Bánh trung thu làm từ hạt

0

Bên cạnh các sản phẩm bánh trung thu thông thường, thị trường bánh năm nay còn nhộn nhịp với dòng bánh hiện đại, hương vị mới lạ với nguyên liệu chính được làm từ các loại hạt được cho là tốt cho sức khỏe như hạt mắc ca, hạt chia, óc chó…

Bánh trung thu truyền thống với sự phong phú trong chất liệu nhân, vỏ và mẫu hoa văn quen thuộc đến nay vẫn được ưa chuộng và là món bánh không thể thiếu mỗi dịp Tết Trung thu. Tuy nhiên, để phù hợp khẩu vị và thị hiếu người tiêu dùng, trong bối cảnh đồ ăn nhiều dầu mỡ và đường, ít hấp dẫn người dùng, dòng bánh trung thu biến tấu từ hạt và trái cây trở nên được ưa chuộng tại Việt Nam.

Với màu sắc và hương vị mới lạ, dòng bánh trung thu dẻo lạnh của Cake Art sử dụng sô-cô-la giúp tạo màu nâu, lá dứa thơm cho màu xanh, dâu tây cho màu hồng cho vỏ bánh. Nhân bánh được chế biến từ mứt hoa quả các loại thái vụn, hạt lạc, hạt óc chó hoặc hạt điều rang, sầu riêng, lá dứa, dừa, tiramisu, đậu xanh, chuối, bạc hà, táo đỏ, caramel… được cho là có lợi cho sức khỏe và phù hợp với thị hiếu tiêu dùng. Bánh được bán với giá 30.000 đồng/cái cho bánh chay không trứng và 35.000 đồng/cái cho loại bánh 50g, 1 trứng.

Dòng bánh nướng truyền thống cũng được biến tấu từ bột mì và hạt mắc ca, óc chó xay nhuyễn. Nhân được làm từ đậu xanh, hạt sen tán nhuyễn, đặc biệt có hạt mắc ca, óc chó xay nhuyễn, bao bọc lấy lòng đỏ trứng muối và nhân chính như: thập cẩm yến xào, vi cá, gà quay… được nhiều người yêu thích, bởi không gây ngán. Bánh được bán với giá từ 85.000-350.000 đồng/bánh, phụ thuộc vào trọng lượng và nhân chính của bánh.

Thay đổi để phù hợp với khẩu vị người tiêu dùng hiện đại, độ ngọt của dòng bánh này chỉ bằng 50% so với bánh truyền thống, đường được làm từ củ cải và ít ngọt, có thể cho người ăn kiêng và tiểu đường. Bánh trung thu không chất bảo quản nên chỉ có thể để ở phòng mát nhiệt độ 20 độ C, không tiếp xúc trực tiếp ánh sáng mặt trời, thời gian bảo quản tối đa là 14 ngày.

Không chỉ phục vụ người dùng riêng lẻ, bánh trung thu Cake Art còn sản xuất phục vụ các đơn vị, doanh nghiệp với thiết kế theo yêu cầu riêng, phù hợp với từng đặc trưng và mong muốn của người mua.

Bánh trung thu xách tay thu hút khách hàngNgoài các dòng bánh trung thu mua trực tiếp hoặc đặt mua qua mạng, nhiều người còn chọn mua bánh trung thu xách tay từ một số nơi như Hồng Kông, Nhật Bản, Malaysia, Thái Lan… Các nhãn hiệu của Hồng Kông như Kee Wah, Larva giá khoảng 900.000 đồng/hộp. Người dùng cũng chọn mua bánh trung thu nhân sầu riêng tươi của Malaysia với giá từ 1,2 triệu đồng/hộp. Mỗi chiếc bánh này nặng khoảng 60g, có vỏ làm từ bột nếp nhồi và nước bưởi. Theo một số người chuyên nhận đặt hàng bánh trung thu xách tay, họ thường bắt đầu nhập bánh từ trước Tết Trung thu một tháng. Người dùng chuộng loại bánh này vì hương vị và hình thức mới lạ, thường dùng để biếu tặng. Các loại bánh này nếu để tủ lạnh có thể bảo quản khoảng 3-4 tháng.

Kiến Nghiệp

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here