Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024

An Giang ra mắt Cổng thông tin du lịch thông minh

(SGTT) – Ngành du lịch tỉnh An Giang vừa cho ra mắt Cổng thông tin du lịch thông minh và ứng dụng di động “Check-in An Giang” nhằm cung cấp những thông tin du lịch hữu ích cho du khách.

Chiều 28-3, tại UBND tỉnh An Giang, lễ khai trương Cổng thông tin du lịch thông minh “Check-in An Giang” đã chính thức diễn ra. 

Ảnh chụp màn hình Cổng Thông tin du lịch thông minh An Giang tại địa chỉ trực tuyến https://checkinangiang.vn.

Cổng Thông tin du lịch thông minh An Giang có địa chỉ trực tuyến https://checkinangiang.vn. Song song đó, ứng dụng di động “Check-in An Giang” đã được triển khai trên hệ điều hành Android và iOS. Hai nền tảng này tích hợp nhiều cơ sở dữ liệu về du lịch bao gồm điểm vui chơi, công ty lữ hành, khách sạn, nhà hàng, trung tâm mua sắm và thể thao, cũng như hỗ trợ về giao thông, y tế và an ninh.

Cổng Thông tin du lịch thông minh An Giang còn tích hợp công nghệ thực tế ảo và nội dung đa phương tiện như hình ảnh, video, camera 360 độ và bản đồ số, giúp du khách dễ dàng tìm kiếm thông tin và lên kế hoạch du lịch một cách thuận tiện.

Lãnh đạo tỉnh An Giang ấn nút khai trương cổng thông tin du lịch thông minh checkinangiang.vn. Ảnh: https://www.angiang.dcs.vn/

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Văn Phước, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh An Giang, cho biết ngày 9-9-2021, UBND tỉnh An Giang ban hành chương trình 553/CTr-UBND về việc chuyển đổi số tỉnh An Giang giai đoạn 2021 – 2025, định hướng đến năm 2030, với các lĩnh vực ưu tiên chuyển đổi số, gồm giáo dục, y tế, nông nghiệp và du lịch. Theo đó, Cổng thông tin du lịch thông minh và ứng dụng di động “Check-in An Giang” được xem là bước đi đầu tiên trong hành trình này, giúp kết nối các chủ thể hoạt động trong ngành du lịch và nâng cao trải nghiệm của du khách khi đến với An Giang.

Đại biểu và khách mời trải nghiệm Cổng Thông tin du lịch thông minh An Giang.

Cổng Thông tin du lịch thông minh An Giang và ứng dụng di động “Check-in An Giang” không chỉ là công cụ hữu ích cho du khách, mà còn là bước đi quan trọng để xây dựng hệ sinh thái du lịch thông minh, kết nối các bên liên quan trong ngành du lịch của An Giang.  Đây chính là một bước tạo đà cho sự phát triển bền vững của ngành du lịch An Giang trong thời kỳ chuyển đổi số.

Dương Việt Anh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Du khách đổ về núi Cấm vui lễ 30-4

0
(SGTT) - Trong 3 ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30-4, đông đảo du khách đã đổ về khu du lịch núi Cấm, xã...

Về An Giang leo Anh Vũ Sơn ngắm hoàng hôn

0
(SGTT) - Tọa lạc tại phường Thới Sơn, thị xã Tịnh Biên, tỉnh An Giang, núi Két (còn gọi là Anh Vũ Sơn), là...

Phát triển du lịch địa phương cần dựa vào ‘sắc màu...

0
(SGTT) – Ngoài yếu tố tâm linh, đa số các địa phương vùng Tây Nam Bộ, do có nét tương đồng về cảnh quan...

An Giang mùa sương giăng

0
(SGTT) – Những ngày tháng Ba, các tuyến đường, đồng lúa... tại “vùng biên” An Giang được phủ bởi làn sương mờ ảo vào...

Rủ nhau chụp ảnh cùng ‘anh đào miền Tây’

0
(SGTT) – Từ đầu tháng 3, cây ô môi bắt đầu trổ bông trên các tuyến đường, cánh đồng ở An Giang, Đồng Tháp......

Ngôi chùa trên ‘ngọn núi’ cao 10 mét ở An Giang

0
(SGTT) – Phù Sơn tự, hay còn gọi là chùa Núi Nổi, tọa lạc tại thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang, là điểm...

Kết nối