fbpx
Thứ Hai, Tháng Một 24, 2022

Bắt đầu lập hồ sơ sức khỏe điện tử cho người dân TPHCM

Ngành y tế TPHCM chọn giải pháp sử dụng mã QR (QR code) để người dân tự khai báo dữ liệu sức khỏe cơ bản qua điện thoại thông minh. Đây là giải pháp ứng dụng công nghệ số để lập hồ sơ sức khỏe điện tử được ngành y tế quyết tâm triển khai vì những lợi ích thiết thực mang lại cho người dân.

Người dân phường 27, quận Bình Thạnh, TPHCM sử dụng mã QR code để khai báo sức khỏe điện tử. Ảnh: Sở Y tế TPHCM

Sáng ngày 28-4, Sở Y tế phối hợp UBND quận Bình Thạnh triển khai lập hồ sơ sức khỏe điện tử cho người dân tại phường 27, quận Bình Thạnh. Theo đó Sở Y tế TPHCM quyết định chọn giải pháp sử dụng mã QR để người dân tự khai báo dữ liệu sức khỏe.

Dữ liệu khai báo của mỗi người dân sẽ được chuyển về cơ sở dữ liệu của Sở Y tế, hình thành nên dữ liệu lớn (big data) về tình hình sức khỏe của người dân TPHCM. Đây là một trong những dữ liệu lớn quan trọng mà ngành y tế TPHCM đang nỗ lực xây dựng thông qua việc triển khai Hồ sơ sức khỏe điện tử.

Quận Bình Thạnh cho biết, hơn 27.000 người dân cư trú trên địa bàn phường 27 của quận Bình Thạnh sẽ tham gia khai báo dữ liệu sức khỏe trong thời gian hai tuần. Trước đó vào ngày 2-4-2021, Sở Y tế TPHCM đã phối hợp UBND quận Bình Thạnh đã triển khai thử nghiệm quét mã QR để khai báo dữ liệu sức khỏe cho một số cán bộ Y tế phường 27.

Theo Sở Y tế TPHCM để lập Hồ sơ sức khỏe điện tử ngành Y tế TPHCM đã xây dựng phần mềm phù hợp và dễ dàng sử dụng trên điện thoại thông minh dựa trên phần mềm lõi do Bộ Y tế ban hành. Sở sẽ phân chia lập hồ sơ sức khỏe theo 3 giai đoạn, chọn giải pháp sử dụng mã QR để người dân tự khai báo dữ liệu và lập hồ sơ sức khỏe điện tử, ban hành tờ hướng dẫn sử dụng mã QR để khai báo hồ sơ sức khỏe điện tử.

Bên cạnh đó, Sở Y tế sẽ ký kết liên tịch phối hợp triển khai thực hiện Hồ sơ sức khỏe điện tử cho người dân TPHCM với Sở Thông tin và Truyền thông, UBND các quận, huyện. Đây là một quá trình chuẩn bị khá kỹ lưỡng và phù hợp với đặc điểm, tình hình của TPHCM, nhất là khi UBND TPHCM đang đẩy mạnh chuyển đổi số trên nhiều lĩnh vực, trong đó có y tế, và phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp như hiện nay.

Theo kế hoạch của Sở Y tế TPHCM, sau khi triển khai lập hồ sơ sức khỏe điện tử cho phường 27, quận Bình Thạnh, tổ công tác chuyên trách của Sở sẽ tổ chức sơ kết, rút kinh nghiệm trước khi triển khai cho 23 phường, xã còn lại trong năm 2021, và triển khai đồng loạt cho các phường, xã còn lại trong giai đoạn từ năm 2022 – 2025.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Mở sàn giao dịch các sản phẩm khoa học và công...

0
Ngày 25-11, sàn giao dịch thông tin công nghệ, thiết bị và trưng bày, giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp khởi nghiệp sáng...

AVSE Global mở hội nghị kết nối ý tưởng và chính...

0
Biến đổi khí hậu, cuộc cách mạng khoa học lần thứ 4 và đại dịch Covid-19 đang đưa đến những thay đổi sâu, rộng...

Hướng dẫn chỉnh sửa thông tin cá nhân trên ứng dụng...

0
(SGTT) - Người sử dụng ứng dụng PC-Covid có thể sửa họ tên, giới tính, ngày sinh  và nhận mã QR mới theo các...

Điện Quang trở thành đối tác chiến lược của Schréder (Bỉ)...

0
(SGTT) – Công ty cổ phần Điện Quang, nhà cung cấp các sản phẩm và giải pháp chiếu sáng hàng đầu Việt Nam là...

Cảnh báo về các bộ thử Covid-19 rao bán trên mạng

0
Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cảnh báo, người dân phải cảnh giác khi mua các bộ thử Covid-19 cho kết...

Người dân tự đo tốc độ Internet của nhà cung cấp

0
(SGTT) - Ngày 2-4 tại Hà Nội, Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với trung tâm Internet Việt Nam...

Kết nối