Chủ Nhật, Tháng Năm 19, 2024

Ăn khoai lang giúp giảm cân, đẹp da, điều hòa huyết áp

(SGTTO) – Khoai lang vốn nổi tiếng là một trong những loại thực phẩm giúp giảm cân lành mạnh. Không chỉ có thế, tất cả các loại khoai lang nhiều màu sắc như cam, trắng, đỏ, tím, hồng… còn mang đến cho người dùng nhiều lợi ích sức khoẻ tuyệt khác. 

Cụ thể, các giống khoai lang cam thường có hàm lượng chất chống oxy hoá nhiều hơn khoai lang trắng. Khoai lang tím giàu hàm lượng anthocyanin – loại sắc tố tạo nên màu đỏ, xanh dương và tím tự nhiên trong các loại thực phẩm – giúp loại khoai này có sức mạnh chống oxy hoá cao hơn 150% so với trái việt quất.

Từ những lợi ích sức khoẻ này, khoai lang luôn được đánh giá là một loại rau củ vừa ngon vừa bổ dưỡng.

Khoai lang – tên khoa học là Ipomoea batatas – là một loại củ chứa nhiều tinh bột, có vị ngọt, giàu chất chống oxy hoá beta carotene – loại chất rất có hiệu quả trong việc làm tăng nồng độ vitamin A trong máu, đặc biệt ở trẻ em.

NHỮNG LƯU Ý ĐỐI VỚI VIỆC DỊ ỨNG VÀ TÁC DỤNG PHỤ TỪ KHOAI LANG
  • Có rất ít các tác dụng phụ liên quan đến khoai lang. Một tác dụng phụ nhỏ của việc ăn nhiều các loại rau củ quả giàu beta carotene như khoai lang, cà rốt, bí ngô là làn da của bạn có thể bắt đầu chuyển tông màu da cam. Đây là kết quả của một tình trạng không phổ biến được gọi là carotenemia – một rối loạn làm thay đổi màu da do tiêu thụ một số thực phẩm giàu carotene. Tuy nhiên, căn bệnh này không thực sự nguy hiểm nếu bạn biết cách cân bằng chế độ ăn và ăn đa dạng các loại thực phẩm.
  • Ngoài ra, dù rất hiếm nhưng vẫn có khả năng xảy ra các triệu chứng dị ứng như phát ban, nôn mửa, sưng tấy, sốc phản vệ… Nếu nghi ngờ mình bị dị ứng với khoai lang, bạn nên đến gặp các bác sĩ để có sự tư vấn chính xác.

K.P.

Tổng hợp theo Healthline, Health và Verywellfit

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Thắc mắc mùa dịch: Uống nước chanh sả gừng mỗi ngày...

0
(SGTT) - Gần đây, trên mạng xã hội facebook xuất hiện nhiều bài viết chia sẻ về công thức nấu nước chanh, sả, gừng...

Những lợi ích sức khỏe không nên bỏ qua từ nấm

0
(SGTTO) - Nấm là nguồn thực phẩm bổ dưỡng, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng mà cơ thể cần. Ngoài việc được...

Những loại trà lạnh vừa giải nhiệt lại giúp giảm viêm

0
(SGTTO) - Trong những ngày thời tiết oi bức, nhu cầu nạp nước cho cơ thể sẽ trở nên nhiều hơn. Ngoài việc uống...

Ăn nhiều trứng vịt muối có hại không?

0
(SGTTO) - Trứng vịt muối được nhiều người yêu thích nhờ vị mặn, bùi đậm đà, dễ ăn. Đây cũng là nguyên liệu được...

Những điều ít người biết về sự khác biệt của trái...

0
(SGTTO) - Độ chín thường mang lại màu sắc và hương vị hấp dẫn cho các loại trái cây. Nếu bạn thưởng thức cùng...

Ăn đúng thực phẩm để kiểm soát chứng trào ngược

0
(SGTTO) - Thực phẩm bạn ăn sẽ ảnh hưởng đến lượng axit mà dạ dày tạo ra. Do đó, ăn đúng loại thực phẩm...

Kết nối