Bình pha cà phê tiện lợi

0

Nhiều người khó có thể bắt đầu công việc trong một ngày mới với tâm trạng sảng khoái nếu thiếu ly cà phê nên họ đã tự trang bị các dụng cụ để tự pha loại thức uống này tại nhà cho thuận tiện và đảm bảo chất lượng. Trên thị trường hiện có nhiều dụng cụ pha cà phê, từ chiếc phin lọc cà phê cổ điển cho đến những chiếc bình pha cà phê hiện đại.

Bình French Press

Bình này giúp người dùng pha chế cà phê theo phương thức ngâm lọc. Người pha sẽ hoà nước nóng với bột cà phê ở trong bình khoảng 3-4 phút, nén pittong để đè bột cà phê xuống dưới rồi sau đó rót cà phê ra cốc để thưởng thức. Chiếc bình này ngoài tính năng pha cà phê còn có thể dùng để pha trà. Nhiều bình pha cà phê nén kiểu này có xuất xứ từ Nhật Bản, Mỹ…

Ngoài ra, trên thị trường còn có bình pha cà phê French Press 300 ml bằng thủy tinh chịu nhiệt của hãng Time More. Bình này còn có thêm bộ lọc thứ 2 nằm ngay trên pittong. Dụng cụ này ngoài cà phê còn có thể pha trà.

Giá: 850.000 đồng.

Bình French Press Hario THJ-2SV 300 ml

Bình được làm bằng chất liệu thủy tinh Borosilicate cứng nên có thể chịu nhiệt tới 1.5000C. Bình không bám chất chùi rửa và có khung kim loại bao quanh nhằm tránh gây vỡ khi bị va đập. Người dùng có thể thay thế bình thuỷ tinh khi vô tình làm vỡ nó. Bình này có thể dùng để pha cà phê và trà.

Giá: 990.000 đồng.

Bình Chambord French Press 1 lít

Bình được sản xuất ở Bồ Đào Nha. Bình được làm từ thủy tinh chịu nhiệt và thép không gỉ. Người dùng có thể rửa bình bằng máy rửa chén.

Giá: 1.289.000 đồng.

Bình French Press Hario DGC-40-OV 400 ml

Loại bình pha cà phê này giữ được nhiệt độ cà phê ổn định hơn mọi loại bình pha thông thường khác. Đó là nhờ thiết kế hai lớp thuỷ tinh hút chân không cách nhiệt, giúp quá trình trích xuất cà phê trong khoảng thời gian 4-6 phút.

Giá: 2.990.000 đồng.

Bình Bialetti kiểu Pháp

Bình có chất liệu thép không gỉ và thuỷ tinh cao cấp và dễ rửa sau khi sử dụng. Người dùng dễ dàng quan sát mực cà phê còn trong bình. Tay cầm của sản phẩm được làm từ chất liệu chống bỏng, chống trơn trượt nên tạo sự chắc chắn khi dùng.

Giá: 875.000 đồng.

Bình Kahchan EP6159

Bình được làm bằng chất liệu inox và pittong có thể tháo ra để sửa sau khi pha xong. Kiểu dáng bình nhỏ gọn, có vòi rót cà phê và tay cầm.

Giá: 950.000 đồng.

Bình Bodum Bistro Nouveau 1573-01 350 ml

Bình được làm từ thủy tinh và thép không gỉ, có nắp nén an toàn giúp chống tràn cà phê ra ngoài khi pha.

Giá: 1.000.000 đồng.

Một số lưu ýNên sử dụng cà phê mới rang không quá hai tuần để đảm bảo chất lượng. Đảm bảo nguồn nước pha cà phê. Nước quá cứng hay quá mềm đều phá hỏng hương vị cà phê. Nên dùng nước đã qua máy lọc nano hoặc máy lọc có bổ sung chất khoáng.Đảm bảo nhiệt độ nước khi pha cà phê ở mức trên 860 độ C.Nếu nén cà phê xuống quá khó, có thể bạn đã xay cà phê quá mịn, làm cà phê bịt kín khe hở của lưới lọc.Cần vệ sinh sạch bình pha để tránh cà phê lưu lại ở bộ lọc, làm ảnh hưởng đến chất lượng cà phê.

Minh Hiếu

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here