Thứ Ba, Tháng Mười 8, 2024

Bánh cuốn chiên xì dầu, món ăn chơi mà ngon miệng

(SGTT) - Trong nhiều biến thể bánh cuốn, món bánh cuốn chiên xì dầu mang đến sự mới lạ hơn về cách chế biến, hương vị cho thực khách. Qua đó, mọi người tìm thấy một trải nghiệm ẩm thực thú vị cùng món ăn này.

Qua tìm hiểu, bánh cuốn chiên xì dầu được bày bán nhiều ở các quán ăn, nhà hàng ẩm thực Trung Hoa, bởi do gia vị, cách chế biến mang phong vị ẩm thực Trung Quốc. Thực tế, bánh cuốn là món ăn khá phổ biến với người Hoa, thường được họ dùng trong bữa sáng, dimsum bên người thân, bạn bè.

Thành phần món ăn gồm bánh cuốn, gia vị nêm nếm thông qua hình thức chiên giòn. Về bánh cuốn, người nấu phải pha chế bột đổ bánh từ bột gạo, nước, muối theo một tỷ lệ công thức khác nhau tùy mỗi quán ăn. Khi có bột dạng nước, họ đem cho vào nồi hấp hay nồi làm bánh cuốn và tạo nên những cuốn bánh màu trắng đẹp mắt. Khác với những món bánh cuốn khác, bánh cuốn chiên xì dầu thường không có thịt ăn kèm mà chỉ là đem bánh cuốn chiên giòn rồi áo qua lớp xì dầu.

Cụ thể, bánh cuốn sau khi chín được cuộn lại thành những ống trụ (kích cỡ vừa bằng ngón tay). Sau đó, áp qua hỗn hợp gồm xì dầu, gia vị nêm nếm rồi chiên trên chảo ít đầu đến chín. Sau đó, rắc thêm ít hành lá, ớt bằm nhuyễn lên trên bánh cuốn và dọn lên đĩa trình bày sao cho đẹp mắt.

Do không có thịt ăn kèm nên món ăn phù hợp với người yêu thích ẩm thực lành mạnh, không cần nhiều chất đạm trong món ăn. Tuy vậy, mọi người đi nhóm gia đình có thể gọi thêm một số món thịt để mọi người ăn cùng nhau. Gợi ý: combo xá xíu, heo quay, vịt quay. Thức uống: các loại trà thanh mát Trung Hoa.

Theo amthuctrunghoa, shopee

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa trưa kiểu Thái với bò nướng chấm sốt Nam jim...

0
(SGTT) – Ẩm thực Thái Lan thu hút thực khách Việt bởi sự đang hương vị trong món ăn hay tinh tế hơn là...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa quốc tế cùng món gà...

0
(SGTT) – Đối với nhiều thực khách yêu thích ẩm thực quốc tế, các món ăn từ quốc gia Philippines nghe qua có vẻ...

Trưa nay ăn gì: Thử ngay món thịt heo nấu 2...

0
(SGTT) – Trong ẩm thực tỉnh Tứ Xuyên nói riêng hay ẩm thực Trung Hoa nói chung, món thịt heo nấu 2 lần (Hui...

Nồi lẩu cuối tuần bắt ‘trend’ kiểu lẩu bò Mông Cổ

0
(SGTT) – Thời gian gần đây, món lẩu bò Mông Cổ được nhiều quán ăn, nhà hàng đưa vào thực đơn bởi sức nóng...

Đặc sắc nồi lẩu dê khô trưa cuối tuần

0
(SGTT) – Ngoài phiên bản lẩu dê truyền thống, thị trường ẩm thực Việt thời gian gần đây còn có thêm món lẩu dê...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa kiểu Thái cùng tôm càng...

0
(SGTT) – Trong ẩm thực Thái Lan, tôm là một trong những nguyên liệu khá phổ biến để làm món ăn. Trong đó, món...

Kết nối