91 đội tranh tài tại Giải bóng rổ Hội khỏe Phù Đổng TPHCM

0

(SGTTO) – Giải bóng rổ Hội Khỏe Phù Đổng TPHCM – Cúp Nestlé MILO năm học 2019 – 2020 đã khai mạc vòng chung kết vào tối ngày 15-10 tại Nhà thi đấu Phú Thọ (Quận 11) với cuộc tranh tài của 91 đội bóng tiêu biểu.

Các vận động viên học sinh tranh tài (nam cấp 2)

Giải nằm trong khuôn khổ chương trình Hội Khỏe Phù Đổng TPHCM do Sở Giáo dục & Đào tạo TPHCM, Sở Thể thao & Văn hóa TPHCM – Liên đoàn Bóng rổ TPHCM và Nestlé MILO phối hợp tổ chức sẽ kéo dài đến ngày 31-10 tới.

Trải qua các vòng loại thi đấu cấp cơ sở, Giải bóng rổ Hội Khỏe Phù Đổng TPHCM – Cúp Nestlé MILO năm học 2019-2020 đã chọn lọc từ 356 đội bóng với gần 4.900 học sinh còn 91 đội tiêu biểu với 1.294 vận động viên học sinh nam và nữ thuộc các khối lớp: tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông tham gia vòng chung kết. Các đội bóng đến từ 20 quận huyện trong địa bàn TPHCM.

Thông qua Giải bóng rổ Hội Khỏe Phù Đổng TPHCM – Cúp Nestlé MILO, phong trào bóng rổ trong trường học đã và đang phát triển tích cực, thu hút sự quan tâm của các em học sinh, phụ huynh và nhà trường, và trở thành hoạt động nòng cốt giúp phát hiện những tiềm năng thể thao cho đội tuyển bóng rổ thành phố.

Các vận động viên học sinh tranh tài (nữ cấp 2)

Qua 14 năm tổ chức, giải đấu đã ghi nhận sự phát triển trình độ của các đội bóng cũng như sự gia tăng số lượng các đội tham gia – từ 20 đội từ năm 2005 đến 356 đội trong năm 2019.

Năm 2019 cũng đánh dấu 17 năm Nestlé MILO đồng hành cùng giải Hội Khỏe Phù Đổng với mong muốn duy trì và đẩy mạnh phong trào thể thao, rèn luyện thể chất nhằm nâng cao sức khỏe, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh. Tại giải Hội Khỏe Phù Đổng 2019, bên cạnh giải bóng rổ, Nestlé MILO còn mở rộng hoạt động tài trợ cho các bộ môn thể thao khác như bóng đá, cầu lông, bơi lội, điền kinh và Aerobic.

Hùng Lê

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here