Thứ Năm, Tháng Tư 25, 2024

Ăn cá bắt ngay tại hồ

MINH MINH –

Sashimi là món gỏi cá sống của ẩm thực Nhật Bản với cách chế biến đa dạng, trình bày bắt mắt. Tại Sài Gòn, một trong số nhà hàng chuyên phục vụ món sashimi với thành phần chính là các loại hải sản tươi sống được bắt ngay tại hồ phải kể đến là Quan’s Sushi nằm trên đường An Dương Vương, quận 5.

sashimi-duoc-bat-ngay-tai-ho-va-che-bien-truoc-mat-khachSashimi được bắt ngay tại hồ và chế biến trước mặt khách.

Một phần ăn sashimi được bài trí đẹp mắt với nhiều loại hải sản sống được thái thành những lát mỏng có kích cỡ khác nhau tùy thuộc vào loại nguyên liệu và người đầu bếp. Những miếng hải sản tươi sống thường được cắt thành từng lát mỏng có chiều rộng khoảng 2,5 cm, chiều dài 4 cm và dày chừng 0,5 cm. Sashimi được ăn cùng với các loại nước chấm như xì dầu, tương, các loại gia vị như mù tạt, gừng ngâm chua, lá tía tô và củ cải trắng thái chỉ.

Mù tạt dùng chung với hải sản sống ngoài việc gia tăng hương vị cho món ăn, còn giúp diệt các loại vi khuẩn có hại và ký sinh trùng có ở hải sản sống, hỗ trợ tiêu hóa cho thực khách. Khi thưởng thức sashimi, cảm giác đầu tiên là vị cay xộc đánh thức các giác quan. Sau đó là vị mặn vừa của loại nước tương đặc trưng của Nhật và vị ngọt, béo mà thanh của cá sống. Tất cả cùng hòa trộn với nhau và tan dần trong miệng người thưởng thức.

Điểm nhấn của Quan’s Sushi so với các nhà hàng khác là tại đây hải sản tươi sống được bắt lên ngay tại hồ và chế biến trước mặt thực khách thành những món sashimi phổ biến như tôm hùm, tôm mũ ni, tôm sú, cá mú sao, bạch tuộc… Bên cạnh đó, nhà hàng còn có các loại cá để làm các món ăn Nhật Bản đặc trưng như cá Hamachi đuôi vàng, cá cờ kiếm hay trứng cá chuồn Nhật. Từ nguồn hải sản này cùng với 20 năm kinh nghiệm chế biến của bếp trưởng, thực khách được khám phá hơn 200 món ăn đặc trưng của ẩm thực truyền thống Nhật bản tại nhà hàng.

Tại đây, trong số 200 món, có những món có giá bán từ 50.000 đồng trở lên như trứng cá, rong biển, sushi cuốn; những món có giá từ 100.000 đồng trở lên là các món nướng như cá, lươn, bò. Nếu là tín đồ của món Nhật, thực khách có thể chọn combo sashimi thượng hạng tôm hùm hoặc cá mú sao tươi sống kết hợp với các loại cá sống khác với giá 2,5 triệu đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nha khoa thực hiện 120.000 ca cấy ghép implant nay đã...

0
Là tập đoàn y tế với nhiều chi nhánh tại Hàn Quốc, nha khoa Plan vừa qua đã khai trương phòng khám tại TP....

Chiêm ngưỡng bảo vật hơn 300 tuổi ở làng nghề Thổ...

0
(SGTT) - Bức cửa võng đình làng nghề Thổ Hà, xã Vân Hà (thị xã Việt Yên, Bắc Giang) có tuổi đời hơn 300...

Check-in núi đá giữa ruộng lúa ở Đồng Nai

0
(SGTT) – Toạ lạc tại huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai, núi đá Chữ Thập là điểm check-in quen thuộc của nhiều người trong...

Góc văn hóa Chăm tại Hội An thu hút khách quốc...

0
(SGTT) – Sau khi khám phá Thánh địa Mỹ Sơn, nhiều du khách quốc tế đã ghé thăm một không gian văn hoá Chăm...

Hợp tác chiến lược ‘song kiếm hợp bích’: KDI Holdings và...

0
Ngày 22-4-2024, thành phố Nha Trang sôi động hơn bao giờ hết khi chứng kiến sự kiện ký kết hợp tác phân phối chiến...

Tổ chức ngày Chung tay gói quà trước thềm Caravan lần...

0
CLB Doanh nhân 2030 tổ chức Ngày Chung tay ráp 200 xe đạp, gói quà, dán decal… chuẩn bị cho hành trình về Kon...

Kết nối