Thứ Hai, Tháng Năm 13, 2024

Bản tin 360 độ sống khoẻ: Những mối nguy tiềm ẩn từ bọc răng sứ kém chất lượng

(SGTT) – Đối với bọc răng sứ, khi mài răng quá mức cho phép sẽ gây tổn thương nghiêm trọng cho răng gốc. Việc gắn răng tạm sai quy cách, sử dụng chất gắn răng thế hệ cũ cũng gây biến chứng cho răng. Bên cạnh đó, việc không điều trị triệt để bệnh lý trước khi chụp sứ, sử dụng loại sứ kém chất lượng có thể dẫn đến một số biến chứng thường gặp.

Những năm gần đây, bọc răng sứ đang dần trở thành trào lưu làm đẹp được rất nhiều người quan tâm. Nếu như trước đây, việc bọc răng sứ chỉ dành cho người nổi tiếng, những người có vấn đề về răng được chỉ bác sĩ chỉ định thì ngày nay, từ sinh viên, nhân viên văn phòng đến người lớn tuổi đều có thể chọn giải pháp này để có được hàm răng trắng sáng, rạng ngời hơn.

Tuy nhiên, việc chưa hiểu biết rõ về công nghệ này, cũng như đặt niềm tin vào những cơ sở thẩm mỹ hoặc bác sĩ không đủ chuyên môn đã khiến một số người phải chịu những hậu quả vô cùng nặng nề bởi việc bọc răng sứ. Theo đó, không ít các trường hợp chỉ vì ham bọc răng sứ giá rẻ mà dẫn đến tình trạng hôi miệng, viêm nướu, đau nhức, ê buốt kéo dài ảnh hưởng đến ăn uống và sinh hoạt.

Vậy bản chất thực sự của việc bọc răng sứ là gì? Những ai nên bọc răng sứ? Một số biến chứng thường gặp khi bọc răng sứ kém chất lượng và hậu quả ra sao nếu không được điều trị kịp thời? Những lưu ý nào trước khi thực hiện bọc răng sứ để có được hiệu quả tốt nhất? Các nội dung này sẽ được Tiến sĩ, bác sĩ Đỗ Đình Hùng, Giám đốc Bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ – răng hàm mặt Worldwide, nguyên là Phó Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương TPHCM, giải đáp trong chuyên mục “Chuyện khó có chuyên gia” của Bản tin 360 độ sống khoẻ ngày 21-3.

 Minh Thảo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa sáng Sài Gòn: Phở sườn bò cổng trường Trần Bình...

0
(SGTT) - Sườn bò là một trong những phần ăn kèm của món phở bò mà chỉ một số ít quán bán. Theo đó,...

Ẩm thực Michelin: Trải nghiệm tô phở ‘Bib Gourmand’ 56 năm...

0
(SGTT) - Mở bán từ năm 1968, phở Hòa Pasteur là một trong những quán phở lâu đời ở TPHCM. Đi kèm không gian...

Bữa sáng Sài Gòn: Mì trộn tương mới lạ có sốt...

0
(SGTT) - Mì trộn là món ăn ưa thích của nhiều người, bởi sợi mì được áo đều lớp sốt gia vị đậm đà,...

TPHCM: người dân quận 1 bắt đầu đăng ký sử dụng...

0
(SGTT) - 11 tuyến đường ở quận 1, TPHCM được chính quyền tổ chức cho người dân thuê vỉa hè, lòng đường để buôn...

Buýt vi vu: Khám phá bảo tàng Áo dài, nhà thờ...

0
(SGTT) - Trên tuyến xe buýt 88, du khách sẽ có dịp đi qua nhiều địa điểm thú vị tại thành phố Thủ Đức...

Thử món mì ramen ở quán ăn Nhật đầu khu chợ...

0
(SGTT) - Mì ramen là món ăn truyền thống thường được phục vụ tại các quán ăn, nhà hàng Nhật Bản ở TPHCM. Ngay...

Kết nối