Thứ Sáu, Tháng Năm 3, 2024

Vật dụng nhà bếp dùng nhiều lần

(SGTT) – Công việc nội trợ, nấu nướng khiến chị em phải cần đến các sản phẩm được làm từ nhựa dùng một lần như túi nylon, màng bọc thực phẩm… Thị trường dụng cụ, vật dụng nhà bếp hiện có nhiều loại sản phẩm có thể tái sử dụng nhiều lần, qua đó, góp phần bảo vệ môi trường tốt đẹp hơn.

Cuộn khăn vải dùng nhiều lần

Cuộn khăn vải dùng nhiều lần.

Cuộn khăn vải không dệt có chất liệu hoàn toàn từ sợi gỗ tự nhiên, đã xử lý qua công nghệ khử trùng để bảo đảm vệ sinh. Loại vải này có độ bền cao hơn loại vải dệt, độ mềm mịn cao, dầu mỡ khó thấm vào lớp vải nên người dùng dễ dàng giặt sạch lại để sử dụng nhiều lần. Ngoài ra, cuộn khăn có độ thấm hút tốt nên người dùng cũng dễ dàng lau khô các mặt sàn thường xuyên bị ẩm ướt như khu vực quanh bồn rửa chén hay bếp nấu nướng.

Một cuộn vải không dệt gồm 50 miếng có thiết kế ngắt dòng chấm giúp người dùng dễ dàng lấy từng miếng ra dùng khi cần. Giá một cuộn vải là 32.000 đồng và bán tại các trang thương mại điện tử.

Miếng rửa đa năng

Miếng rửa đa năng làm từ chất liệu silicone nên có khả năng làm sạch tốt hơn nhiều so với các loại dụng cụ chùi rửa truyền thống. Với thiết kế gồm nhiều sợi “râu” silicone miếng rửa dễ dàng đánh bật những vết bẩn cứng đầu trên bề mặt vật dụng cần rửa. Ngoài ra, hoạt chất chống trơn trượt của silicone cũng giúp miếng rửa có độ bám tốt trên mọi bề mặt kể cả khi bạn dùng kết hợp với nước rửa chén để vệ sinh chén đĩa.

Miếng rửa đa năng.

Ngoài công dụng vệ sinh chén đĩa, miếng rửa chén đa năng còn sử dụng được trong nhiều trường hợp khác nhau như cầm nắm vật nóng, hỗ trợ vặn nắp chai, lót nồi, rửa sơ qua những loại rau củ như khoai tây, cà rốt, su hào… Bên cạnh đó, do kích thước của miếng rửa nhỏ, gọn gàng nên người dùng cũng dễ cất, treo hay móc miếng rửa ở nhiều khu vực khác nhau trong gian bếp. Tính năng khô nhanh cũng là ưu điểm của miếng rửa đa năng này bởi sẽ tránh được vấn đề ẩm ướt gây mùi khó chịu hay nấm mốc. Giá một miếng rửa đa năng là 30.000 đồng và bán trên các trang thương mại điện tử.

Màng bọc thực phẩm tái sử dụng

Màng bọc thực phẩm là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gian bếp bởi nó giúp người nội trợ bảo quản thực phẩm tốt hơn, tránh gây mùi khó chịu cho tủ lạnh. Tuy nhiên, nếu sử dụng màng bọc thực phẩm làm từ nhựa thì bạn sẽ tốn khá nhiều bọc, chưa kể chất liệu loại bọc này khó phân hủy, vô tình sẽ làm nghẹt đường ống bồn rửa chén nếu chẳng may rơi vào. Với màng bọc thực phẩm làm từ chất liệu silicone, người dùng có thể sử dụng lại được nhiều lần, chịu nhiệt tốt khi dùng bọc thực phẩm để hâm nóng (chịu được mức nhiệt độ lên tới 230 độ C thay vì 80 độ C như màng bọc nhựa).

