fbpx
Thứ Tư, Tháng Mười 5, 2022

59 giây vào bếp: Hai trong một món bánh xèo Nhật Bản kiểu buger

(SGTT) – Bạn yêu thích buger, bạn không nỡ từ chối bánh xèo Nhật Bản. Đừng quá lo lắng, chỉ 59 giây vào bếp, bạn sẽ có cả hai trong một cùng với món ăn có tên gọi là Okonomiyaki Burger.

Ngoài các nguyên liệu thường thấy, một số nguyên liệu đặc trưng như nước dùng dashi, mì yakisoba, sốt okonomiyaki, vụn cá ngừ bào sợi, mọi người có thể tìm mua khá dễ dàng tạo các cửa hàng, siêu thị thực phẩm Nhật Bản. Giờ thì vào bếp ngay thôi!

Nguyên liệu

  • 100g bột mì (A)
  • 100ml nước dùng dashi (A)
  • 1 quả trứng (A)
  • 200g bắp cải thái nhỏ (A)
  • 120g thịt bụng heo
  • 2 lát cà chua
  • Ít pho mát cắt lát
  • Ít mì yakisoba
  • Ít sốt okonomiyaki
  • Ít mayonnaise
  • Ít rong biển khô
  • Ít vụn cá ngừ bào sợi

Cách làm

  • Trộn tất cả các thành phần (A) vào một tô để làm bột.
  • Múc ít bột lên bếp nướng điện và đặt vài lát thịt heo lên trên. Lưu ý trở mặt khi mặt dưới của bánh đã chín vàng. Thao tác này lặp lại bao nhiêu lần tùy vào lượng người ăn.
  • Đặt vài lát cà chua, pho mát lên mặt bánh, sau đó rưới sốt okonomiyaki, mì yakisoba và cuối cùng là đặt mặt bánh còn lại lên trên cùng. Lúc này, chỉ việc thêm ít sốt okonomiyaki, mayonnaise, vụn cá ngừ bào sợi, rong biển khô và thưởng thức.

59 giây vào bếp là góc giới thiệu những công thức món ăn quốc tế với video minh họa trực quan. Cùng nguyên liệu gần gũi, dễ tìm mua ở Việt Nam và các bước làm đơn giản, mọi người có thể tiếp cận những món ăn nổi tiếng ở trên khắp thế giới, rồi trổ tài đầu bếp chiêu đãi người thân, bạn bè dù là trong hay cuối tuần.

Phúc An

Theo Tasty Japan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nhất vị miến gà Kỳ Đồng 50 năm hút khách nhờ...

0
(SGTT) - Gần 50 năm qua, người dân nơi con hẻm nhỏ quận 3, TPHCM đã quá quen với hình ảnh thực khách tấp...

Bản tin 360 độ sống khỏe: Gia tăng trẻ em mắc...

0
(SGTT) - Trong vài tuần gần đây, tại các bệnh viện nhi trên địa bàn TPHCM, số lượng bệnh nhi mắc các bệnh hô...

Food Núp Hẻm: Ghé quận 10 nhớ thăm cô Hai ‘thịt...

0
(SGTT) – Nằm khép mình trong con hẻm đường Cao Thắng, quận 10, tiệm bún thịt – nem nướng cô Hai được nhiều thực...

TPHCM đón chuyến tàu du lịch quốc tế đầu tiên trong...

0
Ngày 2-10, tàu du lịch cao cấp Le Lapérouse của hãng Ponant (Pháp) đã cập cảng Sài Gòn (quận 4, TPHCM). Đây là đoàn...

Bữa sáng Sài Gòn: Mì vịt tiềm quận 4, ngày mở...

0
(SGTT) - Ẩm thực người Hoa tại Sài Gòn có một món ăn đặc sắc mang tên mì vịt tiềm. Tại đường Tôn Đản,...

Ẩm thực quốc tế: Nhung nhớ vị Hàn cùng lẩu há...

0
(SGTT) – Có cách nấu tương tự một số món lẩu Hàn Quốc khi dùng kim chi làm vị chua cay; vị thanh ngọt...

Kết nối