Thứ Ba, Tháng Năm 28, 2024

Tiktoker được yêu mến với biệt tài hướng dẫn nấu ăn bằng thơ

(SGTT) – Không sử dụng những kỹ xảo điện ảnh lồng ghép, nhưng những video nấu ăn của chị Nguyễn Mỹ Phụng trên mạng xã hội tiktok lại hấp dẫn nhiều người bởi  được chị kết hợp giữa công thức nấu ăn và thơ.

200 ngàn người theo dõi và gần 4 triệu lượt yêu thích

Tiktok là mạng xã hội video được nhiều người yêu thích hiện nay. Tại đây, mọi người có thể tự do sáng tạo những video ngắn hài hước để chia sẻ những khoảnh khắc vui vẻ trong cuộc sống hàng ngày.

Sinh ra và lớn lên ở Bến Tre, hiện đang sinh sống tại TP Thủ Đức và là một nhân viên văn phòng, chị Nguyễn Mỹ Phụng là một tiktoker (người sáng tạo nội dung) đang được nhiều người chú ý hiện nay qua những video hướng dẫn nấu ăn bằng thơ và chất giọng lôi cuốn.

Tài khoản tiktok của chị Phụng đạt gần 4 triệu lượt thích. Ảnh: chụp màn hình

“Mình đã tham gia tiktok vào năm 2019, nhưng chỉ giải trí và cũng không sử dụng nhiều, đến tháng 5-2020, mình mới bắt đầu tạo tài khoản mới và lúc đầu chỉ đăng những món ăn vặt nhanh”, chị Phụng nói.

Thời gian đầu, chị Phụng cũng làm video và hướng dẫn món ăn qua cách nói chuyện, nhưng xem lại vẫn thấy khó nhớ và thiếu cuốn hút. Nên chị Phụng nghĩ ra cách chia sẻ cách thực hiện món ăn bằng thơ, vừa dễ nhớ và cũng phù hợp với sở thích của bản thân.

Đến nay, tài khoản trên mạng xã hội tiktok của chị Phụng đã có hơn 200.000 người theo dõi và gần 4 triệu lượt yêu thích.

Công thức nấu ăn, kỷ niệm và thơ

Trò chuyện với Sài Gòn Tiếp Thị, chị Phụng cho biết sau khi tan làm, xong hết việc nhà, chị đi siêu thị hoặc chợ mua đồ về làm cơm hoặc món uống vào buổi tối và sẽ thực hiện các video nấu ăn. Vì vậy, chị thường chỉ quay về các món ăn nhanh và thời gian chỉ vỏn vẹn 1 tiếng và hoàn thành trước 19:00 giờ. Sau đó, chị Phụng biên tập lại video và thường đăng vào buổi tối khoảng 21:00 giờ hoặc có khi trễ hơn.

Những ngày đầu quay video chị cũng gặp nhiều khó khăn do chưa thuần thục về kỹ năng từ biên tập video, ý tưởng, công thức nấu và sáng tác thơ.

“Đôi khi mình phải mất từ 1-2 tiếng đồng hồ để suy nghĩ sao cho việc công thức nấu ăn trở thành thơ sao cho có vần và dễ nghe nhất. Đặc biệt hơn ý tưởng của thơ được thêm vào chính là từ những kỷ niệm lúc nhỏ của bản thân mình”, chị chia sẻ.

Chị Phụng bên cạnh góc “đam mê” của mình. Ảnh: NVCC

Bật mí về bí quyết nấu ăn của bản thân, chị Phụng cho biết ngoài việc học hỏi kinh nghiệm nấu ăn từ mẹ đẻ và mẹ chồng chị cũng đã đăng ký học thêm các khóa học trực tuyến để trau dồi thêm kỹ năng.

“Khi nấu một món ăn nào đó, mình sẽ nêm nếm theo cách riêng vừa vị và bí quyết của mình là nêm một chút yêu thương, hài hước và vui vẻ vào trong món ăn đó, đây có thể nói là 3 gia vị đặc biệt nhất của mình”, chị Phụng nói.

Chị Phụng chia sẻ thêm, hiện kênh tiktok của chị hiện tại thì chỉ làm vì đam mê chứ chưa nhận được tiền từ việc này nên phải bỏ khá nhiều thời gian, công sức, kha khá chi phí nữa. Tuy nhiên, may mắn là gia đình chị vẫn ủng hộ nên duy trì được kênh.

“Khi những video được vài triệu lượt xem, mình vui đến nỗi không ngủ được. Đặc biệt, mình nhớ rất kỹ những kỷ niệm khi được mọi người ủng hộ, những bình luận tích cực, mình thật sự rất vui và xem đó là động lực để tiếp tục cố gắng hơn”, chị Phụng cho biết.

