Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024

Tăng sức đề kháng với chanh vàng ngâm mật ong dễ làm

(SGTT) – Ngày 1-3, nhiều tỉnh, thành đã cho học sinh đi học trở lại. Bên cạnh các biện pháp tăng cường sức đề kháng như tập thể dục thì mọi người có thể làm một hủ chanh vàng ngâm mật ong để giúp các thành viên trong gia đình có đề kháng tốt hơn.

Theo đó, bạn Hạnh Nhi, thành viên nhóm Ăn ngon nấu khéo thuộc Sài Gòn Tiếp Thị đã sử dụng một số nguyên liệu thực phẩm như chanh vàng, mật ong để tạo nên loại nước uống không những thơm ngon mà còn tốt cho sức khỏe. Đó là chanh vàng ngâm mật ong.

Để làm món này thành công, mọi người thực hiện theo các bước sau:

  • Diệt khuẩn phần bề mặt vỏ chanh bằng cách chà với muối và rửa lại với nước lọc.
  • Sau đó, chà thêm lần nữa với baking soda và ngâm trong dung dịch nước có baking soda thêm 10-15 phút.
  • Vớt chanh ra và rửa thêm lần nữa với nước sôi, để ráo và dùng khăn sạch lau khô.
  • Loại bỏ phần cùi trắng sâu trong chanh bởi nó sẽ gây đắng nước.
  • Với phần chanh còn dư thì để nguyên, không rửa mà bọc với giấy báo, giấy A4 và để trong ngăn mát tủ lạnh (cách làm này có thể bảo quản chanh hơn một tháng).

Giờ thì xin mời bạn đọc Sài Gòn Tiếp Thị cùng trổ tài đầu bếp làm món nước giải khát để tăng cường sức đề kháng cho thành viên trong gia đình ngay nhé!

Nguyên liệu

Cách làm

Hạnh Nhi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa sáng Sài Gòn: Nhất vị món bún riêu anh Thái...

0
(SGTT) - Chọn phần nước dùng món bún riêu hầm từ giò heo và chả viên tôm, tiệm bún riêu anh Thái là điểm...

Ghé quán xôi duy nhất được Michelin đề xuất

0
(SGTT) - Từ ý tưởng của một nhóm bạn trẻ, thương hiệu Xôi Bát ra đời và mang đến cho thực khách TPHCM trải...

Chill House – quán cà phê có ‘biển xanh, cát trắng’...

0
(SGTT) - Nằm trong khuôn viên Saigon Beach Club (quận 3, TPHCM), quán cà phê Chill House thu hút thực khách tìm đến bởi...

Chính sách quản lý và điều tiết thị trường vàng Việt...

0
(SGTT) - Những vấn đề liên quan đến vàng thường xuyên trở nên nổi cộm ở Việt Nam từ năm 1955 đến nay. Tiếp...

Chính sách quản lý và điều tiết thị trường vàng tại...

0
(SGTT) - Theo thời gian, chính sách quản lý và điều tiết thị trường vàng ở Việt Nam có sự thay đổi tùy thuộc...

Bữa sáng Sài Gòn: Thử món Hoa chỉ từ 20.000 đồng...

0
(SGTT) - Chỉ từ 20.000 đồng, thực khách đã có phần ăn sáng mang phong vị ẩm thực Trung Hoa tại một quán nằm...

Kết nối