Thứ Ba, Tháng Tư 23, 2024

59 giây vào bếp: Hai trong một món bánh xèo Nhật Bản kiểu buger

(SGTT) – Bạn yêu thích buger, bạn không nỡ từ chối bánh xèo Nhật Bản. Đừng quá lo lắng, chỉ 59 giây vào bếp, bạn sẽ có cả hai trong một cùng với món ăn có tên gọi là Okonomiyaki Burger.

Ngoài các nguyên liệu thường thấy, một số nguyên liệu đặc trưng như nước dùng dashi, mì yakisoba, sốt okonomiyaki, vụn cá ngừ bào sợi, mọi người có thể tìm mua khá dễ dàng tạo các cửa hàng, siêu thị thực phẩm Nhật Bản. Giờ thì vào bếp ngay thôi!

Nguyên liệu

  • 100g bột mì (A)
  • 100ml nước dùng dashi (A)
  • 1 quả trứng (A)
  • 200g bắp cải thái nhỏ (A)
  • 120g thịt bụng heo
  • 2 lát cà chua
  • Ít pho mát cắt lát
  • Ít mì yakisoba
  • Ít sốt okonomiyaki
  • Ít mayonnaise
  • Ít rong biển khô
  • Ít vụn cá ngừ bào sợi

Cách làm

  • Trộn tất cả các thành phần (A) vào một tô để làm bột.
  • Múc ít bột lên bếp nướng điện và đặt vài lát thịt heo lên trên. Lưu ý trở mặt khi mặt dưới của bánh đã chín vàng. Thao tác này lặp lại bao nhiêu lần tùy vào lượng người ăn.
  • Đặt vài lát cà chua, pho mát lên mặt bánh, sau đó rưới sốt okonomiyaki, mì yakisoba và cuối cùng là đặt mặt bánh còn lại lên trên cùng. Lúc này, chỉ việc thêm ít sốt okonomiyaki, mayonnaise, vụn cá ngừ bào sợi, rong biển khô và thưởng thức.

59 giây vào bếp là góc giới thiệu những công thức món ăn quốc tế với video minh họa trực quan. Cùng nguyên liệu gần gũi, dễ tìm mua ở Việt Nam và các bước làm đơn giản, mọi người có thể tiếp cận những món ăn nổi tiếng ở trên khắp thế giới, rồi trổ tài đầu bếp chiêu đãi người thân, bạn bè dù là trong hay cuối tuần.

Phúc An

Theo Tasty Japan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ẩm thực hiện đại qua ‘góc nhìn’ đầu bếp Huỳnh Quang...

0
(SGTT) - Chọn phong vị ẩm thực hiện đại, đầu bếp Huỳnh Quang Viên đến từ Quảng Ngãi đã có buổi chia sẻ kiến...

Trốn nắng Sài Gòn tại không gian xanh mát của S’mores...

0
(SGTT) - Với không gian nhiều mảng xanh, S'mores Caffè là điểm đến lý tưởng để mọi người tìm kiếm sự mát mẻ giữa...

Thủ phủ dừa Bến Tre ‘gồng mình’ chống chọi với xâm...

0
(SGTT) - Mặc dù giá dừa đang tốt hơn năm trước nhưng tình hình hạn mặn, mùa khô kéo dài đã khiến năng suất...

Dấu xưa – Hồn phố: Về Long An, ghé thăm làng...

0
(SGTT) - Trải qua bao thăng trầm, nhiều thế hệ người dân xã Long Cang, huyện Cần Đước, tỉnh Long An vẫn gắn bó...

Ẩm thực Michelin: Trải nghiệm tô phở được Michelin đề xuất...

0
(SGTT) - Trong nhiều thương hiệu phở có tiếng tại TPHCM, quán Phở Việt Nam được thực khách nhớ đến bởi sự chỉn chu...

Bữa sáng Sài Gòn: No bụng với tô bánh canh 10.000...

0
(SGTT) - Tại TPHCM, chỉ với 10.000 đồng, thực khách có thể thưởng thức tô bánh canh thơm ngon, nóng hổi, được bán ở...

Kết nối