fbpx
Thứ Tư, Tháng Mười 20, 2021

165 đội tranh tài Giải bóng rổ học sinh TPHCM

(SGTTO) – Giải Bóng rổ Học sinh TPHCM – Cúp Nestlé MILO năm học 2020-2021, đã chính thức khai mạc vào sáng ngày 14-11 tại Nhà thi đấu TDTT Phú Thọ (TPHCM) với sự tranh tài của 165 đội đã xuất sắc vào vòng chung kết thành phố.

Tranh tài giữa hai đội khối trường tiểu học. Ảnh: DN cung cấp

Giải với sự tham gia của 35 trường tiểu học, 72 trường trung học cơ sở và 58 trường trung học phổ thông trên địa bàn TPHCM do Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM, Liên đoàn Bóng rổ TPHCM và Nestlé MILO phối hợp tổ chức.

Theo ông Huỳnh Trọng Khải, Chủ tịch Liên đoàn Bóng rổ TPHCM, Giải đấu năm nay đánh dấu cột mốc quan trọng – 25 năm phát triển phong trào bóng rổ học đường tại TPHCM. Xuyên suốt 25 năm qua, giải đã trở thành sân chơi thể thao nổi bật và đáng mong đợi của nhiều thế hệ học sinh, giúp nuôi dưỡng niềm đam mê bóng rổ của các em, từ đó góp phần vào tiềm năng phát triển cho nền thể thao Việt Nam.

Đây là thành quả của sự hợp tác giữa các ban ngành đoàn thể và nhiều đơn vị, trong đó phải kể đến sự đồng hành xuyên suốt và hiệu quả của Nestlé MILO trong 15 năm qua, hướng đến mục tiêu chung nuôi dưỡng tài năng bóng rổ học đường, từ đó phát triển thế hệ trẻ em Việt Nam năng động và khỏe mạnh thông qua nền tảng thể thao.

Bắt đầu từ năm 2005, Nestlé MILO đã liên tục đồng hành cùng Liên đoàn Bóng rổ TPHCM nuôi dưỡng và ‘truyền lửa’ niềm đam mê bóng rổ cho nhiều thế hệ học sinh thông qua các giải thể thao học đường như: Giải Bóng rổ Học sinh TPHCM – Cúp Nestlé MILO, Giải Hội Khỏe Phù Đổng TPHCM – Cúp Nestlé MILO, Giải Bóng rổ Festival Trường học TPHCM – Cúp Nestlé MILO.

Tranh tài của học sinh nam cấp 2. Ảnh: DN cung cấp

Bên cạnh đó, trong thời gian qua, Nestlé MILO đã lắp đặt 262 trụ bóng rổ mới cho 250 trường học và trung tâm thể dục thể thao tại TPHCM, giúp các bạn học sinh tập luyện bóng rổ trong điều kiện tốt nhất.

Từ năm 2016, môn bóng rổ đã được đưa vào vào danh sách những môn thể thao chính thức của chương trình Năng Động Việt Nam, bên cạnh các môn thể thao khác như bóng đá, bơi lội, Aerobic,…

Ông Ali Abbas, Giám đốc Ngành hàng MILO và sữa, Công ty Nestlé Việt Nam, chia sẻ đồng hành cùng Liên đoàn Bóng rổ TPHCM trong 15 năm qua, chứng kiến nhiều thế hệ học sinh lớn lên và trưởng thành từ các giải thể thao học đường, cũng như sự hưởng ứng nhiệt tình của nhà trường và phụ huynh, Nestlé MILO càng thêm tin vào sứ mệnh: Nuôi dưỡng và phát triển thế hệ trẻ em Việt Nam năng động và khỏe mạnh thông qua thể thao.

Cột mốc ngày hôm nay là động lực để Nestlé MILO tiếp tục phát triển hơn nữa các phong trào thể thao học đường và mang nhiều hoạt động thể thao bổ ích đến gần hơn với mọi trẻ em Việt Nam.

Có 165 đội tham gia tranh tài cho mùa giải này. Ảnh: DN cung cấp

Sau 25 năm tổ chức, giải đấu đã thu hút trên 5.000 đội bóng tham gia, tương đương 75.000 học sinh qua nhiều thế hệ. Với những kết quả nổi bật, công ty Nestlé Việt Nam, thông qua nhãn hàng Nestlé MILO, đã nhận Kỷ lục Việt Nam về việc tổ chức “Giải đấu có số lượng các đội bóng tham dự nhiều nhất Việt Nam.

Từ giải thể thao học đường này, nhiều tài năng bóng rổ đã được phát hiện và nuôi dưỡng, đóng góp cho sự phát triển vượt bậc của thể thao phong trào và thể thao thành tích cao của Việt Nam, như tượng đài Bóng rổ Chong Paul, Trát Thị Nguyệt Nga, Triệu Hán Minh, Lê Ngọc Tú.

Bên cạnh đó, những nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn như diễn viên điện ảnh Huy Khánh, diễn viên Bazo, diễn viên Katy Nhi, nhà thiết kế thời trang nổi tiếng Tăng Thành Công…đã thành danh từ môi trường này.

Giải Bóng rổ học sinh TPHCM năm học 2020-2021 sẽ diễn ra đến ngày 6-12-2020.

Lê Hoàng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM đề xuất bộ tiêu...

0
(SGTT) - Ngày 6-10, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM đề xuất bộ tiêu chí an toàn tại trường học gồm 10 yêu...

Nỗi lòng của phụ huynh có con học lớp 1 trực...

0
(SGTT) - Hình thức học online (trực tuyến) được triển khai ở TPHCM khi dịch bệnh diễn ra căng thẳng. Nhiều khó khăn, thách...

Ngày 3-9: Thêm 14.922 ca mắc Covid-19; TPHCM hỗ trợ 100%...

0
(SGTT) - Theo bản tin dịch Covid-19 của Bộ Y tế, ngày 3-9 có 14.922 ca mắc Covid-19. Trong đó cao nhất vẫn là...

TPHCM: Học sinh dừng đến trường kể từ ngày 10-5

0
(SGTT) – Theo quyết định mới đây của UBND TPHCM vào chiều nay (6-5), học sinh TPHCM sẽ dừng đến trường kể từ ngày...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH