Chủ Nhật, Tháng Năm 26, 2024

Bản tin 360 độ sống khỏe: Thực hư phương pháp ‘lột’ da làm trắng cấp tốc, ngăn lão hoá

(SGTT) –  Hiện trên các mạng xã hội, nhiều hội nhóm liên tục chia sẻ những bài đăng giới thiệu về phương pháp lột da (hay được gọi là peel da) với những lời quảng cáo có cánh như giúp cải thiện nếp nhăn, giảm lão hóa trong thời gian ngắn; đặc biệt có khả năng hô biến cấp tốc làn da từ xỉn màu, lốm đốm mụn, vết thâm trở nên tươi sáng, nhẵn mịn nhanh chóng.

Theo các bác sĩ da liễu, vì đặc thù của phương pháp này là sử dụng các loại acid để trút bỏ lớp da chết nên có thể dễ gây ra những phản ứng phụ không mong muốn khi áp dụng. Sau khi thực hiện phương pháp làm đẹp này, đã có một số trường hợp đến khám tại bệnh viện vì hỏng da do peel, mắc các sai lầm như nồng độ dùng quá cao, tự peel quá sâu.

Vậy các phản ứng nào thường gặp khi peel da và phương pháp làm đẹp này liệu có thực sự thần thánh như những lời quảng cáo; các loại da thế nào thì không nên peel; cần nắm những nguyên tắc nào để phát huy hiệu quả phương pháp này, cũng như để không gặp tai biến, biến chứng khi thực hiện. Những câu hỏi này sẽ được TS. BS. Ngô Minh Vinh, Phó Trưởng bộ môn Da liễu, Trường Đại học Y Phạm Ngọc Thạch (TPHCM) giải đáp trong chuyên mục “Chuyện khó có chuyên gia” của Bản tin 360 độ sống khỏe.

Bên cạnh phương pháp peel da làm trắng cấp tốc, những thông tin liên quan đến các ca phẫu thuật thẩm mỹ hỏng vùng ngực gây biến chứng trong thời gian gần đây; Việt Nam nhập khẩu 1.500 túi dịch truyền điều trị sốc sốt xuất huyết; cũng như chuẩn bị kế hoạch tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ 6 tháng đến dưới 5 tuổi… là các nội dung nổi bật sẽ có trong mục “Điểm tin” của bản tin ngày 27-9.

Minh Thảo

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ẩm thực dân dã giao thoa hiện đại từ giáo viên...

0
(SGTT) - Với 37 năm kinh nghiệm trong công việc dạy nấu ăn, cô Thái Hoàng Minh Lê đã mang đến "làn gió mới"...

Trải nghiệm bánh xèo Ngọc Sơn, đổ cả trứng gà tráng...

0
(SGTT) - Bánh xèo là món ăn dân dã có mặt ở nhiều vùng miền đất nước. Tại TPHCM, món bánh xèo được một...

Rủ nhau thưởng thức hủ tiếu Nam Vang đạt Bib Gourmand

0
(SGTT) - Ra đời năm 1975, hủ tiếu Hồng Phát là một trong những thương hiệu ẩm thực lâu đời tại TPHCM. Đến nay,...

‘Mùa vàng’ trên ruộng bậc thang Kon Tu Rằng

0
(SGTT) - Ruộng bậc thang Kon Tu Rằng thuộc xã Măng Cành, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Tuy không trải dài tầng tầng...

Bữa sáng Sài Gòn: Thử tô bánh canh cua nguyên con,...

0
(SGTT) - Tại TPHCM, thực khách dễ dàng tìm một quán bánh canh cua nguyên con, nhưng để hẳn cua sống cho khách chọn...

TPHCM khuyến cáo các chủ xe nên đi đăng kiểm trước...

0
(SGTT) - Đại diện Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết khi vụ án ở các trung tâm đăng kiểm đưa ra xét...

Kết nối