Thứ Bảy, Tháng Năm 4, 2024

Đơn giản nhưng thơm ngon với gân bò xóc tỏi

(SGTT) – Từ xa, chưa kịp nghe tiếng “xèo xèo” vui tai, thực khách đã có thể ngửi thấy mùi tỏi phi thơm lừng trong món gân bò xóc tỏi.

Tỏi là nguyên liệu có sẵn trong gian bếp của mọi gia đình. Với sự hướng dẫn từ đầu bếp Diệp Huy Cường, bếp trưởng lãnh sự quán Nam Phi, Sài Gòn Tiếp Thị xin gửi đến bạn đọc cách biến tỏi trở thành nguyên liệu chính cho món gân bò xóc tỏi.

Trong món này, tỏi sẽ xuất hiện ngay giai đoạn đầu chuẩn bị xào gân bò với vai trò “gia vị quốc dân”. Tiếp theo khi gân bò gần chín, thêm tỏi phi vào cho món ăn thêm tròn vị. Cuối cùng là công đoạn trang trí, rắc tỏi phi lên trên gân bò để giúp món ăn thêm bắt mắt.

Nguyên liệu

Cách chế biến

Phùng My

Quay phim: Minh Hoàng 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nhiều người ngại sinh con: ‘báo động đỏ’ cho nguồn cung...

0
(SGTT) - Tỷ lệ sinh bắt đầu giảm trong bối cảnh dân số ngày một già đi khiến các nhà lãnh đạo lo ngại...

Bữa sáng Sài Gòn: Quán bún riêu 50 năm giữ vị...

0
(SGTT) - Từ gánh bún bán dạo ở khu vực chợ Bến Thành hơn 50 năm trước, bà Mai Thị Liên duy trì hương...

Ngắm Bãi Cạn ở đảo Phú Quý từ trên cao

0
(SGTT) – Bên cạnh những điểm đến quen thuộc như đỉnh Cao Cát, vịnh Triều Dương, gành Hang… thì Bãi Cạn là điểm đến...

Lưu giữ nghề yến truyền thống 150 năm trên Cù Lao...

0
(SGTT) – Với lịch sử hơn 150 năm, nghề yến trên đảo Cù Lao Chàm, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, đã thu...

Thử món hủ tiếu Nam Vang chú Bạch ở chợ Phan...

0
(SGTT) - Khi mua sắm tại chợ Phan Văn Trị, quận Bình Thạnh, mọi người có thể dừng chân tại khu vực ăn uống...

Ẩm thực Michelin: Chay Garden – nhà hàng chay được giải...

0
(SGTT) - Là một trong hai nhà hàng phục vụ ẩm thực chay tại TPHCM được cẩm nang ẩm thực Michelin trao tặng giải...

Kết nối