Thứ Sáu, Tháng Chín 20, 2024

59 giây vào bếp: Nhâm nhi mẩu bánh mè đậu đỏ trong Lễ Thất Tịch

(SGTT) – Bánh mè đậu đỏ là món ăn truyền thống của người Trung Quốc. Do nhân bánh từ đậu đỏ nên một số người chế biến chúng thêm trong dịp Lễ Thất Tịch.

Theo đó, với những nguyên liệu dễ tìm mua như đậu đỏ, bột gạo nếp, đường nâu… tại các chợ, siêu thị, bạn đọc chỉ mất “59 giây vào bếp” là có ngay món ăn may mắn trong Ngày Thất Tịch năm nay (22-8).

Nguyên liệu

  • 1/4 chén đậu đỏ khô (nhân đậu đỏ)
  • 4 chén nước (nhân đậu đỏ)
  • 1/4 chén đường (nhân đậu đỏ)
  • 2/3 ly nước nóng (bột)
  • 110g đường nâu (bột)
  • 250g bột gạo nếp (bột)
  • 75g mè
  • 1 lít dầu ăn

Cách làm

  • Làm nhân đậu đỏ: Cho đậu đỏ, nước lọc vào tô và trộn đều. Bọc tô bằng màng bọc thực phẩm và ngâm qua đêm. Lấy đậu ra, để đậu cho ráo nước, chuyển vào nồi nhỏ và nấu cùng 3 chén nước lọc trong khoảng một giờ. Dùng nĩa nghiền đậu, thêm đường và thường xuyên khuấy đều tay đến khi hỗn hợp sệt lại. Cho nhân đậu đỏ vào tô, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để trong tủ lạnh khi nào làm mới lấy ra.
  • Làm bột: Cho đường nâu và nước nóng vào một ly, khuấy đều cho đường tan. Cho bột gạo nếp vào tô, dùng muỗng tạo một lỗ trống ở giữa. Cho hỗn hợp đường nâu khi nãy vào, khuấy đều 5 phút (đến khi bột sệt lại, không còn dính vào tô). Sau khi vo bột thành khối bánh lớn, chia nhỏ thành 8 phần, từng phần tách ra, đánh dẹp rồi cho nhân đậu vào giữa, vo lại thành hình trái bóng. Lăn bánh qua hạt mè cho bao phủ khắp mặt vỏ.
  • Chiên bánh: Cho bánh vào chảo dầu sôi (khoảng 180 độ C), chiên trong khoảng 15 phút và thường xuyên đảo đều để các mặt chín hẳn. Cho bánh ra giấy thấm dầu, để nguội và thưởng thức.

59 giây vào bếp là góc giới thiệu những công thức món ăn quốc tế với video minh họa trực quan. Cùng nguyên liệu gần gũi, dễ tìm mua ở Việt Nam và các bước làm đơn giản, mọi người có thể tiếp cận những món ăn nổi tiếng ở trên khắp thế giới, rồi trổ tài đầu bếp chiêu đãi người thân, bạn bè dù là trong hay cuối tuần.

Phúc An

Theo Tasty Japan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa trưa quốc tế với Lechon – món ăn đặc trưng...

0
(SGTT) – Nếu bạn muốn khám phá hương vị độc đáo của ẩm thực Philippines, Lechon là một lựa chọn không thể bỏ qua. ...

Ghé quận 1, thử vị bánh mì bò nướng bơ ở...

0
(SGTT) - Bánh mì bò nướng bơ là món ăn có nguồn gốc từ Campuchia, với sự đặc sắc từ nguyên liệu, cách chế...

Chi hội Ẩm thực tỉnh Bình Dương cùng trẻ em xã...

0
(SGTT) - Ngày 16-9, tại UBND xã Lai Hưng, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương, đã diễn ra đêm hội trăng rằm do Chi...

Giảm giá, khuyến mãi, bánh trung thu vẫn bán chậm

0
(SGTT) - Khắp các con đường tại TPHCM, nhiều cơ sở và điểm bán bánh trung thu treo biển giới thiệu chương trình ưu...

Có nên kỳ vọng lãi suất sẽ giảm trong thời gian...

0
(SGTT) - Sau giai đoạn tăng nhanh, tốc độ tăng lãi suất huy động của các ngân hàng đã chậm lại và một số...

Chuyện làm những chiếc lồng đèn truyền thống: Khi đam mê...

0
(SGTT) - Những chiếc lồng đèn truyền thống không đem lại nguồn thu nhập cao cho người làm ra chúng, nhưng dù vậy vẫn...

Kết nối