Bộ sản phẩm màng bọc thực phẩm silicone gồm sáu kích cỡ khác nhau để phù hợp bọc các vật dụng như chén, đĩa, chai… được bán với giá 120.000 đồng, trên các trang thương mại điện tử.

Nồi hâm thức ăn không cần dùng lửa

Nồi hâm nóng thức ăn mang thương hiệu Yabul Cook có kích thước 21,5 x 17 x 7cm, nặng chỉ 300g, được làm từ chất liệu silicone nên người dùng có thể gấp gọn bộ nồi lại thành cuộn nhỏ để cất ở mọi nơi trong gian bếp cũng như mang theo trong những chuyến đi du lịch, dã ngoại.

Nồi hâm thức ăn không cần lửa.

Điểm nhấn ở bộ nồi này là khả năng tự làm nóng đồ ăn mà không cần dùng đến bếp nấu. Theo đó, khi cần hâm nóng đồ ăn, người dùng sẽ lắp núm trên nắp nồi. Sau đó, bỏ túi làm nóng vào trong nồi. Tiếp theo, đặt đồ ăn đựng trong túi zip vào nồi, thêm khoảng 150-180ml nước, đậy nắp kín và chờ khoảng 10-15 phút tới khi nước sôi. Khi thấy hơi nước xì ra ngoài qua túi thoát khí tức là nước bên trong đã sôi. Tùy vào loại, lượng thực phẩm nấu mà thời gian chín thực phẩm sẽ khác nhau.

Nắp silicon được thiết kế để bám chặt lấy thành nồi trong quá trình nấu nhưng cũng rất dễ tháo ra nên chúng ta chỉ cần tác động lực vào một góc và từ từ kéo ra. Ngoài ra, sau khi sử dụng, nồi Yabul Cook cũng vệ sinh dễ dàng hơn các loại nồi thông thường khi người dùng chỉ cần tráng qua lại nước sạch là nồi sẽ không còn dính đồ ăn thừa hay dầu mỡ.

Bộ Nồi Yabul Cook hiện được bán trên trang Amazon.com với mức giá 32 đô la Mỹ (khoảng 700.000 đồng) bao gồm một nồi, năm túi làm nóng và năm túi zip đựng đồ ăn. Túi làm nóng có thể mua thêm với giá 45 đô la Mỹ (khoảng một triệu đồng)/50 túi.

Minh Hiếu

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trekking khám phá hang động núi lửa Chư B’luk

0
(SGTT) - Ẩn mình trong núi rừng Tây Nguyên, hang động núi lửa Chư Bluk là một trong những địa điểm trekking yêu thích...

Booking.com: Khách Việt ngày càng ưu tiên lựa chọn du lịch...

0
Có đến 96% du khách Việt Nam khẳng định du lịch bền vững đóng vai trò quan trọng trong lựa chọn của họ. Đồng...

Trưa nay ăn gì: Bánh củ cải chiên cho bữa trưa...

0
(SGTT) – Là món ăn bắt nguồn từ văn hóa ẩm thực Trung Hoa, bánh củ cải ở TPHCM được bày bán từ xe...

Thử món hủ tiếu Nam Vang chú Bạch ở chợ Phan...

0
(SGTT) - Khi mua sắm tại chợ Phan Văn Trị, quận Bình Thạnh, mọi người có thể dừng chân tại khu vực ăn uống...

TPHCM: chuyển dự án nhà thi đấu Phan Đình Phùng từ...

0
(SGTT) - Sau nhiều năm đình trệ, UBND TPHCM quyết định chuyển dự án xây dựng Trung tâm thể dục thể thao Phan Đình...

Khai trương đoàn tàu hàng liên vận quốc tế từ ga...

0
(SGTT) - Với việc tổ chức vận tải liên vận quốc tế bằng đường sắt, từ ga Cao Xá, tỉnh Hải Dương, hàng hóa...

Kết nối