Chủ Nhật, Tháng Năm 26, 2024

Bản tin 360 độ sống khoẻ: Đằng sau quảng cáo làm đẹp “cấy phấn má hồng baby”

(SGTT) – Theo quảng cáo của một số cơ sở làm đẹp, cấy phấn lên má không hề gây đau, chảy máu. Da chỉ hơi kích ứng đỏ nhẹ vì lăn kim rất nông, làm xong không ảnh hưởng đến sinh hoạt, chỉ cần hạn chế tiếp xúc với nước trong thời gian đầu sau khi cấy phấn.
Tuy nhiên, theo các bác sĩ, thực chất cấy phấn má hồng là một dạng xăm da, lấy những màu giống như phấn da để xăm vào da. Bất kể muốn màu da ngăm, da nâu, màu hồng phấn, hồng sáng… hay màu gì cũng có thể được. Thế nhưng, khi xăm sâu thì da sẽ chảy máu, để lại nhiều tác dụng phụ và không thể làm đại trà trên mọi đối tượng.

Hiện nay, nhiều cơ sở làm đẹp đang đua nhau quảng bá một phương pháp làm đẹp từ Hàn Quốc – cấy phấn má hồng baby để trở nên trẻ trung hơn. Không tốn nhiều thời gian chăm sóc da, không cần trang điểm, da vẫn trắng hồng… là những ưu điểm vượt trội mà các cơ sở làm đẹp tung ra để thu hút khách hàng.

Tuy nhiên, bản chất thực sự của phương pháp làm đẹp này là gì, sau khi thực hiện xong làn da sẽ đẹp “như mơ” hay “trơ như tượng”? Liệu rằng các chị em không cần trang điểm thì làn da vẫn giữ được vẻ trắng đẹp sau khi thực hiện phương pháp này? Những tổn thương về lâu dài khi mọi người sử dụng phương pháp làm đẹp này là gì? Các nội dung này sẽ được bác sĩ Huỳnh Kim Chi, Giảng viên bộ môn da liễu, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (TPHCM) giải đáp trong chuyên mục “Chuyện khó có chuyên gia” của Bản tin 360 độ sống khoẻ ngày 28-2.

Ngoài ra, thông tin liên quan đến việc thiếu hóa chất, vật tư y tế Bệnh viện khiến Bệnh viện Chợ Rẫy có nguy cơ ngừng hoạt động; TPHCM cảnh báo phòng khám đa khoa Nam Việt “vẽ bệnh, moi tiền” của bệnh nhân… là những nội dung nổi bật sẽ có trong mục “Điểm tin” của Bản tin 360 độ sống khoẻ.

Minh Thảo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ẩm thực dân dã giao thoa hiện đại từ giáo viên...

0
(SGTT) - Với 37 năm kinh nghiệm trong công việc dạy nấu ăn, cô Thái Hoàng Minh Lê đã mang đến "làn gió mới"...

Trải nghiệm bánh xèo Ngọc Sơn, đổ cả trứng gà tráng...

0
(SGTT) - Bánh xèo là món ăn dân dã có mặt ở nhiều vùng miền đất nước. Tại TPHCM, món bánh xèo được một...

Rủ nhau thưởng thức hủ tiếu Nam Vang đạt Bib Gourmand

0
(SGTT) - Ra đời năm 1975, hủ tiếu Hồng Phát là một trong những thương hiệu ẩm thực lâu đời tại TPHCM. Đến nay,...

‘Mùa vàng’ trên ruộng bậc thang Kon Tu Rằng

0
(SGTT) - Ruộng bậc thang Kon Tu Rằng thuộc xã Măng Cành, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Tuy không trải dài tầng tầng...

Bữa sáng Sài Gòn: Thử tô bánh canh cua nguyên con,...

0
(SGTT) - Tại TPHCM, thực khách dễ dàng tìm một quán bánh canh cua nguyên con, nhưng để hẳn cua sống cho khách chọn...

TPHCM khuyến cáo các chủ xe nên đi đăng kiểm trước...

0
(SGTT) - Đại diện Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết khi vụ án ở các trung tâm đăng kiểm đưa ra xét...

Kết nối