Thứ Ba, Tháng Năm 7, 2024

59 giây vào bếp: 2 trong 1 kem cà phê thạch sữa

(SGTT) – Chọn nguyên liệu cà phê, kết hợp cùng chút sữa, đường, gelatin làm thạch, mọi người sẽ tạo nên thức uống mang hương vị mới lạ từ cà phê thân quen.

Nguyên liệu

  • Thạch cà phê: 1 gói cà phê, 150ml nước nóng, 9g đường, 2g gelatin
  • Kem cà phê: 1 gói cà phê, 150ml nước nóng, 10g đường

Cách làm

  • Thạch cà phê: Đổ khoảng 30ml nước nóng vào gói cà phê. Sau 30 giây thêm phần nước nóng còn lại và đảo gói cà phê nhiều lần để bột cà phê tan nhiều hơn. Thêm đường vào và hòa tan bằng muỗng. Thêm lượng nhỏ gelatin vào, hòa tan, cho vào khay và để trong ngăn đông tủ lạnh đến khi đông cứng là đạt.
  • Kem cà phê: Đổ khoảng 30ml nước nóng vào gói cà phê. Sau 30 giây thêm phần nước nóng còn lại và đảo gói cà phê nhiều lần để bột cà phê tan nhiều hơn. Thêm đường vào và hòa tan bằng muỗng. Đổ hỗn hợp vào khay đựng hình que kem, để ngăn đông đến khi đạt độ cứng thì lấy ra dùng.

59 giây vào bếp là góc giới thiệu những công thức món ăn quốc tế với video minh họa trực quan. Cùng nguyên liệu gần gũi, dễ tìm mua ở Việt Nam và các bước làm đơn giản, mọi người có thể tiếp cận những món ăn nổi tiếng ở trên khắp thế giới, rồi trổ tài đầu bếp chiêu đãi người thân, bạn bè dù là trong hay cuối tuần.

Phúc An

Theo Tasty Japan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Người trẻ ‘biến hình’ cho những dòng kênh đen

5
(SGTT) - Đắm mình vào những dòng nước đen kịt, đầy rác rưởi hôi thối ở TPHCM, những bạn trẻ trong nhóm Sài Gòn...

Ghé quán ốc được Michelin gợi ý ở TPHCM

0
(SGTT) - Dù nằm khuất trong con hẻm đường Nguyễn Trãi, quận 1, nhưng tiệm ốc Đào lại là điểm đến quen thuộc của...

Bữa sáng Sài Gòn: Đổi vị với món ốc của dì...

0
(SGTT) - Ngoài các món phở, hủ tiếu, bánh canh... thực khách hãy thử đổi vị bữa sáng bằng một chầu ốc gồm nhiều...

Nhiều người ngại sinh con: ‘báo động đỏ’ cho nguồn cung...

0
(SGTT) - Tỷ lệ sinh bắt đầu giảm trong bối cảnh dân số ngày một già đi khiến các nhà lãnh đạo lo ngại...

Bữa sáng Sài Gòn: Quán bún riêu 50 năm giữ vị...

0
(SGTT) - Từ gánh bún bán dạo ở khu vực chợ Bến Thành hơn 50 năm trước, bà Mai Thị Liên duy trì hương...

Ngắm Bãi Cạn ở đảo Phú Quý từ trên cao

0
(SGTT) – Bên cạnh những điểm đến quen thuộc như đỉnh Cao Cát, vịnh Triều Dương, gành Hang… thì Bãi Cạn là điểm đến...

Kết nối