fbpx
Thứ Bảy, Tháng Hai 4, 2023

Bí quyết kinh doanh qua thương mại điện tử của nhà thuốc Ngọc Anh

Ngọc Anh là một trong những nhà thuốc tiên phong ứng dụng thương mại điện tử vào mô hình sản xuất kinh doanh. Sự thay đổi tư duy kinh doanh kịp thời này mang đến cho nhà thuốc rất nhiều lợi ích.

Lợi thế cạnh tranh

Bên cạnh phương thức kinh doanh truyền thống, việc mở rộng mô hình kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử giúp nhà thuốc gia tăng doanh số nhờ tiếp cận với nhiều khách hàng ở các tỉnh như Hà Giang, Lào Cai, Tuyên Quang…

Nhanh chóng, tiện lợi

So với việc đến tận nơi thăm khám hay mua dược phẩm, việc chỉ cần ngồi nhà với vài cú click chuột vẫn có thể được hướng dẫn khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe tận tình hay được ship thuốc đến tận nhà.

Đặc biệt, khi đặt lịch khám online, khách hàng có thể thoải mái chọn khung giờ phù hợp với lịch trình của mình. Nhờ đó có thể linh động về mặt thời gian cũng như chuẩn bị cho mình tâm thế thoải mái nhất.

Tăng hiệu suất hoạt động

Khách hàng đến thăm khám trực tiếp với số lượng đông khó tránh việc sơ suất, phục vụ kém chu đáo. Khi đó, tiến hành thăm khám, mua bán dược phẩm trên nền tảng thương mại điện tử và website sẽ giúp giảm tải số lượng khách đến khám chữa bệnh và mua sắm, giúp quy trình phục vụ hiệu quả và chu đáo hơn.

Tăng doanh thu, doanh số

Nền tảng thương mại điện tử giúp nhà thuốc tiếp cận một lượng lớn khách hàng ở các tỉnh thành. Nhờ đó, thuốc sẽ đến tay người tiêu dùng ở khắp mọi miền đất nước, trong đó có kiều bào ở hải ngoại. Quy mô kinh doanh sẽ theo đó mà mở rộng từng ngày, doanh số cũng không ngừng gia tăng theo cấp số nhân. Ngoài ra, kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử giúp nhà thuốc tiết kiệm một khoản chi phí lớn cho việc thuê mặt bằng.

Kinh doanh qua TMĐT giúp nhà thuốc tăng doanh số nhanh chóng

Có thể nói, không riêng nhà thuốc Ngọc Anh mà bất kỳ nhà thuốc nào trên cả nước hiện áp dụng mô hình kinh doanh trên sàn thương mại điện tử đều gặt hái được những thành tựu đáng kể. Thương mại điện tử đã thổi một làn gió mới vào hầu hết lĩnh vực kinh doanh, làm thay đổi hoàn toàn diện mạo so với các hình thức bán hàng truyền thống.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trung tâm Thuốc Central Pharmacy chia sẻ mô hình kinh doanh...

0
Kinh doanh thuốc tây online là một trong những hình thức mới, được cập nhật trong xu thế hiện đại hóa, khi sự phát...

Đấu thầu thuốc và trang thiết bị, vật tư y tế:...

0
Sau hai năm chiến đấu với dịch bệnh, nhiều bệnh viện tại TPHCM đang đối mặt với tình trạng dự trù thuốc theo kế...

Hơn 90% nguyên liệu sản xuất thuốc trong nước phải nhập...

0
Nhiều doanh nghiệp dược ở nước ta có dây chuyền sản xuất hiện đại nhưng vẫn phụ thuộc vào nguồn nguyên liệu ở...

Lượng thuốc tại Bệnh viện Chợ Rẫy hiện chỉ đáp ứng...

0
Theo TS. BS Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện không chỉ thiếu một số loại thuốc hiếm, biệt dược...

Người bệnh phải chi tiền mua thuốc bảo hiểm y tế

0
Dù là những loại thuốc nằm trong danh mục được bảo hiểm chi trả nhưng nhiều bệnh nhân hiện đang lao đao khi phải...

Kết nối