Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2024

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM hợp tác với ví MoMo đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt

(SGTTO) – Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD TPHCM) ngày 10-10 đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược cùng Ví điện tử MoMo. Theo đó, hai bên cùng thúc đẩy việc đưa tiện ích thanh toán qua điện tử là Ví MoMo vào hệ thống thanh toán của bệnh viện nhằm đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt.

Hiện nay, BV ĐHYD TPHCM đã triển khai ứng dụng đăng ký khám bệnh và thanh toán trực tuyến trên thiết bị di động thông minh… đồng thời đa dạng hóa phương thức thanh toán viện phí không dùng tiền mặt như bằng máy POS, chuyển khoản, thẻ khám bệnh có chức năng thanh toán, Web/App, thanh toán tại các cửa hàng tiện lợi trên toàn quốc (18 chuỗi cửa hàng), thanh toán bằng Internet Banking (thanh toán hóa đơn – Vietcombank), Mobile Banking (16 ngân hàng đã liên minh thanh toán viện phí) và mới đây là thanh toán bằng Ví MoMo.

BV ĐHYD TPHCM đa dạng hóa các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt giúp người bệnh, người nhà người bệnh có nhiều kênh lựa chọn theo nhu cầu của mình, phù hợp với từng vùng miền và điều kiện tiếp cận công nghệ.

Chỉ cần thao tác đơn giản, người bệnh, người nhà người bệnh đã có thể thanh toán ngay viện phí mà không cần phải xếp hàng, giảm thời gian chờ đợi, đơn giản hóa thủ tục, không cần phải đem một lượng tiền mặt lớn khi đến bệnh viện, người nhà người bệnh có thể thanh toán thay viện phí bằng nhiều hình thức khác nhau, và không mất thời gian để thanh toán, đồng thời tiết kiệm chi phí, nhân lực, giúp Bệnh viện quản trị hiệu quả, an toàn. Đến nay, thanh toán không dùng tiền mặt chiếm hơn 35% tổng số viện phí thanh toán (với khoảng 8.500 lượt người khám, chữa bệnh mỗi ngày) tại BV ĐHYD TPHCM.

TS.Thái Hoài Nam- Phó Giám đốc BV Đại học Y Dược TPHCM ( thứ ba từ phải sang) và ông Nguyễn Mạnh Tường- Chủ tịch Ví MoMo (thứ tư từ trái sang) cùng ký kết hợp tác triển khai đẩy mạnh thanh toán không tiền mặt tại BV Đại học Y Dược Tp.HCM

Từ ngày 30-9-2019, người bệnh, người nhà người bệnh khi đăng ký khám chữa bệnh trước ngày khám trên website (https://umc.medpro.com.vn/) hoặc Ứng dụng UMC – đăng ký khám bệnh online (hệ điều hành Android) đã có thể thanh toán bằng Ví MoMo.

Từ ngày 10-10, ngay trên ứng dụng Ví điện tử MoMo, người bệnh, người nhà người bệnh có thể thanh toán viện phí Nội trú của BV ĐHYD TP HCM bằng cách nhập mã hồ sơ trên biên nhận.

Nhân dịp hợp tác, ví MoMo tổ chức chương trình ưu đãi dành cho người dùng trải nghiệm thanh toán bằng Ví MoMo tại BV ĐHYD TPHCM như sau:

1/ Nhận ngay gói thẻ quà tặng trị giá 100.000 đồng để trải nghiệm phương thức thanh toán không tiền mặt khi Đăng ký khám chữa bệnh trước ngày khám và Thanh toán viện phí nội/ngoại trú bằng Ví MoMo. Chương trình diễn ra từ ngày 1-10 đến ngày 31-12-2019, dành cho tất cả khách hàng lần đầu liên kết 1 trong 22 tài khoản ngân hàng với Ví MoMo. Để nhận ưu đãi, người dùng nhập mã “BVTHONGMINH” rồi liên kết tài khoản ngân hàng và nạp tiền để xác thực tài khoản.2/ Hoàn ngay 50% (tối đa 100.00 đồng) cho người bệnh, người nhà người bệnh thanh toán Viện phí Nội trú – Ngoại trú ngay trên ứng dụng Ví MoMo. Chương trình diễn ra duy nhất ngày 01-11-2019.

P.V

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Các tiến bộ y khoa mới làm chậm tiến triển bệnh...

0
(SGTT) - Theo các bác sĩ, bệnh thận mạn thường không có triệu chứng điển hình ở giai đoạn sớm. Đến khi bệnh nặng...

Bác sĩ nước ngoài phải thạo tiếng Việt liệu có cần...

0
(SGTT) -  Đứng trước những hoạt động "lộng hành" tại các phòng khám tư nhân có yếu tố nước ngoài, vừa qua, ngành y...

Bệnh “thêm” khi phải chen chúc đi khám ở bệnh viện

0
Những ngày gần đây, lượng bệnh nhân đổ về khám, chữa bệnh tăng cao đã dẫn đến tình trạng quá tải tại một số...

Bệnh viện Đại học Y dược bắt tay Roche nhằm nâng...

0
(SGTT) - Ngày 13-7, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM và Roche Pharma Việt Nam đã tổ chức buổi ký kết bản ghi...

Người dân các tỉnh đổ xô đi khám bệnh tại TPHCM...

0
(SGTT) - Ngay sau kỳ nghỉ Tết lượng người dân đến khám bệnh tại các bệnh viện ở TPHCM tăng đột biến. Vì tình...

Cứu sống bệnh nhi sơ sinh bị hoán vị đại động...

0
(SGTTO) – Ngày 26-12, Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM, cho biết nhiều liên chuyên khoa của bệnh viện đã phối hợp liên...

Kết nối