fbpx
Thứ Tư, Tháng Chín 22, 2021

Bí quyết của chàng trai giảm 30kg trong hơn 2,5 tháng

(SGTTO) – Cân nặng đỉnh điểm của anh Nguyễn Quốc Bảo là 110kg, chỉ trong vòng hơn hai tháng rưỡi, anh đã giảm được 30kg. Tất cả đều nhờ vào chế độ giảm cân hợp lý cùng quyết tâm thay đổi chính mình.

Cơ địa dễ tăng cân, tạng người mập từ nhỏ cộng với chế độ ăn uống, cách tập thể dục thể thao chưa phù hợp khiến anh Nguyễn Quốc Bảo, 31 tuổi, nhân viên thiết kế tại TPHCM có cân nặng tới 110kg. Do sợ bệnh tật và muốn phòng bệnh hơn chữa bệnh, anh Quốc Bảo đã lập ra một chế độ ăn uống và luyện tập cho riêng mình.

Hành trình giảm cân thần tốc
Tham khảo qua các phương pháp bảo vệ và nâng cao sức khỏe trên mạng, anh đã bắt đầu quá trính giảm cân bằng cách giảm tinh bột, giảm các gia vị và nhất là đường, không ăn chất béo và tăng cường ăn nhiều rau hơn, vẫn ăn thịt cá như bình thường nhưng không ăn mỡ.

Song song đó, anh kiên trì luyện tập môn Pilates theo thời khóa biểu có người hướng dẫn. Sau đó anh chuyển sang tập môn Fitness với tổng thời gian tập luyện từ một tiếng rưỡi đến hai tiếng mỗi ngày.

Chính nhờ quá trình ăn uống và luyện tập nghiêm túc nên chỉ qua một tháng rưỡi đầu tiên anh đã giảm được 20kg, một tháng tiếp theo, anh giảm thêm được 10kg.

Anh Bảo chia sẻ rằng anh hoàn toàn không cảm thấy khó chịu khi thay đổi chế độ ăn uống mà ngược lại anh còn cảm thấy sức khỏe được nâng cao và cuộc sống trở nên tốt hơn. Anh cảm thấy vui khi thực hiện phương pháp ăn uống sinh hoạt mới vừa khỏe mà còn giảm cân. Hiện tại cân nặng của anh Quốc Bảo là 80kg và anh vẫn tiếp tục thực hiện chế độ ăn uống này.

Phải biết lắng nghe cơ thể

Không ăn theo một phương pháp nào nhất định, anh Bảo có một chế độ ăn uống vô cùng thú vị là luôn lắng nghe bản thân mình. Tùy vào cân nặng và tình hình sức khỏe mà anh ăn uống đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng và không ăn dư thừa. Giờ đây, anh không đặt ra mục tiêu ăn uống để giảm cân mà chỉ đặt ra mục tiêu ăn uống sao cho khoa học và giảm bớt bệnh tật.

Đó là tập luyện thể dục thể thao một cách nghiêm túc, hạn chế căng thẳng đầu óc, luôn suy nghĩ thoáng, giảm căng thẳng cho bản thân. Theo anh, vấn đề về tâm lý ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Tinh thần có vui vẻ và thoải mái thì cơ thể mới khỏe mạnh được.

Hạn chế cơn thèm ăn

Hình ảnh trẻ trung, khỏe mạnh sau khi giảm cân của anh Quốc Bảo tại giải việt dã tại Olympic 2030. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Cách mà anh Bảo sử dụng kìm lại mong muốn ăn uống của cơ thể là hạn chế ăn các loại gia vị, nước chấm nhất là đường, chất béo. Gia vị là thành phần chủ yếu tạo nên hương vị và độ ngon cho món ăn. Việc bớt ăn gia vị sẽ giúp cơ thể cảm thấy món đó không còn ngon nữa, vì thế, cơn thèm ăn cũng đồng thời giảm theo.

Bảo Hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Cùng chủ đề

Giảm cân cho người đau dạ dày liệu có khả thi?

0
(SGTT) - Người bình thường giảm cân đã khó, người đau dạ dày giảm cân lại càng khó hơn. Vậy muốn giảm cân thành...

Giảm 26kg trong một năm, cô gái chia sẻ “tuyệt chiêu”...

0
(SGTT) – Từng bị bạn bè trêu ghẹo vì thừa cân, Ngọc trở nên mặc cảm, ngại ra ngoài, ngại giao tiếp với mọi...

Giảm cân để có eo “con kiến”: hành trình không dễ...

0
(SGTT) -  "Thắt đáy lưng ong", "vòng eo con kiến" được xem là hình tượng lý tưởng của đa số phụ nữ. Tuy nhiên,...

Nhịn ăn sau 7 giờ tối, lợi đủ đường

0
(SGTT) - Trong nhiều năm qua, các nhà nghiên cứu đã khuyến khích những người muốn giảm cân nên ăn tối sớm hơn và...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH