Audi Việt Nam triệu hồi hơn 550 chiếc Q5 vì lỗi chắn bùn

0

(SGTTO) – Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phát đi thông tin triệu hồi 566 chiếc Audi Q5 để gia cố chi tiết chắn bùn. Các xe này có thời gian sản xuất từ ngày 1-7-2015 đến 31-12-2018.

Theo thông tin từ Cục Đăng Kiểm Việt Nam, ốp chắn bùn trên các xe này có thể bị lỏng và trong một số trường hợp nó có thể bị rớt ra khỏi xe, dẫn đến nguy cơ xảy ra tai nạn trong quá trình vận hành.

Audi AG (Đức) xác định rằng đến thời điểm hiện tại Audi chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp gây mất an toàn cho người trên xe, tuy nhiên hãng khuyến cáo khách hàng vì quyền lợi và an toàn của chính mình và hành khách đi cùng, khách hàng cần nhanh chóng mang xe tới đại lý ủy quyền của Audi Việt Nam gần nhất để được tư vấn và kiểm tra cho khách hàng chính xác nhất.

Theo lý giải của nhà sản xuất, do lỗi thiết kế của điểm kết nối tại vị trí ốp chắn bùn khiến chi tiết này trên các xe có thể đã không được gắn chặt và rơi ra khỏi xe trong quá trình vận hành.

Các mẫu xe Audi Q5 trên vẫn hoạt động an toàn tới thời điểm kiểm tra. Audi Việt Nam xác nhận tại Việt Nam có 566 chiếc Audi trong diện ảnh hưởng cần được kiểm tra và gia cố (nếu cần). Chưa có bất kỳ ghi nhận nào tại Việt Nam về việc xảy ra sự cố cho người sử dụng.

Đối với các xe không được phân phối chính hãng thuộc diện triệu hồi theo công bố của Audi AG, trách nhiệm triệu hồi về cơ bản thuộc về các cơ sở nhập khẩu. Tuy nhiên, Audi Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ khách hàng liên hệ với Audi AG và thực hiện kiểm tra và sửa chữa khi được sự chấp thuận từ Audi AG. Chương trình triệu hồi từ ngày 21-10-2019 sẽ kéo dài tới ngày 21-10-2023. Thời gian để thực hiện sửa lỗi cho mỗi xe dự kiến là 60 phút.

Đại Dương

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here