Audi lại triệu hồi hơn 600 chiếc Q5 tại Việt Nam

0

(SGTTO) – Theo thông báo từ hãng, Audi Việt Nam tiến hành chương trình triệu hồi để thay thế vít gia cố ốp chắn bùn bánh sau trên Audi Q5.

Đại diện Audi Việt Nam dẫn thông báo từ Audi AG cho biết, trong quá trình nghiên cứu, họ đã phát hiện ra trên các xe Audi Q5 có một vấn đề nhỏ. Theo đó, có khả năng vòng đệm của ốp chắn bùn bánh sau xe bị long ra do chuyển động xoắn ốc. Trong một số trường hợp, ốp chắn bùn có thể rơi ra khỏi xe.

Audi AG yêu cầu tất cả các nhà nhập khẩu chính thức tiến hành kiểm tra danh sách xe liên quan, triệu hồi để kiểm tra và thay thế vít giao cố ốp chắn bùn bánh sau trên Audi Q5.

Audi Việt Nam thực hiện triệu hồi toàn bộ các xe Audi Q5 bị ảnh hưởng được sản xuất từ tháng 1-2017 đến tháng 8-2019 được nhập khẩu và phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam. Thời gian kiểm tra và thay thế vít gia cố ốp chắn bùn bánh sau là 30 phút cho mỗi xe.

Các mẫu xe Audi Q5 trên vẫn hoạt động an toàn tới thời điểm kiểm tra. Audi Việt Nam xác nhận số lượng xe bán ra tại thị trường Việt Nam thuộc diện triệu hồi là 618 chiếc.

Công ty Cổ phần Liên Á Quốc Tế – nhà phân phối chính thức Audi tại Việt Nam hiện đang liên lạc trực tiếp tới từng chủ xe Audi Q5 trong diện ảnh hưởng. Việc kiểm tra và thay thế này là hoàn toàn miễn phí.

Chương trình triệu hồi sẽ diễn ra từ ngày 25-2-2020 tới ngày 25-2-2023 và đã được đăng ký với Cục đăng kiểm Việt Nam để phối hợp giám sát.

Trước đó, Audi đã triệu hồi Q5 cũng vì lỗi này trên xe cũng như một đợt triệu hồi khác khi dầu xy lanh phanh chính của hệ thống phanh thủy lực có thể bị rò rỉ.

H.K.H

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here