Ngoài ra, theo chị việc quay video nấu ăn cũng là sợi dây liên kết các thành viên trong gia đình lại với nhau đặc biệt là trong khoảng thời gian giãn cách xã hội vì dịch Covid-19 này.

Khi chị nấu văn và quay video đều có sự trợ giúp và tham gia của hầu hết các thành viên trong gia đình như chồng và các em. Đặc biệt, vào mỗi cuối tuần gia đình chị sẽ tổ chức nấu ăn, có thể là một món mới và quây quần bên mâm cơm cùng nhau.

Vô số công thức nấu ăn từ món ăn miền quê dân dã đến các món ăn vặt trên tài khoản của chị Phụng. Ảnh: chụp màn hình.

Chị Phụng cho rằng, mọi người đừng ngại nấu những món mình thích, hãy xem nó là niềm vui tại nhà trong thời gian này. Song song đó, vẫn phải luôn tuân thủ theo các khuyến cáo phòng dịch để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và những người xung quanh.

Mạng xã hội luôn có những luồng ý kiến trái chiều, ngoài việc có một lượng lớn người hâm mộ yêu thích thì cũng có không ít những người có bình luận tiêu cực. Tuy nhiên, chị Phụng chưa bao giờ đặt nặng những bình luận khen chê.

“Mình rất trân quý, biết ơn, đối với các bạn có ý kiến góp và cũng luôn tiếp nhận để hoàn thiện hơn nhằm tạo ra những video tốt hơn”, chị cười nói.

Khi được hỏi về về các dự định sắp tới, chị Phụng cho biết sẽ tiếp tục quay hình và chia sẻ những món ăn hằng ngày mà gia đình hay nấu ăn. Đồng thời, chị sẽ tổng hợp những công thức mới thành một bộ sưu tập các món ăn hướng dẫn bằng thơ để chia sẻ đến mọi người và mong rằng sẽ luôn được yêu mến, ủng hộ.

Minh Hoàng

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

TPHCM: Giá rau củ tăng mạnh vào đầu mùa mưa

0
(SGTT) - Trong những ngày gần đây, giá rau xanh tại các chợ truyền thống trên địa bàn TPHCM tăng nhanh so với cách đây một tháng. Đơn cử như cà chua, cải xanh, cải bó xôi… tăng giá đột biến khiến cho tiểu thương gặp khó khăn, còn...

Ẩm thực dân dã giao thoa hiện đại từ giáo viên 37 năm kinh nghiệm

0
(SGTT) - Với 37 năm kinh nghiệm trong công việc dạy nấu ăn, cô Thái Hoàng Minh Lê đã mang đến "làn gió mới" cho chương trình Giao lưu đầu bếp Kỳ 15 - Chủ đề: Ẩm thực dân dã giao thoa hiện đại. Giao lưu đầu bếp: Ẩm...

Trải nghiệm bánh xèo Ngọc Sơn, đổ cả trứng gà tráng cùng bánh

0
(SGTT) - Bánh xèo là món ăn dân dã có mặt ở nhiều vùng miền đất nước. Tại TPHCM, món bánh xèo được một số thương hiệu làm mới hơn ở phần chế biến hay thức ăn kèm. Bữa sáng Sài Gòn: Mì trộn tương mới lạ có sốt...

Rủ nhau thưởng thức hủ tiếu Nam Vang đạt Bib Gourmand

0
(SGTT) - Ra đời năm 1975, hủ tiếu Hồng Phát là một trong những thương hiệu ẩm thực lâu đời tại TPHCM. Đến nay, hương vị món ăn vẫn gìn giữ sự nguyên bản, nâng cấp thêm về không gian để mang đến trải nghiệm thoải mái cho thực...

‘Mùa vàng’ trên ruộng bậc thang Kon Tu Rằng

0
(SGTT) - Ruộng bậc thang Kon Tu Rằng thuộc xã Măng Cành, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Tuy không trải dài tầng tầng lớp lớp như ruộng bậc thang ở miền Bắc, nhưng Kon Tu Rằng lại mang một vẻ đẹp riêng, là “điểm nhấn” nổi bật giữa...

Bữa sáng Sài Gòn: Thử tô bánh canh cua nguyên con, có riêng kệ cua sống

0
(SGTT) - Tại TPHCM, thực khách dễ dàng tìm một quán bánh canh cua nguyên con, nhưng để hẳn cua sống cho khách chọn mua thì không nhiều nơi có. Tại góc đường số 9, quận 7, có quán bánh canh cua phục vụ thực khách theo phong cách...

Kết nối


Cùng chuyên mục