Thứ Ba, Tháng Tư 30, 2024

Du lịch giữa mùa dịch: Về Lạng Sơn hòa mình vào thảo nguyên Đồng Lâm

(SGTT) – Những hình ảnh hay thước phim mà bạn sắp thấy sau đây không phải thảo nguyên ở Mông Cổ đâu, cũng không phải bản sao của một nơi nào khác, mà đây chính là thảo nguyên Đồng Lâm, Lạng Sơn, một địa điểm du lịch của Việt Nam.

Cách Hà Nội khoảng 100km, thảo nguyên Đồng Lâm thuộc xã Hữu Liên, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn. Nơi đây được bao bọc bởi những tảng núi đá vôi to lớn, cùng với đó là những hang động, suối ngầm, hồ nước trong và những cánh đồng cỏ xanh mướt.

Tất cả những điều đó đã tạo nên một địa điểm rất nên thơ, hữu tình, khiến bất cứ ai khi đặt chân đến cũng có cảm giác hòa hợp với thiên nhiên đất trời.

Từ tháng 7 đến tháng 10 hàng năm, thảo nguyên Đồng Lâm sẽ bị chìm trong nước. Để di chuyển đến đây, du khách có thể thuê thuyền. Đây cũng là cơ hội để mọi người có thể trải nghiệm một Đồng Lâm yên bình trên mặt nước êm xuôi.

Còn vào mùa khô, nước rút hết, thảo nguyên Đồng Lâm như được khoác lên mình một chiếc áo mới với những cánh đồng cỏ xanh mướt trải dài.

Không gian Đồng Lâm rộng lớn và hoang sơ.

Ấn tượng nhất của tôi tại nơi đây là những chú trâu, chú ngựa được người dân thả trên những cánh đồng cỏ. Nhờ có những động vật này mà khung cảnh thảo nguyên trở nên đặc biệt hơn. Nhìn chúng gặm cỏ giữa thiên nhiên rộng lớn khiến tôi cảm thấy an yên. Lúc ấy, cảm xúc của tôi dường như cũng chậm lại để tận hưởng sự thanh bình của nơi này.

Đến với Đồng Lâm, du khách sẽ cảm thấy thật sự an yên khi được hòa mình với thiên nhiên.

Một hoạt động rất phổ biến ở thảo nguyên chính là cắm trại, picnic. Không khó để thấy những túp lều trại được dựng lên từ khách du lịch. Đa phần khách đều chọn Đồng Lâm làm nơi để dã ngoại, nấu nướng, quây quần bên nhau.

Ở một không gian nên thơ như Đồng Lâm thì một buổi picnic nhỏ là lựa chọn đúng đắn của khách du lịch.

Trần Hiếu


Chương trình “Du lịch giữa mùa dịch” là nơi đăng tải câu chuyện của những người làm trong lĩnh vực du lịch, những người đam mê du lịch. Những thông tin chia sẻ có thể là cách mà nhân viên du lịch đang thực hiện để kiếm sống và nuôi dưỡng tiếp đam mê xê dịch cho đến khi dịch bệnh đi qua; có thể là cách những người mê du lịch đang làm để vừa có cảm giác vi vu đó đây vừa tuân thủ quy tắc “không cần thiết thì ở yên tại chỗ”; hay cũng có thể là những ký ức về các chuyến du lịch độc đáo ngày xưa, cùng chia sẻ để giữ lửa trong lòng người đam mê di chuyển.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ẩm thực Michelin: Chay Garden – nhà hàng chay được giải...

0
(SGTT) - Là một trong hai nhà hàng phục vụ ẩm thực chay tại TPHCM được cẩm nang ẩm thực Michelin trao tặng giải...

Bữa sáng Sài Gòn: Quầy xôi ghẹ vỏ giòn đang ‘gây...

0
(SGTT) - Hơn một tháng gần đây, cộng đồng ẩm thực TPHCM không ngừng thích thú và chia sẻ những thông tin về món...

TPHCM: tàu metro số 1 chạy thử toàn tuyến hết 30...

0
(SGTT) - Sáng 26-4, Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM tổ chức chạy thử nghiệm tự động tuyến metro số 1 (Bến...

Bữa sáng Sài Gòn: Mới lạ tô phở Cường Ký nấu...

0
(SGTT) - Ngoài hương vị phở miền Nam hay Bắc, món phở còn được một số người Hoa bày bán với những thức ăn...

Trải nghiệm bánh bèo Huế, giá chỉ 35.000 đồng ở chợ...

0
(SGTT) - Bánh bèo là món ăn đặc trưng vùng miền Việt Nam, có nhiều cách biến tấu tùy thuộc mỗi địa phương. Trong...

Tiền Giang: Hạn mặn làm nông dân trồng rau lo mất...

0
(SGTT) - Hiện nay, tình hình sản xuất cây trồng ở nhiều khu vực ở đồng bằng sông Cửu Long như Tiền Giang, Bến...

Kết nối