fbpx
Thứ Năm, Tháng Tám 11, 2022

300 tủ lạnh bảo quản vắc-xin phòng Covid-19 đã về Việt Nam

Việt Nam đã tiếp nhận 300 tủ lạnh bảo quản vắc-xin do Chính phủ Nhật Bản tài trợ thông qua UNICEF; trong đó 100 tủ lạnh đã đến cảng TPHCM và 200 tủ đã đến cảng Hải Phòng.

Theo thông tin trên báo điện tử Vietnamplus, các tủ lạnh bảo quản vắc-xin phòng Covid-19 này sẽ được chuyển đến 300 cơ sở y tế tuyến tỉnh và huyện ở Việt Nam để lưu trữ vắc-xin trong những ngày tiêm chủng. Lô tủ lạnh này thuộc chương trình hỗ trợ của UNICEF cho Việt Nam nhằm cải thiện dây chuyền thiết bị lạnh cho chiến dịch tiêm chủng Covid-19 toàn quốc.

Ảnh minh họa: Lô hàng vắc-xin, thiết bị và vật tư y tế phòng, chống dịch Covid-19 về Việt Nam.

Báo Người lao động thông tin thêm, lô hàng lần này bao gồm các tủ lạnh chuyên dụng chứa vắc-xin được TCW 80 AC, do Hãng B Medical (Luxembourg) sản xuất với công nghệ xanh cho mức tiêu thụ điện năng rất thấp, bền vững với môi trường, có thể duy trì điều kiện lạnh cho vắc-xin cần bảo quản ở phạm vi nhiệt độ +2°C đến +8°C, ngay cả khi mất điện trong tối đa 72 giờ.

Tất cả các loại vaccine phòng COVID-19 hiện sử dụng tại Việt Nam đều cần được bảo quản trong phạm vi nhiệt độ này tại các địa điểm tiêm chủng.

Với dung tích bảo quản 80,5 L, tủ lạnh có thể lưu trữ vắc-xin cho nhiều ngày tiêm chủng. Tủ lạnh trang bị thiết bị theo dõi nhiệt độ từ xa, thích hợp theo dõi các loại vắc-xin nhạy cảm với nhiệt độ.

Trong trường hợp chênh lệch nhiệt độ, thiết bị ngay lập tức gửi thông báo cho người phụ trách. Tình trạng nhiệt độ cũng có thể được theo dõi từ xa thông qua trang web trực tuyến. Lô hàng có một bộ phụ tùng thay thế đi kèm cho 10 tủ lạnh.

Chính phủ Nhật Bản là đối tác lâu năm của UNICEF Việt Nam, đã và đang hỗ trợ Việt Nam thực hiện quyền trẻ em, đặc biệt trong cứu trợ khẩn cấp và hỗ trợ khủng hoảng.

TPHCM thành lập khu điều trị Covid-19 dành cho người lớn tuổi

Để chăm sóc tốt hơn cho người lớn tuổi mắc Covid-19, bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 Thủ Đức số 3 (C8 Chung cư Man Thiện, thành phố Thủ Đức, TPHCM) đã thành lập một khu điều trị lão khoa bệnh nhân Covid-19 ngay tại Khu Hồi sức tích cực của bệnh viện.

Theo thông tin trên báo Người lao động, khu điều trị lão khoa bệnh nhân Covid-19 này có quy mô 200 giường bệnh với 20 giường hồi sức tích cực được trang bị hệ thống máy móc và oxy đầy đủ.

Các giường bệnh hồi sức được trang bị hệ thống oxy đầy đủ. Ảnh: nld.com.vn

Theo bác sĩ Nguyễn Khoa Lý, người đang điều hành bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 Thủ Đức số 3, nhằm động viên và giúp bệnh nhân lớn tuổi mau hồi phục, bệnh viện cũng đang vận động những bệnh nhân 50-60 tuổi sau khi khỏi bệnh ở lại hỗ trợ, chăm sóc các bệnh nhân khác.

Dẫn lời Phó Chủ tịch UBND thành phố Thủ Đức, báo Người lao động thông tin thêm, địa phương này có 3 bệnh viện dã chiến số 1, 2, 3.

Với việc bệnh viện dã chiến số 3 thành lập khu điều trị lão khoa, Thành phố Thủ Đức có 3 trung tâm hỗ trợ các bệnh nhân Covid-19. Trong đó, bệnh viện dã chiến Bình Minh (bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 số 1) thành lập Khoa Sản Nhi; vệnh viện Lê Văn Thịnh (bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 số 2) cũng thành lập trung tâm về vật lý trị liệu và tâm lý cho bệnh nhân Covid-19.

Theo ông Nguyễn Kỳ Phùng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Thủ Đức, những trung tâm này sẽ hỗ trợ, chăm sóc các bệnh nhân trên địa bàn thành phố Thủ Đức tốt hơn.

Cũng theo ông Phùng, sắp tới thành phố Thủ Đức sẽ dần trả lại công năng cho các bệnh viện.

Nguyễn Nam tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Số ca Covid-19 nặng gia tăng, biến thể BA.5 chiếm ưu...

0
(SGTT) - Theo Sở Y tế TPHCM, số ca nhập viện và số ca mắc nặng có xu hướng tăng trở lại, với trung...

Người dân chủ quan lơ là, chuyên gia cảnh báo nguy...

0
(SGTT) - Theo các chuyên gia y tế, hiện không chỉ bùng phát các bệnh truyền nhiễm mùa hè như sốt xuất huyết, tay...

TPHCM: 40.000 người tham gia chống dịch chưa được nhận tiền...

0
Sở Y tế TPHCM dự kiến khen thưởng cho khoảng 40.000 nhân viên y tế, tình nguyện viên tham gia phòng, chống dịch Covid-19...

Cẩn trọng biến chứng đông máu hậu Covid-19

0
(SGTT) - Thông tin từ Khoa Hồi sức tích cực & Chống độc, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long, cho biết chỉ trong tháng...

Biến chủng BA.5 có khả năng nhiễm đột phá dù đã...

0
Theo đại diện Sở Y tế TPHCM, dù thành phố hiện chưa ghi nhận ca bệnh nào liên quan đến biến chủng BA.5. Tuy...

Biến thể BA.5 xuất hiện, TPHCM lo ngại số ca mắc...

0
Theo ông Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TPHCM, nhiều quận huyện hiện có tỷ lệ tiêm vắc-xin mũi nhắc lại...

Kết nối