Thứ Hai, Tháng Năm 6, 2024

Du lịch giữa mùa dịch: Chuyến khám phá “nóc nhà Đông Nam bộ” đáng nhớ

(SGTT) – Nếu ai hỏi điểm đến sau dịch Covid-19, núi Bà Đen – Tây Ninh là lựa chọn lý tưởng mà tôi nghĩ đến đầu tiên. Sở hữu độ cao đến 986 mét, núi Bà Đen được mệnh danh là “nóc nhà Đông Nam bộ” hay hoa mỹ hơn thì có tên “Đệ Nhất Thiên Sơn”. Quanh năm đỉnh núi Bà Đen được mây mù bao phủ, mờ mờ ảo ảo đẹp tựa chốn bồng lai.

Tôi đến đây lần đầu vào những ngày hè năm 2020, với độ cao ấn tượng địa điểm này thu hút bản thân tôi và những du khách khác bởi thiên nhiên hữu tình, núi non hùng vĩ cùng vô số điển tích dân gian được truyền miệng qua hàng trăm năm. Sau một năm, có lẽ đây là điểm đến để ngắm bình minh hay hoàng hôn mộng mơ trên núi, phù hợp cho bản thân để giảm căng thẳng, mệt mỏi sau những ngày chống dịch.

Đến đây, tôi được trải nghiệm đi cáp treo, khám phá vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ từ trên cao. Tuyệt vời hơn tôi được ngắm toàn cảnh xa xăm, những cánh đồng, những khu dân cư đông đúc và toàn bộ hồ Dầu Tiếng rộng lớn.

Nếu có thể thức dậy thật sớm chúng ta có thể ngắm một bình minh nhẹ nhàng với khung cảnh yên bình như quê nhà. Đặc biệt, các tín đồ du lịch không thể nào quên check-in lưu giữ những hình ảnh săn mây cực chất trên đỉnh núi Bà Đen.

Hoài Sương

Chương trình “Du lịch giữa mùa dịch” là nơi đăng tải câu chuyện của những người làm trong lĩnh vực du lịch, những người đam mê du lịch. Những thông tin chia sẻ có thể là cách mà nhân viên du lịch đang thực hiện để kiếm sống và nuôi dưỡng tiếp đam mê xê dịch cho đến khi dịch bệnh đi qua; có thể là cách những người mê du lịch đang làm để vừa có cảm giác vi vu đó đây vừa tuân thủ quy tắc “không cần thiết thì ở yên tại chỗ”; hay cũng có thể là những ký ức về các chuyến du lịch độc đáo ngày xưa, cùng chia sẻ để giữ lửa trong lòng người đam mê di chuyển.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ghé quán ốc được Michelin gợi ý ở TPHCM

0
(SGTT) - Dù nằm khuất trong con hẻm đường Nguyễn Trãi, quận 1, nhưng tiệm ốc Đào lại là điểm đến quen thuộc của...

Bữa sáng Sài Gòn: Đổi vị với món ốc của dì...

0
(SGTT) - Ngoài các món phở, hủ tiếu, bánh canh... thực khách hãy thử đổi vị bữa sáng bằng một chầu ốc gồm nhiều...

Nhiều người ngại sinh con: ‘báo động đỏ’ cho nguồn cung...

0
(SGTT) - Tỷ lệ sinh bắt đầu giảm trong bối cảnh dân số ngày một già đi khiến các nhà lãnh đạo lo ngại...

Bữa sáng Sài Gòn: Quán bún riêu 50 năm giữ vị...

0
(SGTT) - Từ gánh bún bán dạo ở khu vực chợ Bến Thành hơn 50 năm trước, bà Mai Thị Liên duy trì hương...

Ngắm Bãi Cạn ở đảo Phú Quý từ trên cao

0
(SGTT) – Bên cạnh những điểm đến quen thuộc như đỉnh Cao Cát, vịnh Triều Dương, gành Hang… thì Bãi Cạn là điểm đến...

Lưu giữ nghề yến truyền thống 150 năm trên Cù Lao...

0
(SGTT) – Với lịch sử hơn 150 năm, nghề yến trên đảo Cù Lao Chàm, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, đã thu...

Kết nối