fbpx
Thứ Sáu, Tháng Tám 19, 2022

Ấn tượng 12 tác phẩm sáng tạo nghệ thuật từ rác

(SGTT) – Ngày 1-7, “Green sculpture competition and exhibition” – cuộc thi và triển lãm các tác phẩm tạo hình làm từ vật liệu tái chế với chủ đề môi trường đã được Keppel Land tổ chức tại Trung tâm thương mại Estella (TPHCM). 12 tác phẩm độc đáo được trưng bày với tạo hình nghệ thuật từ vật liệu tái chế nhằm phản ánh thực trạng về ô nhiễm rác thải nhựa và gửi đến thông điệp sống “xanh”, bảo vệ môi trường.

Sau hai tháng phát động, 12 tác phẩm xuất sắc được lựa chọn từ 60 tác phẩm của 100 học sinh, sinh viên trên khắp cả nước đã được trưng bày tại buổi khai mạc triển lãm các tác phẩm tạo hình làm từ vật liệu tái chế.

Các tác phẩm thực hiện chủ yếu từ vật liệu tái chế như chai nhựa, vỏ bia, vỏ lon nước ngọt, ống hút nhựa, vải, túi ni-lông… Mỗi sản phẩm không chỉ tạo hình độc đáo mà còn mang đến một câu chuyện ý nghĩa, kêu gọi cộng đồng giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường.

Tại buổi triển lãm, ông Joseph Low, Chủ tịch Keppel Land Việt Nam, cho biết những tác phẩm nghệ thuật đầy sáng tạo được thực hiện từ vật liệu tái chế này như lời nhắc nhở rằng đã đến lúc mọi người nên chuyển đổi từ một nền kinh tế truyền thống chủ trương “khai thác – sản xuất – vứt bỏ” sang một nền kinh tế tuần hoàn bền vững hơn. Thông qua chương trình, đơn vị này mong muốn nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường và khuyến khích tất cả mọi người cùng chung tay dựng xây một tương lai bền vững.

Ông Joseph Low, Chủ tịch Keppel Land Việt Nam cùng các đơn vị tổ chức và những thí sinh có tác phẩm xuất sắc tại buổi triển lãm.

Triển lãm sẽ kéo dài từ ngày 1-7 đến 7-7 tại Trung tâm thương mại Estella (TPHCM). Sau đó, ban giám khảo sẽ chọn ra các tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải nhất, nhì, ba và giải được yêu thích nhất trên mạng xã hội. Kết quả cuộc thi sẽ được công bố tại lễ bế mạc, diễn ra vào ngày 7-7.

Một số hình ảnh của triển lãm tác phẩm tạo hình từ vật liệu tái chế

Triển lãm trưng bày nhiều đồ vật, mô hình trực quan giúp người xem cảm nhận rõ hơn về thực trạng rác thải nhựa trong môi trường.
Tác phẩm bàn tay đang cầm túi nilon và siết lại của tác giả Nguyễn Võ Kiều Ngân (Trường Đại học Kiến trúc TPHCM). Việc dùng túi nilon để khi mua sắm cũng như con người tự bóp chết cuộc sống của chính mình vì sự ô nhiễm rác thải nhựa. “Đã đến lúc chúng ta cần dừng ngay việc sử dụng rác thải nhựa dùng một lần để bảo vệ môi trường”, Ngân gửi đi thông điệp đến mọi người.
Các tác phẩm thực hiện chủ yếu từ vật liệu tái chế như chai nhựa, vỏ bia, vỏ lon nước ngọt, ống hút nhựa, vải, túi ni-lông…
Tác phẩm “Sự giận dữ từ biển xanh” mô phỏng miệng một chú cá buộc phải thở bình oxy thông qua nhiều ống hút vì môi trường nước dưới biển quá ô nhiễm, thiếu trầm trọng oxy.

Buổi triển lãm còn khiến người xem ấn tượng với cánh cổng được thiết kế từ những vỏ bia, vỏ lon nước ngọt, chai nhựa… vô cùng độc đáo.

Minh Thảo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Du học sinh Lào chung tay bảo vệ môi trường trong...

0
(SGTT) - Ngày 24-7, Hội hữu nghị Việt Nam - Đông Nam Á phối hợp với kí túc xá sinh viên Lào tại quận...

Hàng trăm phần quà được trao cho người khó khăn tại...

0
(SGTT) - Ngày 24-7, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận 1 đã tổ chức ngày hội “Nghĩa tình quận 1” tại Trường THCS...

Những cô nàng khiếm thị và hành trình lan tỏa lối...

0
(SGTT) - Tại TPHCM, có một nhóm bạn nữ khiếm thị chọn kinh doanh những sản phẩm từ thiên nhiên và tạo ra mô...

Mô hình ủ rác sinh hoạt thành phân hữu cơ làm...

0
(SGTT) - Trong buổi tập huấn, các đại biểu tại hai xã Hải Đông và xã Giao Thịnh (Nam Định) đã được hướng dẫn...

Lượng người dùng tăng, TPHCM sẽ mở rộng dịch vụ xe...

0
(SGTT) - Sau 55 ngày thí điểm, lượng tài khoản đăng ký sử dụng xe đạp công cộng gia tăng. Dự kiến TPHCM sẽ...

Quan ngại về khí thải… nông nghiệp

0
Lần mở những báo cáo của Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) từ giữa năm 2021 đến nay, điều khiến...

Kết nối