Thứ Tư, Tháng Năm 1, 2024

Sushi làm từ… bọ, cỏ và ốc

(SGTTO) – Những đầu bếp chuyên về Sushi luôn khao khát tìm kiếm những chất liệu mới lạ để ứng dụng vào món ăn truyền thống này của Nhật Bản. Theo đó, một đầu bếp ở Hoa Kỳ đã tận dụng những loài vật xâm lấn làm nguyên liệu cho món Sushi của mình.

Các loài xâm lấn là một cụm từ chỉ về những loài động thực vật được du nhập từ một nơi khác vào vùng bản địa và nhanh chóng sinh sôi, nảy nở một cách khó kiểm soát đe dọa nghiêm trọng đến hệ sinh thái bản địa và sự đa dạng sinh học.

Theo đó, đầu bếp Bun Lai của nhà hàng Miya’s Sushi tại New Haven, Connecticut (Hoa Kỳ) đã tận dụng chúng để làm nguyên liệu cho món Sushi của mình. Cùng theo chân ông trong đoạn video dưới đây để hiểu rõ hơn về điều này nhé!

Lâm Như

Theo Great Big Story

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ẩm thực Michelin: Chay Garden – nhà hàng chay được giải...

0
(SGTT) - Là một trong hai nhà hàng phục vụ ẩm thực chay tại TPHCM được cẩm nang ẩm thực Michelin trao tặng giải...

Bữa sáng Sài Gòn: Quầy xôi ghẹ vỏ giòn đang ‘gây...

0
(SGTT) - Hơn một tháng gần đây, cộng đồng ẩm thực TPHCM không ngừng thích thú và chia sẻ những thông tin về món...

TPHCM: tàu metro số 1 chạy thử toàn tuyến hết 30...

0
(SGTT) - Sáng 26-4, Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM tổ chức chạy thử nghiệm tự động tuyến metro số 1 (Bến...

Bữa sáng Sài Gòn: Mới lạ tô phở Cường Ký nấu...

0
(SGTT) - Ngoài hương vị phở miền Nam hay Bắc, món phở còn được một số người Hoa bày bán với những thức ăn...

Trải nghiệm bánh bèo Huế, giá chỉ 35.000 đồng ở chợ...

0
(SGTT) - Bánh bèo là món ăn đặc trưng vùng miền Việt Nam, có nhiều cách biến tấu tùy thuộc mỗi địa phương. Trong...

Tiền Giang: Hạn mặn làm nông dân trồng rau lo mất...

0
(SGTT) - Hiện nay, tình hình sản xuất cây trồng ở nhiều khu vực ở đồng bằng sông Cửu Long như Tiền Giang, Bến...

Kết nối