Thứ Hai, Tháng Năm 6, 2024

Đến Đà Nẵng, trải nghiệm làm bánh, hòa mình vào lễ hội bia từ nay đến 6-7

(SGTT) – Khai mạc vào tối 3-7 và kéo dài đến 6-7, lễ hội “Tận hưởng ẩm thực Đà Nẵng và không gian bia” được tổ chức tại công viên biển Đông, đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng với nhiều hoạt động mới lạ, hấp dẫn.
Một góc Lễ hội “Tận hưởng ẩm thực Đà Nẵng và Không gian bia” được tổ chức tại công viên biển Đông, đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.

Lễ hội được tổ chức vào khung giờ từ 16:00 đến 22:30 hằng ngày với các hoạt động thưởng thức ẩm thực vùng miền, không gian bia mát lạnh, trải nghiệm tự tay chế biến và thưởng thức một số món ăn nổi tiếng của Đà Nẵng như mì Quảng, mì lá, bánh tráng, bánh bèo, bánh nậm, bánh bột lọc dưới sự hướng dẫn của các nghệ nhân.

Đồng thời, để tăng tính hấp dẫn của sự kiện, ban tổ chức Lễ hội tổ chức Cuộc thi “Enjoy bánh xèo Đà Nẵng” dành cho người dân, du khách đến tham gia và mang về giải thưởng là các voucher trải nghiệm dịch vụ du lịch, vật phẩm lưu niệm Danang FantastiCity…

Với mong muốn giới thiệu, quảng bá ẩm thực Đà Nẵng đến với du khách trong và ngoài nước, tại lễ hội, Á quân Master chef Việt Nam 2015 – Tuyết Phạm sẽ biểu diễn và chia sẻ cách chế biến, trình bày món mì Quảng vào lúc 19:00 giờ ngày 6-7-2022.

Du khách thích thú làm bánh tráng ngay tại sự kiện ở Đà Nẵng. Ảnh: Quỳnh Như

“Mì Quảng không chỉ mang sứ mệnh của một món ăn truyền thống, dân dã của vùng đất Đà Nẵng – Quảng Nam, mà quan trọng hơn, đây cũng là nét văn hóa đặc trưng đưa hình ảnh Đà Nẵng, Quảng Nam và miền Trung đến với thế giới”, Master chef Tuyết Phạm chia sẻ.

Người dân, du khách tham gia lễ hội sẽ được tận mắt chứng kiến cách chế biến món mì Quảng và cùng nhau chia sẻ những bí quyết để có được hương vị đặc biệt của món mì Quảng trứ danh.

Khách nước ngoài tò mò món ăn Việt tại sự kiện.

Ông Tán Văn Vương, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, cho biết “Lễ hội Tận hưởng ẩm thực Đà Nẵng và Không gian bia được tổ chức nhằm mục đích đa dạng hóa các sản phẩm du lịch hè, tạo nên điểm đến mới lạ để người dân, du khách cùng tham quan, trải nghiệm”.

Lễ hội là nơi du khách thỏa sức tìm hiểu các món ăn…
Và các loại bia khác nhau.

Được biết, hoạt động xuyên suốt sự kiện là 16 gian hàng trưng bày, bán các sản phẩm lưu niệm của Đà Nẵng, sản phẩm OCOP, trang phục đi biển và không gian ẩm thực với 20 gian hàng phục vụ các món ăn đặc trưng như mì Quảng, bánh tráng cuốn thịt heo, bún mắm, bánh xèo, bún thịt nướng, bún chả cá, bún bò, chè và các món bánh dân gian các vùng miền của Việt Nam như: bánh ú, bánh ít, bánh tằm ngũ sắc, bánh bò…

Một số hình ảnh khác tại lễ hội:

Quỳnh Như

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Dapen. – Không gian cà phê cá tính tại Đà Nẵng

0
(SGTT) – Dapen. - Quán cà phê “núp hẻm” với lối thiết kế đầy cá tính là địa điểm được nhiều bạn trẻ tại...

Sôi nổi các hoạt động du lịch bên bờ biển Đà...

0
(SGTT) – Thả diều nghệ thuật, sáng tác tượng cát bên biển, làm gốm, vẽ tranh, thi cứu hộ biển… cùng hàng chục hoạt...

Du khách đổ về bán đảo Sơn Trà ‘săn’ hoa tím...

0
(SGTT) - Những ngày cuối tháng 4, cây thàn mát mọc tự nhiên trên bán đảo Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng lại nở...

Về Quảng Nam xem lễ rước sắc phong và chánh tế...

0
(SGTT) - Nằm trong khuôn khổ lễ hội Kỳ Yên năm 2024, sáng 18-4 (nhằm mùng 10-3 Âm lịch), tại xã Tiên Châu, huyện...

Đà Nẵng khởi động mùa du lịch biển với ‘sóng mùa...

0
(SGTT) – "Sóng mùa hè" là chủ đề của chương trình khởi động mùa du lịch biển 2024 tại Đà Nẵng với chuỗi các...

Người Khmer ở TPHCM đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây

0
(SGTT) - Để đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây, đông đảo bà con Khmer ở TPHCM đã đến chùa Chantarangsay (quận 3) dâng...

Kết nối