Thứ Ba, Tháng Bảy 23, 2024

Baemin sẽ ngừng hoạt động ở Việt Nam trong tháng 12-2023

(SGTT) – Hai tháng sau khi thông báo “thu hẹp hoạt động”, ứng dụng Baemin tại Việt Nam sẽ chính thức dừng hoạt động kể từ ngày 8-12-2023. Quyết định này vừa được Baemin thông báo đến người tiêu dùng trong ngày 24-11-2023.

Công ty giao đồ ăn Hàn Quốc Baemin thông báo chia tay thị trường Việt Nam từ 8-12-2023. Trong thông báo mới nhất gửi tới người dùng trên ứng dụng của mình, phía Baemin cho biết người dùng vẫn sẽ có thể đặt món đến hết ngày 7-12-2023. Baemin khuyến cáo người dùng nên sử dụng hết các ưu đãi giảm giá trước khi ứng dụng này dừng hoạt động.

Thông báo gửi đến khách hàng trên ứng dụng Baemin

Theo thông tin từ công ty, Baemin được vận hành bởi Woowa Brothers Việt Nam, thành viên của liên doanh giữa Woowa Brothers, công ty giao đồ ăn đứng đầu tại Hàn Quốc và Delivery Hero, tập đoàn công nghệ giao đồ ăn tại hơn 50 quốc gia. Bên cạnh lĩnh vực giao đồ ăn cốt lõi, Baemin còn cung cấp một số dịch vụ khác như đi chợ hộ, cửa hàng bách hóa trực tuyến, bán mỹ phẩm.

Thương hiệu này bắt đầu xuất hiện ở Việt Nam từ giữa năm 2019 sau khi hoàn tất thâu tóm ứng dụng giao đồ ăn Việt Nam. Doanh nghiệp Hàn Quốc gia nhập đúng thời điểm thị trường giao đồ ăn đang sôi động.

Sau thời điểm gia nhập thị trường Việt Nam, trong khi các đối thủ lớn như Grab, ShopeeFood có các khuyến mãi lớn để thu hút khách hàng, Baemin lại không thường xuyên tung ra các ưu đãi. TTXVN đã dẫn thống kê của Momentum Works vào năm 2022 cho biết Baemin chỉ nắm 12% thị phần giao đồ ăn tại Việt Nam, còn Grab chiếm 45%, ShopeeFood chiếm 41%.

Đại diện doanh nghiệp thông tin, chiến lược lúc này của doanh nghiệp là tập trung các thị trường đang dẫn đầu và có khả năng dẫn đầu. Riêng tại Việt Nam, ưu tiên hàng đầu của ứng dụng này trong vài tuần tới là hỗ trợ cũng như hoàn tất nghĩa vụ và trách nhiệm với toàn thể nhân viên, các đối tác tài xế và đối tác nhà hàng.

Nhã Lý

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ở nội thành chọn giao hàng hỏa tốc

0
(SGTT) - Việc giao hàng nội thành hiện nay khá dễ dàng do có nhiều đơn vị tham gia, chỉ cần thao tác trên...

Ra mắt ứng dụng giao hàng kèm lắp đặt

0
(SGTTO) - Ngày 8-4, ứng dụng ADiDi với các dịch vụ gồm giao hàng, giao hàng và lắp đặt, bảo hành sửa chữa và...

Kết nối