Thứ Ba, Tháng Tư 30, 2024

Món ngon lành mạnh: súp bí đỏ – biến tấu ngon ngọt với yến mạch, tôm, nấm

(SGTTO) – Món súp bí đỏ yến mạch có vị ngọt thanh, hài hòa từ bí đỏ hồ lô và hành tây, ăn kèm tôm xào với nấm đùi gà rất thanh đạm và ngon miệng. Đây là gợi ý cho những người mới bắt đầu ăn yến mạch hay muốn sáng tạo món ngon với loại thực phẩm lành mạnh này. 

Yến mạch có vị nhạt, khi cho vào nước thì nở và hơi dính nên những người mới thử qua sẽ thấy khó ăn. Tuy nhiên, yến mạch là loại ngũ cốc rất tốt cho cơ thể, đặc biệt là những người đang có nhu cầu giảm ăn cơm hay giảm cân. Yến mạch giàu chất xơ, giàu khoáng chất và giúp ổn định đường huyết. Ngoài ăn với sữa chua, làm bánh thì yến mạch còn rất phù hợp để nấu cùng bí đỏ, ăn kèm tôm và nấm, tạo nên món súp bí đỏ ngon ngọt, hấp dẫn.

Cùng vào bếp với Sài Gòn Tiếp Thị để làm món súp bí đỏ yến mạch tôm nấm qua video dưới đây nhé!

Chương trình Ăn Chơi Nấu Thật sẽ đồng hành cùng độc giả với những công thức món ăn lành mạnh đáp ứng các tiêu chí: Nguyên liệu tươi ngon, dễ tìm, giá bán hợp lý; phương pháp chế biến đơn giản, hạn chế dầu mỡ, đường và gia vị công nghiệp. Bài viết sẽ lên sóng định kỳ vào 19:30 tối thứ Tư và thứ Bảy hằng tuần.   

Nhóm thực hiện

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ẩm thực Michelin: Chay Garden – nhà hàng chay được giải...

0
(SGTT) - Là một trong hai nhà hàng phục vụ ẩm thực chay tại TPHCM được cẩm nang ẩm thực Michelin trao tặng giải...

Bữa sáng Sài Gòn: Quầy xôi ghẹ vỏ giòn đang ‘gây...

0
(SGTT) - Hơn một tháng gần đây, cộng đồng ẩm thực TPHCM không ngừng thích thú và chia sẻ những thông tin về món...

TPHCM: tàu metro số 1 chạy thử toàn tuyến hết 30...

0
(SGTT) - Sáng 26-4, Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM tổ chức chạy thử nghiệm tự động tuyến metro số 1 (Bến...

Bữa sáng Sài Gòn: Mới lạ tô phở Cường Ký nấu...

0
(SGTT) - Ngoài hương vị phở miền Nam hay Bắc, món phở còn được một số người Hoa bày bán với những thức ăn...

Trải nghiệm bánh bèo Huế, giá chỉ 35.000 đồng ở chợ...

0
(SGTT) - Bánh bèo là món ăn đặc trưng vùng miền Việt Nam, có nhiều cách biến tấu tùy thuộc mỗi địa phương. Trong...

Tiền Giang: Hạn mặn làm nông dân trồng rau lo mất...

0
(SGTT) - Hiện nay, tình hình sản xuất cây trồng ở nhiều khu vực ở đồng bằng sông Cửu Long như Tiền Giang, Bến...

Kết nối