loan

Theo KTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ tổ chức chương trình Dấu...

0
(SGTT) - Ngày 2-8, Sở Du lịch Bà Rịa-Vũng Tàu (BR-VT) đã tổ chức họp báo công bố chương trình “Dấu ấn hè 2022”...

TPHCM: Doanh nghiệp du lịch bận rộn trong mùa cao điểm...

0
(SGTT) - Vào mùa cao điểm hè 2022, ngành du lịch TPHCM đang có dấu hiệu khởi sắc khi hàng loạt doanh nghiệp trở...

Hướng dẫn viên VQG Cát Tiên: Vượt qua thử thách từ...

0
(SGTT) - Nghề hướng dẫn viên (HDV) tại các vườn quốc gia (VQG), rừng ở Việt Nam thường đòi hỏi rất nhiều tố chất,...

Hà Nội, TPHCM hợp tác với các tỉnh Bắc Trung bộ...

1
(SGTT) - Liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa Hà Nội, TPHCM và các tỉnh Bắc Trung bộ sẽ tạo ra một...

“Chữa lành” cho du lịch

0
Một ly cà phê bên đồng lúa Hội An, một chén bánh mì xíu mại trong nhà vườn Đà Lạt… Những điều tưởng chừng...

Du lịch ASEAN mở rộng cửa đón khách và vẫn ngóng...

0
Đông Nam Á đã bãi bỏ hầu hết các quy định phòng chống Covid, mở rộng cửa đón du khách. Tuy nhiên, ASEAN vẫn...

Kết nối