(SGTTO) – Nhị Đặng nổi tiếng trong cộng đồng yêu du lịch không chỉ vì cá tính mạnh mẽ, dám nghĩ dám đi của cô mà còn vì khả năng chụp ảnh, quay phim “vạn người mê”.

Cách đây 7 năm, để thỏa niềm đam mê với nhiếp ảnh và dựng phim cùng với hoài bão được chu du khắp nơi, Nhị Đặng từ bỏ công việc ổn định để xách ba lô và đi. Cô gặp gỡ những người bạn mới, trải nghiệm những vùng đất và nền văn hóa thú vị. Nhờ đó, Nhị Đặng có trong tay những bộ sưu tập ảnh và những thước phim độc đáo mà cô kỳ công thực hiện.

Tạo dáng với phong cách riêng của cô nàng Nhị Đặng cá tính. Ảnh: nhân vật cung cấp

Blogger du lịch chụp ảnh, quay phim đẹp không phải là hiếm. Nhưng tác phẩm của Nhị Đặng có nét đặc trưng, thể hiện cá tính, góc nhìn, cảm xúc riêng. Nhị Đặng thích chụp người già và trẻ nhỏ, họ xuất hiện thường xuyên trong các bộ ảnh của cô. Mảng yêu thích thứ hai của Nhị Đặng là ẩm thực. Cô cũng là người có tâm hồn ăn uống khi thích chia sẻ các món ăn đặc sản của các vùng miền cô đi qua.

Hình ảnh cụ già và trẻ nhỏ luôn xuất hiện trong các bộ ảnh của Nhị Đặng. Ảnh: nhân vật cung cấp

Đối với video du lịch, người xem cũng được dịp chiêm ngưỡng kỹ năng dựng phim điêu luyện của Nhị Đặng. Cô nhận được nhiều lời khen ngợi khi ra mắt những thước phim từ những chuyến đi mới. Điều này tạo động lực cho cô tiếp tục theo đuổi sự nghiệp dựng phim và du lịch.

Nhị Đặng thực hiện video đầu tiên Dream of Myanmar vào năm 2013. Đó cũng là lần đầu cô cầm máy tự quay và biên tập dạng video du lịch. Sau khi được bạn bè ủng hộ, Nhị Đặng làm tiếp video Lost in Indonesia. Cô chia sẻ rằng Lost in Indonesia bất ngờ nhận được nhiều sự chú ý và được bầu chọn nhiều giải thưởng. Đó cũng là cơ hội tốt để từ đây, rất nhiều email, lời mời công việc trong nước cũng như nước ngoài đến với cô.

– Tôi không quan trọng đi bao nhiêu nước, chỉ quan tâm đến những trải nghiệm mới mẻ, sâu sắc được tìm thấy ở nơi mình đặt chân đến. Đó là những chuyến đi đôi khi dài cả tháng trời hoặc đi rồi lại quay trở lại mà không hề thấy chán.

– Một trong những ấn tương khó quên của tôi là Ladakh, vùng đất được mệnh danh là “Tiểu Tây Tạng” nằm ở miền Bắc Ấn Độ. Đó là một nơi chập chùng núi nằm ở độ cao ngàn mét, dễ khiến con người bối rối không biết đang say vì cảnh hay khó thở bởi sốc độ cao.

Chuyến đi đó giúp tôi khám phá được giới hạn bản thân khi sống ở một nơi khắc nghiệt nhưng bù lại cuộc sống du mục và văn hóa nơi đây đã mang đến những kỷ niệm khó quên. Đặc biệt, qua những hình ảnh và video trong chuyến đi này, người xem biết đến một Nhị Đặng yêu xê dịch, chuyên kể lại câu chuyện bằng hình ảnh và những thước phim.

– Những chuyến đi đầu tiên với tôi mang ý nghĩa để tìm những thứ mới lạ, tạo cảm hứng bằng việc gặp gỡ những người bạn mới, ăn những món ăn chưa bao giờ nếm thử, học nhiều điều về nền văn hóa khác nhau, tự tin hơn trong giao tiếp ứng xử.

Càng về sau, tôi thấy được đó không chỉ là cách khám phá những điều tươi đẹp và tuyệt vời, mà còn mở ra những cơ hội và tiềm năng mới. Thậm chí trong chuyến đi bạn sẽ gặp nhiều kiểu người với niềm tin và giá trị khác nhau, đừng phán xét họ! Một khi đã mở lòng, bạn sẽ biết ơn cuộc sống và nhận ra mình may mắn đến nhường nào.

Những chuyến đi trong nước luôn mang cho tôi cảm giác gần gũi và kết nối tôi với con người, với quê hương. Tôi cũng mong muốn được đóng góp một phần cho sự phát triển du lịch của nước nhà.

Một trong những chuyến đi mà tôi nhớ mãi là hành trình đến An Giang cùng với những người bạn. Chúng tôi chạy dọc theo những con sông mùa nước nổi, băng qua những đồng thốt nốt, ăn những món ăn miền Tây đậm phong vị thiên nhiên, cười nói với những con người lao động chân chất. Và vui hơn nữa, video về chuyến đi đó còn làm cho người xem yêu thích cảnh đẹp quê hương Việt Nam hơn.

“Thời gian trước, tôi đi và tác nghiệp chủ yếu bằng cách quay phim về du lịch và chụp ảnh. Sở thích đó chiếm khá nhiều thời gian và thể lực của tôi trong mỗi chuyến đi khi phải mang vác nhiều thiết bị. Những năm gần đây, phần vì thể lực hạn chế hơn trước, phần vì muốn tận hưởng chuyến đi nhiều hơn nên tôi chỉ tập trung mảng nhiếp ảnh hơn là video, dành thời gian cho trải nghiệm cá nhân nhiều hơn. Sắp tới có thể tôi sẽ thử sức với mảng vlog trên YouTube”, Nhị Đặng chia sẻ.

Nếu ai còn do dự với ý định đi du lịch “bụi”, có thể nghe 14 lời khuyên của Nhị Đặng từ những chuyến đi của cô để có thêm động lực, sống hết mình với niềm đam mê của mình:

Blogger du lịch Nhị Đặng

  • Tên: Đặng Thị Hương Nhị
  • Sinh năm: 1988
  • Sở thích: Du lịch, ẩm thực, âm nhạc
  • Kênh video Vimeo: vimeo.com/nhidang
  • Mạng xã hội Behance: behance.net/nhidang
  • Blog: nhidang.com
  • Instagram: instagram.com/nhidangtravelblog
  • Facebook: https://www.facebook.com/nhidangtravelblog
  • YouTube: https://bitly.com.vn/SiNEH

Quỳnh Châu

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here