fbpx
Thứ Sáu, Tháng Tám 12, 2022

Bệnh viện Từ Dũ mở hệ thống tư vấn, khám chữa bệnh từ xa

(SGTTO) – Bệnh viện Từ Dũ (TPHCM) vừa khai trương Trung tâm Tư vấn, khám chữa bệnh từ xa. Trung tâm này kết nối 40 điểm cầu từ tỉnh Nghệ An đến các tỉnh thành phía Nam.

Theo báo Sài Gòn Giải Phóng, việc ra đời Trung tâm Tư vấn, khám chữa bệnh từ xa (Telehealth) nhằm thực hiện đề án của Bộ Y tế trong việc hỗ trợ bệnh viện tuyến dưới một cách hiệu quả trong tư vấn, chăm sóc thai kỳ cho các sản phụ, nâng cao hiệu quả điều trị, hội chẩn các ca bệnh khó giúp cứu sống nhiều sản phụ mắc các tai biến sản khoa phức tạp, giảm tỉ lệ tử vong mẹ và trẻ sơ sinh.

Việc ra đời Trung tâm Tư vấn, khám chữa bệnh từ xa (Telehealth) nhằm thực hiện đề án của Bộ Y tế trong việc hỗ trợ bệnh viện tuyến dưới một cách hiệu quả. Ảnh: fanpage Bệnh viện Từ Dũ

Với giải pháp này, các đồng nghiệp, người bệnh có thể tiếp cận được với Bệnh viện Từ Dũ một cách thuận tiện, đỡ tốn kém; đảm bảo được về trình độ chuyên môn. Đặc biệt, nhu cầu chuyển giao kỹ thuật từ Bệnh viện Từ Dũ đến các cơ sở y tế sẽ thuận lợi hơn.

Báo Sài Gòn Giải Phóng dẫn lời PGS.TS. Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM, Bệnh viện Từ Dũ là bệnh viện thứ 4 của TPHCM triển khai khám chữa bệnh từ xa theo đề án của Bộ Y tế, trước đó là Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Ung bướu và Bệnh viện Nhi đồng 1.

Đây là một công cụ thiết thực xóa khoảng cách, khoảng trống của các đồng nghiệp tỉnh xa. Với công cụ này, Bệnh viện Từ Dũ sẽ hình thành “Hệ thống tư vấn hội chẩn hai hội đồng với công nghệ “Telehealth” hiện đại sẽ là một sản phẩm mang ý nghĩa thiết thực của thời đại công nghiệp 4.0 trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ.

“Hệ thống tư vấn, hội chẩn 2 hội đồng” bao gồm hội đồng các chuyên gia là các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa 2 có nhiều kinh nghiệm trong chẩn đoán và điều trị chuyên ngành sản khoa của Bệnh viện Từ Dũ và hội đồng trí tuệ nhân tạo (AI) cung cấp các chứng cứ khoa học về chẩn đoán và điều trị sản khoa.

N.K. tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nhiều bệnh viện ở TPHCM xuống cấp, người dân e ngại...

0
(SGTT) - Hiện nay, một số bệnh viện trên địa bàn TPHCM đang xuống cấp trầm trọng với tình trạng tường sơn bị bong...

Các nhà thuốc, bệnh viện tại TPHCM gặp khó khi triển...

0
(SGTT) - Các nhà thuốc và bệnh viện trên địa bàn TPHCM vẫn gặp khó khăn khi kết nối liên thông dữ liệu thuốc...

Nơi níu giữ sự sống cho nhiều sản phụ mắc Covid-19...

0
Trong đợt dịch lần thứ tư, Bệnh viện Hùng Vương là nơi điều trị cho nhiều sản phụ mắc Covid-19 nhất tại TPHCM. Tính...

Bệnh viện công cũng cần “làm” thương hiệu

0
Ba năm trước, tôi tham gia đứng lớp trong một khóa tập huấn về viết tin, chụp ảnh và xây dựng hình ảnh cơ...

Hai bệnh nhân mắc bệnh lý cột sống nặng bình phục...

0
(SGTT) - Trước đây, các trường hợp bệnh nhân bị tổn thương cột sống, sẽ phải xử lý theo phương pháp mổ hở, bệnh...

Bệnh viện Điều trị Covid-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức chuyển đổi...

0
(SGTT) - Bệnh viện Điều trị Covid-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức chính thức chuyển đổi trở lại thành Bệnh viện Đa khoa quốc tế...

Kết nối