Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024

Đưa vào thí điểm 70 xe điện chở khách tham quan TPHCM

Trong giai đoạn thí điểm từ nay đến hết năm 2025, các xe điện này sẽ chạy ở khu vực trung tâm quận 1, quận 4, quận 5 và quận 6. Mỗi xe có 8 chỗ để chở khách, hoạt động từ 6:00 giờ đến 24:00 giờ.

Sở Giao thông Vận tải, Sở Du lịch TPHCM cùng Công ty TNHH Saigon.PT vừa khai trương dịch vụ xe điện phục vụ khách tham quan, du lịch trên địa bàn. Tổng lượng xe đưa vào hoạt động là 70 chiếc, hoạt động từ 6:00 giờ đến 24:00 giờ hằng ngày. Mỗi xe có 8 chỗ để chở khách tham quan. Mô hình này sẽ thí điểm đến hết năm 2025, thông tin từ TTXVN.

Mỗi xe có 8 chỗ để chở khách tham quan nội đô TPHCM. Ảnh: TTXVN

Xe cũng được trang trí các biểu trưng của thành phố nhằm quảng bá các sản phẩm, địa điểm du lịch của địa phương. Trong giai đoạn thí điểm, các xe này sẽ chạy trong trong vùng giới hạn bởi các điểm, tuyến đường khu vực trung tâm của quận 1, quận 4, quận 5 và quận 6.

Trong đó, quận 1 và quận 4 giới hạn ở phạm vi gồm bến Nhà Rồng – cầu Khánh Hội – Tôn Đức Thắng – Nguyễn Hữu Cảnh – Nguyễn Bỉnh Khiêm – Nguyễn Thị Minh Khai – Hoàng Sa – Hai Bà Trưng – Nguyễn Thị Minh Khai – Nguyễn Văn Cừ – Võ Văn Kiệt – cầu Calmette – Calmette – Hoàng Diệu – Nguyễn Tất Thành – bến Nhà Rồng.

Khu vực quận 5 và quận 6 giới hạn bởi các tuyến đường là Nguyễn Văn Cừ – Nguyễn Trãi – Nguyễn Tri Phương – Hùng Vương – Hồng Bàng – Nguyễn Thị Nhỏ – Lê Quang Sung – Phạm Đình Hổ – Tháp Mười – Hải Thượng Lãn Ông – Võ Văn Kiệt – Nguyễn Văn Cừ.

Giá vé được bán theo hai loại hình, gồm dịch vụ theo giờ và đưa đón tận nơi. Khách thuê xe theo chuyến trong 30 phút sẽ có giá 120.000 đồng khi đặt xe vào ban ngày và 250.000 đồng khi đặt xe vào ban đêm.

Với dịch vụ đưa đón tận nơi, khách đón xe ở một điểm và xuống một điểm thì giá vé là 60.000 đồng vào ban ngày và 120.000 đồng vào ban đêm (áp dụng cho một khu vực quận 1, quận 4, quận 5 hoặc quận 6). Khách sẽ phải trả thêm chi phí nếu phát sinh thêm giờ hoặc thêm điểm đón.

Hành khách sẽ mua vé, đặt dịch vụ thông qua các ứng dụng bán vé trên website, thiết bị di động, sử dụng các thiết bị thanh toán không dùng tiền mặt. Nếu khách chưa có tài khoản thanh toán thì tài xế sẽ hỗ trợ.

Trúc Đào

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đến thăm bảo tàng trưng bày đá quý giữa lòng TPHCM

0
(SGTT) - Bảo tàng Địa chất (quận 1, TPHCM) là nơi trưng bày nhiều loại đá quý, khoáng sản, hóa thạch ở Việt Nam...

Buýt vi vu: Cùng buýt 53 khám phá những bảo tàng...

1
(SGTT) - Tuyến xe buýt số 53 có lộ trình đi từ trạm Lê Hồng Phong đến bến xe Đại học Quốc gia TPHCM....

TPHCM đề xuất bắn pháo hoa 3 điểm trong đêm khai...

0
UBND TPHCM vừa có văn bản gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về đề xuất tổ chức bắn pháo hoa 3...

17 hoạt động nổi bật tại Lễ hội Sông nước TPHCM...

0
(SGTT) - Lễ hội Sông nước TPHCM lần thứ 2 sẽ diễn ra từ ngày 31-5 đến ngày 9-6-2024 với khoảng 17 hoạt động...

Một ngày dạo quanh ‘phố đàn’ trên đường Nguyễn Thiện Thuật

0
(SGTT) – Đường Nguyễn Thiện Thuật (quận 3, TPHCM) được mệnh danh là “phố đàn” hay “phố guitar”… bởi nơi đây tập trung hàng...

Dấu xưa trên bến Bình Đông

0
(SGTT) - Bến Bình Đông được ví như một “không gian di sản” với các dãy nhà đậm nét kiến trúc đặc thù của...

Kết nối