Bén duyên từ đường chạy

0

(SGTT) – Câu chuyện tình yêu của Anna và Ben, hai vận động viên quen nhau từ một cuộc thi Marathon tại thành phố New York, Mỹ đang thu hút sự theo dõi của đông đảo người hâm mộ trên mạng xã hội Twitter.

Mọi chuyện bắt đầu khi Anna Harding gặp Ben Salus trên chuyến tàu điện ngầm đưa hai người đến nơi diễn ra cuộc đua Marathon. Trong những cuộc đua Marathon trước đây, Anna luôn chạy một mình. Nhưng ở giải chạy lần thứ bảy này, Anna đã gặp được người bạn đồng hành tri kỷ của đời mình.

Hiểu nhau từ chuyến phà Staten Island

Tại trạm dừng tàu điện ngầm Times Square đường số 42 vào đầu giờ sáng Chủ nhật, 3-11-2019, Anna Harding, 32 tuổi, lần đầu tiên gặp Ben Salus, 26 tuổi. Đây là lần đầu tiên Anna đến thăm Big Apple (biệt danh của thành phố New York) và tham gia cuộc đua NYC Marathon ở cự ly 42km lần thứ bảy của cô. Sau khi đã chắc chắn lên đúng chuyến tàu, cô ngồi xuống cùng với một nhóm người cũng tham gia cuộc đua trong đó có Ben. Anh là một diễn viên sống ở thành phố New York. Hôm đó, anh lên tàu trước Anna khoảng 20 phút.

“Chúng tôi bắt đầu trò chuyện về cuộc đua”, Anna kể lại với Tạp chí Runner’s World, “Trong số họ có hai người đã tham gia các cuộc Marathon trước đó nhưng với Ben và một người khác thì đây là cuộc đua đầu tiên. Chúng tôi chia sẻ với nhau về những trải nghiệm ở các cuộc đua Marathon từng tham gia và bật mí những kinh nghiệm chạy của bản thân, ví dụ như khi chạy đừng khởi đầu quá nhanh”.

Sau khi cả nhóm rời tàu điện ngầm để đi về hướng phà Staten Island, ở đó có xe đưa đón tới nơi tổ chức cuộc thi. Lúc này, Anna và Salus đã trở nên gắn bó với nhau hơn. Trên phà, họ vui vẻ trò chuyện với nhau về các mạng truyền thông xã hội, so sánh danh sách các bản nhạc chạy bộ và kể những câu chuyện về thành phố quê hương. Và ngay khi đặt chân đến nơi cuộc đua sẽ diễn ra thì họ đã thực sự hiểu nhau.

Tưởng rằng đã chia tay

“Vì Ben xuất phát ở điểm xanh lá cây trong khi tôi ở điểm màu cam, nên chúng tôi phải tạm biệt nhau,” Anna nhớ lại. Còn Ben, vì nghĩ sẽ khó có cơ hội anh gặp lại Anna nên trước khi chia tay để bắt đầu cuộc thi, anh đã nói với Anna “Chúc cô luôn vui vẻ”.

Khi cuộc đua bắt đầu, hai vận động viên tập trung vào đường chạy của họ. Ben hy vọng hoàn thành cuộc đua cự ly 42km đầu tiên của mình dưới 4 tiếng 30 phút/km.

“Khi đến cầu Queensboro ở dặm 15, tôi nhìn thấy phía trước có một anh chàng trông giống hệt Ben. Tôi bèn chạy đến bên cạnh anh và thật bất ngờ, đó chính là Ben!”, Anna kể lại.

Salus cười lớn: “Lúc đó tôi vừa chạy vừa đeo tai nghe, đột nhiên tôi nghe thấy tiếng ai đó gọi tên tôi. Quay lại, tôi đã thấy Anna đang ở đó. Khung cảnh thật đẹp. Chúng tôi cười phá lên và chụp một vài bức ảnh tự sướng, sau đó chúng tôi lại chia tay”.

Một lần nữa, anh lại nói với Anna “Chúc cô vui vẻ” và cũng không hy vọng gì sẽ gặp lại nhau.

Trong suốt phần còn lại của chặng đua, các vận động viên đã tập trung hết sức để hoàn thành cuộc thi. Trong khi Anna đang hoàn thành 10km cuối của cuộc đua, thì Ben vẫn còn phải vật lộn với quãng đường đua phía sau. Nhưng rồi anh cũng đã về đến Công viên Trung tâm. Anna kết thúc cuộc đua với thời gian 4 giờ 20 phút 56 giây, trong khi Ben vượt qua đích với thời gian 4 giờ 27 phút 51 giây. Khi Ben về đích, anh lại nghe thấy một giọng nói quen thuộc “Ben… Ben…”.

“Anh ấy bước đến và chúng tôi ôm ghì lấy nhau. Cả hai chúng tôi đều không thể tin rằng điều đó lại xảy ra một lần nữa,” Harding xúc động, “Trước đó, tôi đã nói đùa rằng tôi sẽ gặp anh ấy sau cuộc đua bởi vì chúng tôi dự định gặp nhau tại quán bar để ăn mừng chiến thắng. Nhưng tôi không chắc là sẽ gặp lại anh ấy”.

Yêu xa

Tối hôm đó, Anna chấp nhận lời mời của Ben đến dự bữa tiệc ăn mừng vì đã hoàn thành cuộc đua với bạn bè của anh ở Harlem. Họ đã thức rất khuya để nói chuyện về chạy bộ, nay trở thành lý tưởng chung của cuộc đời họ.

Cặp đôi cùng khoe kỷ niệm chương của giải New York City Marathon 2019. Ảnh: The Runner’s World

Ngày hôm sau, Anna bay trở về London nhưng hai người vẫn giữ liên lạc kể từ đó. Anna đã đăng câu chuyện về cuộc gặp gỡ đầy thú vị của hai người trong suốt giải NYC Marathon trên Twitter và câu chuyện của họ đã thu hút hàng trăm lượt thích và bình luận. Cụm từ #AnnaAndBen trở thành một đề tài nóng hổi trên Twitter.

Trong khi cộng đồng Twitter vẫn đang tiếp tục theo dõi mối quan hệ của hai người giống như theo dõi The Bachelor, chương trình truyền hình thực tế về hẹn hò và tình cảm của Mỹ, Anna và Ben vẫn duy trì mỗi quan hệ lãng mạn của họ. Ben chia sẻ trên trang cá nhân rằng anh mong muốn một ngày nào đó sẽ tham gia cuộc đua London Marathon. Câu chuyện tình yêu của họ có vẻ như sẽ còn được lâu dài mãi.

Tường Lan (Theo Runners’ World)

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here