Chủ Nhật, Tháng Sáu 23, 2024

Bao giờ đường Tân Kỳ Tân Quý hoàn thành?

(SGTT) – Sau hơn 1 năm thi công, dự án mở rộng đường Tân Kỳ Tân Quý (quận Bình Tân, TPHCM) đã đạt 50% khối lượng công việc và dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2024.

Dự án mở rộng gần 2km đường Tân Kỳ Tân Quý từ 2 lên 6 làn xe có tổng mức đầu tư hơn 237 tỉ đồng. Dự án này khởi công hồi tháng 3-2023, do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TPHCM (Ban giao thông) làm chủ đầu tư. Trước khi mở rộng, đường có mật độ xe đông nhưng mặt đường cũ chỉ có 2 làn xe nên hay ùn ứ vào giờ cao điểm.
Theo ghi nhận, hiện phần lớn mặt bằng dọc tuyến đường được người dân bàn giao đất để nhà thầu thi công. Phần giải phóng mặt bằng cho dự án do Ban bồi thường giải phóng mặt bằng quận Bình Tân đảm nhận. Theo ban này, đến nay, tổng số hộ đã bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công là 371/380 hộ, đạt tỉ lệ 97,6%. Dự kiến địa phương bàn giao mặt bằng toàn tuyến cho đơn vị thi công trong tháng 5-2024.
Đại diện Ban Giao thông cho biết, việc thi công mở rộng đường đang triển khai theo hình thức địa phương bàn giao mặt bằng trống đến đâu nhà thầu sẽ thi công đến đó. Hiện công trình đã đạt 50% khối lượng công việc và hoàn thành vào cuối năm 2024.
Một đoạn đường được bó vỉa và lắp đặt trụ đèn (đoạn trước nghĩa trang Bình Hưng Hoà).
Theo Ban Giao thông, trên mặt bằng thi công tồn tại rất nhiều đường ống cấp nước, lưới điện trung hạ thế, hệ thống cáp thông tin, cáp viễn thông dọc 2 bên tuyến cần phải được di dời tái lập lại. Tuy nhiên, việc thi công vẫn phải đảm bảo hoạt động cho các hệ thống hạ tầng này nên ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ và công tác tổ chức thi công.
Theo tìm hiểu, hệ thống lưới điện này gồm 191 trụ điện trung thế, hạ thế và 5 trạm biến áp, thuộc phạm vi quản lý của Công ty điện lực Bình Phú (thuộc Tổng công ty Điện lực TPHCM). Hiện hệ thống này vẫn đang hoạt động và cung cấp điện cho người dân trong khu vực.
Tại khu vực này cũng có dự án xây dựng cầu Tân Ký Tân Quý. Theo Ban Giao thông, dự kiến ngày 30-5 dự án được địa phương giao mặt bằng và giữa tháng 6 sẽ thi công và hoàn thành trong 6 tháng. Cây cầu này được khởi công năm 2018. bằng hợp đồng BOT nhưng phải dừng thi công khi đạt 70% khối lượng công việc. Nguyên nhân do hợp đồng BOT không còn phù hợp với quy định.
Minh Hoàng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nhiều người quan tâmCùng chủ đề