Thứ Năm, Tháng Năm 2, 2024

Lạ mắt bánh mì cá sấu khổng lồ đang gây “sốt” mạng xã hội

(SGTTO) – Gần đây, hình ảnh ổ bánh mì khổng lồ phải một vòng tay người ôm mới hết được lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều người thích thú. Những ổ bánh mì có hình dáng độc đáo như hình chú cá sấu, tôm, cua… này được ra đời từ một lò bánh ở An Giang.

“Ý tưởng làm bánh mì đến rất ngẫu nhiên. Trong quá trình làm bánh, khi cắt lưng bánh mì, tôi thấy có thể thêm các bộ phận khác như đầu, tay, chân để ra các hình dáng thú vị thay vì những chiếc bánh mì truyền thống đơn điệu. Sau đó, tôi nghĩ ra cách làm thử ổ to cho nó nở ra xem thế nào”, anh Nguyễn Thành, chủ nhân của các ổ bánh này, cho biết.

Những ổ bánh mì khổng lồ với hình dáng con tôm, cá sấu, cá la hán độc đáo…

Ban đầu, anh Thành chỉ định làm bánh mì khổng lồ với mục đích trưng trong tủ kính cho đẹp nhưng vô tình ổ bánh được nhiều người hỏi mua. Anh đã quyết định bổ sung loại bánh vào thực đơn của tiệm và làm nhiều thêm để đáp ứng nhu cầu người mua.

Mỗi ổ bánh mì khổng lồ do anh Nguyễn Thành cho ra đời nặng khoảng 2kg, có chiều dài khoảng 70cm – to gấp nhiều lần ổ bánh mì thông thường, phải 3-4 người ăn mới hết. Điểm đặc biệt của ổ bánh này là được các người thợ bánh tỉ mỉ tạo hình và điêu khắc hết 10 phút mới xong một ổ. Sau đó, bánh mì sẽ được vào máy để nướng. Bánh lấy khỏi lò được rắc thêm mè, quét một lớp bơ sầu riêng. Bên cạnh đó, các bước trộn bột, nhồi bột, se bánh, đem đi nướng… cũng chiếm khá nhiều thời gian.

Một khách hàng hào hứng khi sở hữu ổ bánh mì cá sấu khổng lồ.

Mỗi ngày, tiệm có khoảng 50-100 khách đến mua bánh mì khổng lồ, đa phần là công nhân và sinh viên. Thừa thắng xông lên, anh Thành cho biết trong thời gian tới, tiệm sẽ nghiên cứu và làm thêm những con vật khác độc đáo hơn để mọi người biết thêm về các món ngon tại An Giang.

Lò bánh mì 7.7: số 815 đường Hoàng Hà Hổ, phường Mỹ Xuyên, thành phố Long Xuyên, An Giang.

Phi Vương

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Giải nhiệt ngày hè với 5 thức uống mát lạnh, mới...

0
(SGTT) - Xoài hồng dừa non, trà quýt bạc hà hay nước dừa matcha... là những loại thức uống mới lạ, giúp bạn giải...

Ẩm thực Michelin: Chay Garden – nhà hàng chay được giải...

0
(SGTT) - Là một trong hai nhà hàng phục vụ ẩm thực chay tại TPHCM được cẩm nang ẩm thực Michelin trao tặng giải...

Bữa sáng Sài Gòn: Quầy xôi ghẹ vỏ giòn đang ‘gây...

0
(SGTT) - Hơn một tháng gần đây, cộng đồng ẩm thực TPHCM không ngừng thích thú và chia sẻ những thông tin về món...

Bữa sáng Sài Gòn: Mới lạ tô phở Cường Ký nấu...

0
(SGTT) - Ngoài hương vị phở miền Nam hay Bắc, món phở còn được một số người Hoa bày bán với những thức ăn...

Trải nghiệm bánh bèo Huế, giá chỉ 35.000 đồng ở chợ...

0
(SGTT) - Bánh bèo là món ăn đặc trưng vùng miền Việt Nam, có nhiều cách biến tấu tùy thuộc mỗi địa phương. Trong...

Trốn nắng Sài Gòn tại không gian xanh mát của S’mores...

0
(SGTT) - Với không gian nhiều mảng xanh, S'mores Caffè là điểm đến lý tưởng để mọi người tìm kiếm sự mát mẻ giữa...

Kết nối