Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024

Betrimex nhận được khoản tín dụng xanh từ ngân hàng UOB

(SGTT) – Sáng 12-4, tại TPHCM, ngân hàng UOB Việt Nam đã ký kết thỏa thuận tiện ích tài trợ thương mại xanh với Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Bến Tre (Betrimex). Đây là bước tiến đánh dấu cam kết chung của hai bên trong việc thúc đẩy các hoạt động sản xuất, kinh doanh bền vững.

Để đi đến thỏa thuận hợp tác, Betrimex đã vượt qua quy trình xét duyệt tín dụng xanh nghiêm ngặt của UOB Việt Nam. Ảnh: Đăng HuyKhoản tín dụng tài trợ thương mại ngắn hạn này lần đầu đánh dấu sự hợp tác trong lĩnh vực tài trợ thương mại xanh giữa UOB Việt Nam và Betrimex – nhà sản xuất về các sản phẩm từ dừa. Để đạt thỏa thuận hợp tác, Betrimex đã vượt qua quy trình xét duyệt tín dụng xanh nghiêm ngặt của UOB Việt Nam, tập trung vào việc đánh giá sự tuân thủ các nguyên tắc ESG (môi trường, xã hội và quản trị) của doanh nghiệp.

Với khoản tín dụng này, Betrimex sẽ nhập khẩu hoặc mua nguyên vật liệu thô, hàng hóa trong nước để sản xuất các sản phẩm có chứng nhận Organic, bao gồm chứng chỉ Fairtrade. Chứng nhận này đảm bảo doanh nghiệp sản xuất đã đáp ứng được những yêu cầu nghiêm ngặt về trách nhiệm xã hội, môi trường và kinh tế, được cụ thể hóa trong các tiêu chí như điều kiện làm việc an toàn, bảo vệ môi trường, sinh kế bền vững và quỹ phát triển cộng đồng.

Dư địa cho ngành dừa hiện vẫn còn rất lớn khi nhu cầu thị trường với các sản phẩm từ dừa ngày càng tăng và còn nhiều giá trị từ cây dừa chưa được khai thác hết. Ảnh: Betrimex

“Việc áp dụng tiêu chuẩn quốc tế như Fairtrade sẽ giúp Betrimex đóng góp tích cực hơn cho cho môi trường và cộng đồng, đặc biệt là đảm bảo đời sống, sinh kế của người dân trồng dừa, ổn định vùng nguyên liệu. Đó cũng là một phần trong cam kết của UOB Việt Nam tài trợ cho các dự án bền vững và doanh nghiệp tại Việt Nam”, ông Lim Dyi Chang, Giám đốc cấp cao Khối Khách Hàng Doanh nghiệp, Ngân hàng UOB Việt Nam, chia sẻ tại sự kiện.

Theo Hiệp hội Dừa Việt Nam, Việt Nam là quốc gia đứng thứ 4 khu vực Châu Á – Thái Bình Dương về tổng giá trị xuất khẩu dừa và các sản phẩm từ dừa. Ảnh: Betrimex

Bà Đặng Huỳnh Ức My, Chủ tịch Betrimex, cho biết dư địa cho ngành dừa hiện vẫn còn rất lớn, khi nhu cầu thị trường với các sản phẩm từ dừa ngày càng tăng, nhiều giá trị từ cây dừa chưa được khai thác hết. 

Đăng Huy

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cơ chế mua bán điện trực tiếp – động lực mới...

0
(SGTT) - Con số 300 tỉ đô la Mỹ giá trị kinh tế xanh của Việt Nam vào năm 2050 có thể là tính...

Gánh nặng chi phí chuyển đổi xanh đặt lên vai người...

0
(SGTT) - Các chính phủ ở phương Tây đang vấp phải sự phản đối khi họ tìm cách chuyển chi phí chuyển đổi năng...

Cần có cơ chế, chính sách mua bán điện mặt trời...

0
(SGTT) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu trước 30-4, Bộ Công Thương hoàn thiện, trình cấp có thẩm quyền ban hành cơ chế,...

Startup Úc thu giữ khí thải carbon làm vật liệu sản...

0
(SGTT) - Khí thải carbon được thu giữ và sử dụng trong sản xuất xi măng, gạch và bê tông… Giải pháp công nghệ...

Áp dụng mô hình nông lâm kết hợp hướng đến tiêu...

0
(SGTT) - Trong điều kiện biến đổi khí hậu ngày càng nghiêm trọng như hiện nay thì nông lâm kết hợp là một mô...

Đã phân bổ 80% tiền bán tín chỉ carbon rừng cho...

0
(SGTT) - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phân bổ 80% số tiền hơn 50 triệu đô la bán tín chỉ...

Kết nối