fbpx
Chủ Nhật, Tháng Bảy 3, 2022

TPHCM xuất hiện 4 ca nghi nhiễm Covid-19 chưa rõ nguồn lây

(SGTT) – Trong số 12 trường hợp nghi nhiễm mới được Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) công bố sáng 28-5, có 8 trường hợp liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, 4 ca chưa rõ nguồn lây.

Sáng ngày 28-5, theo thông tin mới cập nhật của Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM, ghi nhận thêm 2 trường hợp nghi nhiễm là F1 của cặp vợ chồng được phát hiện khi khám sàng lọc tại bệnh viên Hoàn Mỹ Sài Gòn (quận Phú Nhuận) vào tối 27-5.

Sáng ngày 28-5, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM ghi nhận thêm 2 trường hợp nghi nhiễm là F1 của cặp vợ chồng được phát hiện khi khám sàng lọc tại bệnh viên Hoàn Mỹ Sài Gòn. Ảnh: Đan Phương/TTXVN

Hai ca nghi nghiễm này là bé trai 3 tuổi (con của hai vợ chồng) và một nữ đồng nghiệp làm việc chung với người vợ tại ngân hàng VIB (quận 7). Nữ đồng nghiệp này cư trú tại phường Tăng Nhơn Phú B, Thành phố Thủ Đức. Tổng số ca lây nhiễm của chuỗi này là 4 trường hợp. Bước đầu điều tra xác định không liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục hưng.

Hiện bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn đã tạm ngưng đón người bệnh đến khám, thăm bệnh để khử khuẩn, đảm bảo an toàn cho người bệnh và thân nhân trong tình hình dịch.

Thành phố tiếp tục tiến hành điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc. Tiến hành phong tỏa nơi ở của gia đình người nghi nhiễm tại chung cư Sen Xanh, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, và nơi ở của nữ đồng nghiệp tại Phường Tăng Nhơn Phú B, TP. Thủ Đức. Phong tỏa trụ sở ngân hàng nơi làm việc của các ca nghi nhiễm, trích xuất camera điều tra các tiếp xúc. Các trường hợp tiếp xúc gần F1 chuyển cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm khẩn, các trường hợp tiếp xúc F2 cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm. Thực hiện xét nghiệm mở rộng các địa điểm liên quan đến bệnh nhân để đánh giá nguy cơ lây nhiễm.

TPHCM đang truy vết những ca lây nhiễm liên quan đến chuỗi lây nhiễm Hội thánh truyền giáo Phục hưng. Ảnh: Đan Phương/TTXVN

Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM cũng thông tin, trong 12 trường hợp nghi nhiễm mới có 3 trường hợp tự khai báo là thành viên Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, 4 trường hợp trong cùng một gia đình gần nhà mục sư của Hội thánh này đang ở khu phong toả, 1 trường hợp là con rể của mục sư cư trú tại Tân Phú.

Như vậy, số trường hợp phát hiện dương tính với dịch Covid-19 liên quan đến chuỗi lây nhiễm Hội thánh này là 44 trường hợp bao gồm 32 hội viên, 4 người làm việc chung và 8 người tiếp xúc tại nơi ở của hội viên.

Trước đó, chiều ngày 27-5-2021, thành phố đã ghi nhận 36 bệnh nhân (BN6279-BN6314) đều liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng. 36 bệnh nhân bao gồm 29 trường hợp là hội viên, 7 trường hợp là tiếp xúc gần F1 của các trường hợp dương tính. Như vậy tính đến sáng nay số hội viên phát hiện nghi nhiễm đã tăng lên 3, số trường hợp nghi nhiễm do tiếp xúc gần với hội viên tăng lên 5.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM cũng khuyến cáo người dân cần bình tĩnh, phối hợp với chình quyền, ngành Y tế trong thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Thành phố vẫn tiếp tục tiến hành điều tra truy vết để cắt đứt chuỗi lây nhiễm cũng như đánh giá tìm nguồn lây.

Nguyễn Nam tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

TPHCM: Nhiều địa điểm “khởi động” Giáng sinh sớm

1
(SGTTO) – Còn hơn hai tuần mới đến ngày lễ nhưng không khí giáng sinh đang tràn ngập khắp các các nhà thờ, xóm...
khẩu trang y tế

Lo dịch Covid-19 tái bùng phát, người dân tăng mua sản...

0
(SGTTO) - Sau khi TPHCM phát hiện 4 ca nhiễm mới Covid-19 trong cộng đồng do một số đối tượng không tuân thủ các...

Người dân xếp hàng mua khẩu trang vì e ngại dịch...

0
(SGTTO) – Sau khi TPHCM công bố bốn ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, nhiều người dân đã lo lắng và rục rịch...

Lo dịch Covid-19 trở lại, nhiều người dân đã đeo khẩu...

0
(SGTTO) - TPHCM đã ghi nhận ít nhất bốn ca mắc Covid-19 mới có nguy cơ lây lan trong cộng đồng. Sự trở lại...

Đến sáng ngày 5-9, 10 bệnh nhân bị nặng, trong đó...

0
(SGTTO) - Theo bản tin lúc 6:00 ngày 5-9 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19, Việt Nam hiện còn 10...

Việt Nam có 1.049 bệnh nhân, thêm 3 ca nhiễm Covid-19...

0
(SGTTO) - Theo bản tin lúc 18:00 ngày 4-9 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19, Việt Nam có thêm 3...

Kết nối