Thứ Tư, Tháng Năm 8, 2024

Tiệm chè ‘mẹ chồng nàng dâu’ ngày bán hơn 30kg ở Hậu Giang

(SGTT) – Tiệm chè của chị Ngọc do mẹ chồng để lại. Mỗi ngày chị bán hơn 30kg chè, trong đó chè bưởi, chè Thái được thực khách yêu thích vì vị ngọt thanh, không gắt cổ, béo ngậy nước cốt dừa. 
Ảnh: Huỳnh Nhi

Du khách đến Hậu Giang đừng bỏ qua trải nghiệm ẩm thực tại chợ đêm Vị Thanh trên đường Trần Hưng Đạo, cạnh tháp đồng hồ, phường 5, TP Vị Thanh. Nơi này có khoảng 40 gian hàng bày bán các món từ ăn no đến ăn vặt, nhộn nhịp từ 14:00 giờ đến 21:00 giờ hàng ngày. Một trong những gian hàng đông khách nhất tại chợ là tiệm Năm Chè, chuyên bán các món chè ngọt lâu năm.

Tiệm bán khoảng 15 món chè khác nhau như chè bưởi, chè Thái, chè thập cẩm, chè đậu đen, đậu ngự, đậu xanh, sâm bổ lượng… Trong đó, chè bưởi và chè Thái được thực khách ưa chuộng với mùi thơm dậy từ nguyên liệu, vị ngọt thanh không gắt cổ và béo đậm của nước cốt dừa sánh đặc. Chị Dương Thị Ngọc, chủ tiệm chè cho biết mỗi ngày chị nấu hơn 30kg chè các loại và luôn bán hết hàng.

Ảnh: Huỳnh Nhi

“Gia đình chồng tôi có nghề nấu chè gia truyền từ thời bà, đến mẹ chồng rồi nay tới tôi. Tôi tiếp quản tiệm chè được khoảng 10 năm. Ban đầu học nấu chè rất cực, dậy từ 3:00 giờ sáng sơ chế, chuẩn bị nguyên liệu. Khó nhất là nấu chè bưởi vì phải nhồi vỏ cho hết tinh dầu, mất vị cay, đắng, chát… và làm với số lượng lớn. Hiện tôi đã làm quen tay và thấy công việc nhẹ nhàng hơn”, chị Ngọc nói.

Chủ quán kể thêm, món chè ở quán khác biệt vì nấu theo công thức gia truyền học từ Campuchia. Ngoài ra, chè không dùng phẩm màu công nghiệp, tận dụng rau củ quả, màu hồng của củ dền, màu xanh từ hoa đậu biếc… để món ăn thêm đẹp mắt, vừa an toàn cho thực khách, chuẩn khẩu vị “nhà làm”.

Ảnh: Huỳnh Nhi

Chị Diệu, 30 tuổi từ TP Cần Thơ hàng tuần có dịp đi Vị Thanh, Hậu Giang, chị đều ghé tiệm Năm Chè mua 4-5 ly chè về cho gia đình. “Chè ở đây bán ngon, ăn rất vừa miệng, vị béo ngọt vừa phải và giá hợp lý”, chị Diệu chia sẻ.

Do tiệm chè khá hút khách, nếu muốn ăn chè bưởi, chè Thái, thực khách nên đến sớm để có đủ món, khoảng 20:30 giờ quán sẽ dọn tiệm. Chè ở tiệm đồng giá 15.000 đồng/ly.

Huỳnh Nhi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ghé quán ốc được Michelin gợi ý ở TPHCM

0
(SGTT) - Dù nằm khuất trong con hẻm đường Nguyễn Trãi, quận 1, nhưng tiệm ốc Đào lại là điểm đến quen thuộc của...

Bữa sáng Sài Gòn: Đổi vị với món ốc của dì...

0
(SGTT) - Ngoài các món phở, hủ tiếu, bánh canh... thực khách hãy thử đổi vị bữa sáng bằng một chầu ốc gồm nhiều...

Bữa sáng Sài Gòn: Quán bún riêu 50 năm giữ vị...

0
(SGTT) - Từ gánh bún bán dạo ở khu vực chợ Bến Thành hơn 50 năm trước, bà Mai Thị Liên duy trì hương...

Thử món hủ tiếu Nam Vang chú Bạch ở chợ Phan...

0
(SGTT) - Khi mua sắm tại chợ Phan Văn Trị, quận Bình Thạnh, mọi người có thể dừng chân tại khu vực ăn uống...

Giải nhiệt ngày hè với 5 thức uống mát lạnh, mới...

0
(SGTT) - Xoài hồng dừa non, trà quýt bạc hà hay nước dừa matcha... là những loại thức uống mới lạ, giúp bạn giải...

Ẩm thực Michelin: Chay Garden – nhà hàng chay được giải...

0
(SGTT) - Là một trong hai nhà hàng phục vụ ẩm thực chay tại TPHCM được cẩm nang ẩm thực Michelin trao tặng giải...

Kết nối