Thứ Bảy, Tháng Năm 4, 2024

Du lịch giữa mùa dịch: Chuyến đi ngẫu hứng đến Đồi Cát Bay Mũi Né

(SGTT) – Vào những ngày lễ, thay vì “trói chân” trong căn phòng trọ chật hẹp, tôi tự thưởng cho mình một chuyến đi của tuổi trẻ cùng những người bạn đồng hành. Từ TPHCM đến tỉnh Bình Thuận, chúng tôi trải qua sáu giờ đồng hồ đầy ắp kỷ niệm trên chiếc xe máy.

Đây là chuyến đi ngẫu hứng đầu tiên của tôi đến với Bình Thuận. Chúng tôi có mặt tại Đồi Cát Bay, Mũi Né lúc về chiều. Hoàng hôn buông xuống là một khung cảnh lãng mạn, bình yên đến lạ với những vân cát liên tục thay đổi. Ở đây như một sa mạc thu nhỏ, chúng tôi có thể tận hưởng được bầu không khí trong lành nơi có biển xanh, cát trắng, nắng vàng.

Khung cảnh Đồi Cát Bay tại Mũi Né, Bình Thuận. Ảnh: Hoài Sương
Khung cảnh Đồi Cát Bay tại Mũi Né, Bình Thuận. Ảnh: Hoài Sương

Để lưu giữ lại những khoảng khắc tươi đẹp này, chúng tôi không quên check-in và ghi lại những bức hình với nhiều kiểu dáng vui nhộn, lãng mạn dưới ánh hoàng hôn huyền diệu. Tất cả tạo nên những ký ức đẹp đẽ và khó quên của năm tháng tuổi trẻ.

Chúng tôi ghi lại những khoảnh khắc đẹp của mình với đồi cát Mũi Né. Ảnh: Hoài Sương
Tôi và bạn trên biển Đồi Dương, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Ảnh: Hoài Sương
Buổi chiều hoàng hôn trên biển tại Mũi Né, Bình Thuận. Ảnh: Hoài Sương

Ngoài Đồi Cát Bay, chúng tôi ngắm bình minh tại biển Đồi Dương Phan Thiết, thưởng thức đặc sản Bình Thuận và kết thúc một chuyến lịch trình lý thú. Sau dịch Covid-19, tôi dự định một kế hoạch đặt chân đến nhiều địa danh nổi tiếng khác tại Bình Thuận. Tuổi trẻ là những chuyến đi, tôi cho phép tuổi trẻ của mình được thỏa sức khám phá những vùng đất mới lạ hơn.

Hoài Sương

Chương trình “Du lịch giữa mùa dịch” là nơi đăng tải câu chuyện của những người làm trong lĩnh vực du lịch, những người đam mê du lịch. Những thông tin chia sẻ có thể là cách mà nhân viên du lịch đang thực hiện để kiếm sống và nuôi dưỡng tiếp đam mê xê dịch cho đến khi dịch bệnh đi qua; có thể là cách những người mê du lịch đang làm để vừa có cảm giác vi vu đó đây vừa tuân thủ quy tắc “không cần thiết thì ở yên tại chỗ”; hay cũng có thể là những ký ức về các chuyến du lịch độc đáo ngày xưa, cùng chia sẻ để giữ lửa trong lòng người đam mê di chuyển.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa sáng Sài Gòn: Quán bún riêu 50 năm giữ vị...

0
(SGTT) - Từ gánh bún bán dạo ở khu vực chợ Bến Thành hơn 50 năm trước, bà Mai Thị Liên duy trì hương...

Ngắm Bãi Cạn ở đảo Phú Quý từ trên cao

0
(SGTT) – Bên cạnh những điểm đến quen thuộc như đỉnh Cao Cát, vịnh Triều Dương, gành Hang… thì Bãi Cạn là điểm đến...

Lưu giữ nghề yến truyền thống 150 năm trên Cù Lao...

0
(SGTT) – Với lịch sử hơn 150 năm, nghề yến trên đảo Cù Lao Chàm, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, đã thu...

Thử món hủ tiếu Nam Vang chú Bạch ở chợ Phan...

0
(SGTT) - Khi mua sắm tại chợ Phan Văn Trị, quận Bình Thạnh, mọi người có thể dừng chân tại khu vực ăn uống...

Ẩm thực Michelin: Chay Garden – nhà hàng chay được giải...

0
(SGTT) - Là một trong hai nhà hàng phục vụ ẩm thực chay tại TPHCM được cẩm nang ẩm thực Michelin trao tặng giải...

Bữa sáng Sài Gòn: Quầy xôi ghẹ vỏ giòn đang ‘gây...

0
(SGTT) - Hơn một tháng gần đây, cộng đồng ẩm thực TPHCM không ngừng thích thú và chia sẻ những thông tin về món...

Kết nối