(SGTT) – Khi trào lưu ẩm thực trà chanh giã tay hay bánh đồng xu phô mai dần không còn sức nóng đối với các tín đồ ẩm thực nắm bắt xu hướng (trend), thì món lạp xưởng nướng đá lại chính thức “soán ngôi”. Qua đó, nó trở thành món ăn được quan tâm nhiều thời gian gần đây.
- Cùng nhìn lại những trào lưu ăn uống nổi bật năm 2023
- Bỏ túi công thức món trà chanh giã tay đang gây sốt cộng đồng ẩm thực
Qua tìm hiểu, lạp xưởng nướng đá là món ăn bắt nguồn từ Trung Quốc, còn có tên gọi khác là xúc xích Hà Khẩu. Tại Hà Nội và TPHCM, hiện có nhiều nơi bán món này theo kiểu ẩm thực đường phố với quầy xe di động và vài dụng cụ liên quan.
Gia Hân
Cùng chủ đề
Cùng chuyên mục
Hơn 100 đầu bếp quy tụ tại Ngày hội Ẩm thực rau trộn Đà Lạt
(SGTT) - Ngày 15-5, tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) đã diễn ra Hội thi ẩm thực “49 món rau trộn Đà Lạt”, quy tụ hơn 100 đầu bếp đến từ nhiều tỉnh, thành tham gia công diễn.
Xác lập kỷ lục chế biến 100 món ăn từ...
Trưa nay ăn gì: Mì gói xào nghêu, món ăn đơn giản giữa tuần
(SGTT) – Mì gói xào nghêu là món ăn dễ chế biến, mang đến hương vị mới lạ cho thực khách trong bữa trưa giữa tuần.
Trưa nay ăn gì: Giòn rụm món cá cơm chiên giòn
Trưa nay ăn gì: Thanh ngọt salad rau diếp cá thịt bò
...
Canh chua cá Việt Nam lọt top 10 món ăn từ cá ngon nhất thế giới
Mới đây, chuyên trang ẩm thực thế giới Taste Atlas đã cập nhật danh sách 100 món ăn từ cá ngon nhất thế giới. Trong đó, canh chua cá Việt Nam xếp vị trí thứ 10, đạt 4,5/5 sao đánh giá.
Bốn tựa sách thú vị về ẩm thực...