Thứ Hai, Tháng Bảy 15, 2024

Bình Dương: Hội đầu bếp ‘chuyển mình’ thành Chi hội ẩm thực

Sau 2 năm ra mắt cộng đồng ẩm thực và ngành F&B Việt Nam, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Bình Dương chính thức đổi tên thành Chi hội ẩm thực Bình Dương.
Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Bình Dương sẽ có buổi lễ kỷ niệm hai năm và ra mắt với tên gọi mới là Chi hội ẩm thực Bình Dương vào ngày 28-2 tới. Ảnh: Chi hội Ẩm thực Bình Dương

Được biết, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Bình Dương đã có buổi lễ ra mắt vào ngày 22-2-2022 tại tỉnh nhà. Ngày 28-2 tới, hội chính thức kỷ niệm 2 năm thành lập và “nâng cấp” thành Chi hội ẩm thực Bình Dương.

Trong hai năm hoạt động, hội đã có những hoạt động nhằm thúc đẩy du lịch – ẩm thực Bình Dương nói riêng và Việt Nam nói chung. Đồng thời, hội còn là sân chơi cho sinh viên chuyên ngành hay đầu bếp trẻ trau dồi kiến thức, tích lũy kinh nghiệm. Cụ thể:

  • Chuyên đề nâng cao nghiệp vụ bồi dưỡng bếp: Định kỳ mỗi tháng, hội tổ chức các buổi bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ cho đầu bếp trẻ và sinh viên Bình Dương. Thông qua mỗi lớp học, mọi người có thêm kiến thức, định hướng nghề trong tương lai vững vàng.
  • Quảng diễn đặc sản địa phương: Trong hai năm qua, hội đã mang những món ăn vùng miền đặc trưng của Bình Dương như gỏi gà măng cụt, lẩu bò nhúng mắm ruốc quảng diễn ở các địa phương cũng như quốc tế. Từ đó, phát huy những giá trị văn hóa ẩm thực vùng miền đến du khách gần xa.
  • Công tác thiện nguyện: Bên cạnh hoạt động nghề, chi hội còn kết hợp với các đơn vị đồng hành tổ chức những buổi thiện nguyện nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh cơ nhỡ, mang đến những bữa cơm ngon trong một cơ sở vật chất khang trang hơn cho họ.

Ông Nguyễn Văn Thông, Chi hội trưởng Chi hội Ẩm thực Bình Dương, cho biết “Trong 2 năm qua, chúng tôi đã làm nhiều điều cho ẩm thực Bình Dương như mở các lớp bồi dưỡng kiến thức cho các đầu bếp, chủ nhà hàng, các bạn sinh viên chuyên ngành ẩm thực; quảng diễn giới thiệu món ăn đặc sắc tỉnh nhà ở nhiều lễ hội ẩm thực trong và ngoài nước. Với sự phát triển nhanh chóng và để đáp ứng tiềm năng trong tương lai, chúng tôi quyết định đổi tên qua thành Chi hội Ẩm thực Bình Dương. Vẫn là bộ khung ban chấp hành cũ, chúng tôi bổ sung thêm nhiều thành viên mới là những người yêu ẩm thực, nhà cung cấp, giảng viên ẩm thực, chủ nhà hàng khách sạn để từng bước khẳng định ẩm thực Bình Bương trên bản đồ ẩm thực Việt Nam và thế giới. Đây là bước tiến lớn của cả một tập thể gắn kết và tâm huyết với ẩm thực Bình Dương”.

Trong năm nay, Chi hội Ẩm thực Bình Dương vẫn sẽ tiếp tục duy trì những hoạt động sẵn có như buổi bồi dưỡng nghiệp vụ, quảng diễn ẩm thực địa phương, thiện nguyện… cũng như một số chương trình mới dự kiến làm như xác lập kỷ lục Việt Nam, Tuần lễ Văn hóa ẩm thực địa phương, phối hợp với các trường đào tạo cấp chứng chỉ nghề bếp cho đầu bếp… để phù hợp với vai trò mới.

P.V

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ban chấp hành Chi hội Ẩm thực Bình Dương nhiệm kỳ...

0
Sau kiện toàn nhân sự, Ban chấp hành Chi hội Ẩm thực Bình Dương nhiệm kỳ 2024 - 2026 chính thức ra mắt tại...

Chi hội Ẩm thực Bình Dương làm mới món ăn từ...

0
(SGTT) - Nhằm mang đến cho người tiêu dùng những kiến thức ẩm thực mới lạ, Chi hội Ẩm thực tỉnh Bình Dương đã...

Sinh viên Bình Dương làm bánh kem, giỏ hoa từ rau...

0
(SGTT) – Nhằm tôn vinh và tri ân nghề giáo nhân Ngày Nhà Giáo Việt Nam (20-11), Hội Đầu bếp chuyên nghiệp tỉnh Bình...

Đầu bếp trẻ, sinh viên nghe Hội Đầu bếp Bình Dương...

0
(SGTT) - Chọn chủ đề ẩm thực tiệc BBQ với những ứng dụng từ thực phẩm cao cấp, buổi bồi dưỡng nghiệp vụ bếp...

Hội Đầu bếp Bình Dương mang ‘Trung thu’ đến trẻ em...

0
(SGTT) - Không chỉ là tổ chức chuyên về ẩm thực và nghề bếp, Hội Đầu bếp Bình Dương còn có những hoạt động...

Hội Đầu bếp Bình Dương cùng Unilever Food Solutions chia sẻ...

0
(SGTT) - Nhằm mang đến những giải pháp tối ưu hóa thực phẩm, nâng cao hiệu quả và chất lượng món ăn cho các...

Kết nối