Thứ Tư, Tháng Năm 1, 2024

Ẩm thực Fusion trên bàn tiệc gia đình từ thịt tôm và mực

(SGTT) – Ngoài những bữa cơm gia đình, bạn vẫn phải trổ tài đầu bếp thực hiện một số món ăn mang phong cách tiệc tùng để chiêu đãi người thân, bạn bè, nhất là dịp cuối tuần cận kề.

Theo đó, tại chương trình Giao lưu đầu bếp Kỳ 6 – Chủ đề: Ẩm thực Fusion trên bàn tiệc gia đình do Sài Gòn Tiếp Thị vừa tổ chức, anh Diệp Huy Cường, Tổng bếp trưởng Nhà hàng Bờ Sông, Bà Rịa – Vũng Tàu, đã chia sẻ đến người tham dự cách chế biến hai món ăn là Salad tôm thanh long và Mực chiên sốt mật dừa nước. Sau đây là công thức chi tiết để bạn đọc thực hiện tại nhà.

Nguyên liệu

  • 800g thanh long
  • 100g thơm
  • 100g táo Mỹ
  • 200ml chanh dây
  • 150g sữa đặc
  • 150g sốt mayonnaise
  • 10g húng lủi
  • 15g dâu tây
  • 1kg tôm sú
  • 100g lá thơm
  • 3 nhánh sả cây

Cách làm

  • Tôm sú rửa sạch để ráo nước. Bắc nồi nước đun sôi, thêm sả cây và lá thơm vào nồi. Tiếp đến, cho tôm sú vào luộc chín, chẻ lưng tôm lấy chỉ đen.
  • Cắt thanh long, thơm, táo thành kiểu hạt lựu to. Sau đó, cho tất cả vào tô, thêm sốt mayonnaise rồi trộn đều. Chuẩn bị một phần quả thanh long (chỉ lấy vỏ), cho hỗn hợp trái cây lên trên, thêm tiếp thịt tôm sú lên mặt trái cây.
  • Làm nước sốt: Chanh dây cắt đôi lọc lấy nước, bỏ hạt. Cho ra tô mix cùng sữa đặc cho vừa chua ngọt là được. Rưới sốt đều lên tôm và trái cây là hoàn thành món ăn.

Nguyên liệu

  • 250g mực ống
  • 200g dừa bào
  • 20g hạt nêm
  • 10g tiêu xay
  • 30g mật dừa nước
  • 100g bột năng
  • 100g bột giòn
  • 100g bột bắp
  • 80g bột mì
  • 100g bột sư tử
  • 2 quả trứng gà
  • 50ml nước lọc

Cách làm

  • Mực làm sạch, thái bông. Ướp hạt nêm với ít tiêu xay. Pha bột tổng hợp: Cho đủ và đúng định lượng của bột năng, bột bắp, bột giòn, bột mì, bột sư tử pha chung với nhau. Tiếp theo, cho trứng gà vào, thêm nước lọc và khuấy đều (độ sền sệt).
  • Nhúng mực đã tẩm ướp qua hỗn hợp bột vừa trộn ở trên. Lăn mực tẩm bột qua dừa bào sao cho dừa bám đều xung quanh. Bắc chảo dầu nóng, thả mực vào chiên đến khi mực vàng đều gắp ra để trên giấy thấm dầu cho ráo. Sau đó, cho lên đĩa, thêm ít hoa trang trí, rưới ít sốt mật dừa là hoàn thành. Món ăn chấm kèm nước sốt chanh dây.
  • Cách làm sốt chanh dây: Chanh dây cắt đôi, lọc bỏ hạt lấy nước. Sau đó, khuấy với sốt mayonnaise và sữa đặc cho có vị chua ngọt.

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Làm mới mâm tiệc gia đình từ thực phẩm nhập khẩu...

0
(SGTT) - Trong khuôn khổ Giao lưu đầu bếp Kỳ 14 do Sài Gòn Tiếp Thị vừa tổ chức sáng 21-4 tại Meizan, quận...

Những thức uống cà phê Việt làm ‘say lòng’ Michelin

0
(SGTT) - Việt Nam không chỉ nổi tiếng bởi việc xuất khẩu trữ lượng lớn hạt cà phê ra thế giới mà quốc gia...

Công thức trào lưu ẩm thực mới nhất: Trà long nhãn...

0
(SGTT) - Trong những trào lưu ẩm thực về mảng thức uống, trà long nhãn Thái Lan là trào lưu mới nhất, được giới...

Mời đăng ký tham dự Giao lưu đầu bếp với chủ...

0
(SGTT) – Giao lưu đầu bếp là chương trình chia sẻ những kiến thức và trải nghiệm món ăn theo các phong cách ẩm...

Sau TPHCM và Hà Nội, Đà Nẵng sắp ‘hái sao Michelin’...

0
Đà Nẵng là điểm đến thứ ba của đội ngũ thẩm định viên Michelin Guide tại Việt Nam nhằm tìm kiếm quán ngon để...

Thêm nghề làm bánh khẩu xén, chí chọp, Điện Biên có...

0
Mới đây, Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch quyết định công nhận nghề làm bánh khẩu xén và chí chọp của người...

Kết nối