fbpx
Thứ Tư, Tháng Ba 29, 2023

Bộ Giao thông Vận tải đề nghị Bộ Quốc phòng hỗ trợ kiểm định xe cơ giới

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thắng vừa đề nghị Bộ trưởng Bộ Quốc phòng xem xét cho phép lực lượng đăng kiểm và các trung tâm đăng kiểm của Bộ Quốc phòng tham gia hỗ trợ công tác kiểm định xe cơ giới của ngành giao thông.

Xe xếp hàng dài chờ đăng kiểm tại TPHCM. Ảnh: Lê Vũ

Theo TTXVN, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thắng vừa ký công văn gửi Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về việc tháo gỡ khó khăn trong hoạt động đăng kiểm, trong đó, có những nội dung trên.

Nếu được chấp thuận, Bộ Giao thông Vận tải sẽ phối hợp với các đơn vị chức năng của Bộ Quốc phòng xây dựng kế hoạch sử dụng lực lượng đăng kiểm và các trung tâm đăng kiểm của Bộ Quốc phòng tham gia kiểm định xe cơ giới.

Từ cuối năm 2022, lực lượng Công an đã tiến hành điều tra, phát hiện một số sai phạm trong hoạt động đăng kiểm phương tiện giao thông. Tính đến thời điểm hiện nay, cơ quan công an đã khởi tố, bắt giam hơn 400 lãnh đạo, đăng kiểm viên tại 68 đơn vị đăng kiểm xe cơ giới, có 72/281 đơn vị đăng kiểm dừng hoạt động.

Việc thiếu nhân lực và nhiều trạm đăng kiểm ngừng hoạt động đã khiến tình trạng ùn tắc đăng kiểm gia tăng. Đến nay, tình trạng này càng trầm trọng hơn, đặc biệt là tại Hà Nội và TPHCM. Nhiều chủ xe phải nhờ người chờ đợi nhiều ngày mới đến lượt đăng kiểm. Thậm chí, người dân phải đi xa, sang các tỉnh lân cận để xếp hàng chờ đăng kiểm.

Trước đó, vào ngày 9-3, Bộ Giao thông Vận tải  đã có văn bản báo cáo Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về những khó khăn vướng mắc trong đăng kiểm và đề xuất một số giải pháp cấp bách nhằm tháo gỡ khó khăn trong công tác đăng kiểm.

Trong đó, có giải pháp tăng cường lực lượng đăng kiểm của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng tham gia đăng kiểm để kịp thời giảm ùn tắc, đáp ứng nhu cầu đăng kiểm của người dân, doanh nghiệp.

Từ ngày 13-3, có 50 cán bộ cảnh sát giao thông đã được Bộ Công an tăng cường cho Hà Nội và TPHCM. Trong ngày 15-3, Cục Cảnh sát giao thông tiếp tục bổ sung hơn 100 chiến sĩ cảnh sát cho hai thành phố này để hỗ trợ công tác kiểm định xe cơ giới của Bộ Giao thông Vận tải.

N.Tân

Theo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Những thay đổi trong kiểm định ô tô từ tháng 3-2023

0
Theo Thông tư 02-2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ ngày 22-3, chu kỳ kiểm định đối với một số loại xe cơ...

Không tự động kéo dài chu kỳ kiểm định theo quy...

0
Thông tư 02/2023/TT-BGTVT có hiệu lực từ ngày 22-3 không có giá trị hồi tố. Khi đến hạn, chủ xe vẫn đưa xe đi kiểm...

Chính thức miễn đăng kiểm xe lần đầu, giãn chu kỳ...

0
Bộ GTVT vừa ký ban hành Thông tư 02/2023/TT-BGTVT cho phép miễn kiểm định lần đầu với ô tô mới sản xuất và tăng...

40 kiểm định viên quân sự được huy động hỗ trợ...

0
Tổng cục kỹ thuật (Bộ Quốc phòng) điều động 40 kiểm định viên quân sự đến 9 trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội...

Khuyến mãi giảm giá khi khách mua vé tàu nguyên phòng,...

0
Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, từ ngày 20-3, ngành đường sắt áp dụng chính sách giảm giá...

Đề xuất cho xe gia đình được kéo dài chu kỳ...

0
Dự thảo sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021 của Bộ Giao thông Vận tải đã đề xuất sửa nhiều quy định về kéo...

Kết nối